Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78853584

CHƯƠNG TRÌNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai:
Sẻ chia với đồng bào vùng lũ
Cập nhật: 13/01/2011
Một chuyến tặng quà đồng bào vùng lũ

Trong 5 năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nghiệp TP. Pleiku (Gia Lai) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công tác từ thiện xã hội, luôn có mặt động viên và sẻ chia kịp thời với những mảnh đời, số phận thiếu may mắn trong xã hội. Không chỉ gói gọn hoạt động trên địa bàn tỉnh Gia Lai, CLB đã chủ động tìm đến, đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ tỉnh Phú Yên, Bình Định.

Bằng trái tim và tấm lòng của người phụ nữ, các thành viên CLB luôn tổ chức những chuyến đi đến những vùng xa xôi, cách trở, nơi vẫn còn những số phận không may mắn ... Hàng ngàn suất quà đã được các chị tận tay trao tặng với tấm lòng nhân ái, bằng tình cảm nồng ấm theo đúng truyền thống, đạo lý của người Việt “Lá lành đùm lá rách”.

Chung tay góp sức ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụtđầu tháng 11/2010 vừa qua, 40 nữ doanh nghiệp đang sinh hoạt tại CLB nữ doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho người dân vùng lũ tại tỉnh Phú Yên và Hà Tĩnh. Các thành viên trong đoàn đã đến thăm gia đình ông Trần Văn Hoài ( ở xã Hoà An, huyện Phú Hoà, Phú Yên) có con trai là anh Trần Quý Giàu đã bị nước cuốn trôi, chia buồn với nỗi đau của gia đình, tặng quà và số tiền 2 triệu đồng động viên gia đình sớm vượt qua đau buồn để ổn định cuộc sống.

Được sự hướng dẫn của cán bộ Hội LHPN tỉnh Phú Yên, đoàn đã đi đến thăm bà con bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại xã Sông Cầu, huyện Tuy An, Phú Yên. Tại các điểm đến đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cùng tiền mặt hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại, đổ nát nhà cửa do sụt lở đất. Tổng giá trị quà tặng và tiền mặt là 86 triệu đồng. Sự chia sẻ về vật chất và tinh thần của các chị trong CLB đã phần nào tiếp thêm nghị lực giúp các gia đình sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất, ổn định cuộc sống. Ông Trần Văn Hoài, thôn Hoà An xúc động tâm sự: CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đến chia sẻ, đồng cảm và ủng hộ cho người dân ở đây. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều”. Chị Loan- chủ tịch Hội LHPN xã Sông Phương cho biết: “Phụ nữ xã có 2 căn nhà do phụ nữ nghèo làm chủ hộ sập, CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đến tặng quà, động viên khích lệ tinh thần chị em phụ nữ xã, đặc biệt 2 chị có nhà bị sập. 2 chị ấy rất biết ơn tinh thần tương thân tương ái của các chị”.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những chuyến đi làm từ thiệ của CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. 5 năm qua, kể từ khi thành lập đến nay, ngoài việc sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, đóng góp sự phát triển kinh tế tại địa phương, các nữ doanh nhân còn luôn thể hiện vai trò tích cực trong các hoạt động từ thiện xã hội.

Cũng trong 5 năm qua, từ những đóng góp ban đầu của chị em, đến nay quỹ của CLB đã lên tới 1 tỷ đồng, để hoạt động từ thiện, làm việc nghĩa, như: xây nhà tình thương, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, và đặc biệt là khi đồng bào bị thiên tai, lũ lụt..” – chị Đặng Thị Mỹ Dung, Chủ nhiệm CLB cho biết.

Năm 2010, CLB nữ doanh nghiệp đã trao tặng 64 suất học bổng cho 64 em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi tại huyện Krông Pa, trường chuyên Hùng Vương, trường Nguyễn Chí Thanh với tổng số tiền là 49 triệu đồng, xây dựng 02 mái ấm tình thương tặng 2 gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại xã Kroong – huyện Kbang và xã Chư Á – Tp. Pleiku với số tiền 30 triệu đồng cùng rất nhiều chương trình từ thiện tại địa phương.

Mỗi chuyến đi chính là dịp để mỗi thành viên thể hiện tấm lòng “lá lành đùm lá rách” đối với bà con vùng bị thiên tai, lũ lụt.

 

 

Trần Thị Hường – Hội LHPN tỉnh Gia Lai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning