Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76577817

CHƯƠNG TRÌNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Bảo vệ xã hội đáp ứng giới trong quản lý rủi ro thiên tai
Cập nhật: 04/08/2014
Toàn cảnh lớp tập huấn

Việt Nam là một trong những nước trên thế giới phải đối mặt nhiều nhất với biến đổi khí hậu cũng như các thảm họa, rủi ro từ thiên tai, trong đó phụ nữ và trẻ em là các nhóm đối tượng chịu tác động và dễ bị tổn thương nhất. Một hệ thống bảo vệ xã hội nhằm giúp người dân, đặc biệt những đối tượng dễ bị tổn thương có thể phòng ngừa, quản lý và vượt qua thiên tai đang là vấn đề được cộng đồng quốc tế quan tâm trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.

Nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ xã hội đáp ứng giới trong quản lý rủi ro thiên tai cho cán bộ Hội Phụ nữ, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo, tập huấn chủ đề “Giới và an sinh xã hội trong bối cảnh thích ứng biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai”.

Trên 30 đại biểu là cán bộ cấp TW, tỉnh/thành Hội LHPN Việt Nam, cán bộ sở Lao động, Thương binh & Xã hội, UBND từ 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Huế, Quảng Bình, Đồng Tháp và Cà Mau đã tham gia tập huấn.

Trong hai ngày, với một khung chương trình nội dung tập trung, chuyên sâu và phương pháp chú trọng làm việc nhóm, lớp tập huấn đã cùng giảng viên GS.TS Haroon Akram-Lodhi tiếp cận một số vấn đề cơ bản như: Các công việc chăm sóc không được trả lương và mối liên hệ của công việc này với an sinh xã hội và quản lý rủi ro thiên tai; vấn đề bảo vệ xã hội, những trụ cột chính trong khái niệm bảo vệ xã hội; Định kiến giới và an sinh xã hội; Bảo hiểm xã hội cho quản lý rủi ro thiên tai… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia thiết kế, xây dựng ý tưởng về một chương trình bảo hiểm vi mô nhằm ứng phó với rủi ro thiên tai dựa trên cách tiếp cận về giới.

 Ảnh minh họa

 Tập trung làm việc nhóm


Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, lớp tập huấn đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin, kiến thức bổ ích, thiết thực liên quan đến vấn đề bảo vệ xã hội, bình đẳng giới trong ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai. Bà cũng chia sẻ sự quan tâm đặc biệt đối với khía cạnh bất bình đẳng giới khi phụ nữ là người đảm nhiệm chính những nhóm công việc chăm sóc không được trả lương; mong muốn giảm bớt gánh nặng trên vai người phụ nữ, giúp họ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những công việc được trả lương cũng như các hoạt động xã hội.

Phó Chủ tịch Hội đã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, phát huy khả năng của các thành viên tham gia tập huấn; đồng thời hy vọng, từ vị trí côngviệc của mình, các đại biểu sẽ có tiếng nói tích cực trong tham gia đóng góp với các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam nhằm đảm bảo yếu tố giới trong việc xây dựng các chính sách, đặc biệt là chính sách trong bảo vệ xã hội, quản lý rủi ro thiên tai.

 Ảnh minh họa

 Các thành viên lớp kết thúc tập huấn với kết quả tốt đẹp

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
 • Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning