Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Giới thiệu về Hội Nữ trí thức Việt Nam 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305981

NỮ TRÍ THỨC
Hội nữ trí thức Việt Nam: Gặt hái nhiều thành công trong nghiên cứu khoa học
Cập nhật: 14/04/2015
Trao Bằng khen cho các hội viên có thành tích trong NCKH năm 2014

Đó là kết quả nổi bật được nhắc đến trong Hội nghị tổng kết và biểu dương công tác Hội năm 2014 do Hội Nữ trí thức Việt Nam (VAFIW) tổ chức chiều ngày 11/4/2015 tại Hà Nội.

Dự Hội nghị có TS. Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN, cùng các tập thể, cá nhân, hội viên nữ trí thức tiêu biểu đại diện cho 2.200 hội viên của VAFIW và đông đảo khách mời.

GS. TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch VAFIW đã nêu một số điểm mới và kết quả nổi bật trong năm 2014 và kế hoạch hoạt động của VAFIW năm 2015. Năm 2014, VAFIW đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác nghiên cứu khoa học. Điển hình là một số dự án cấp nhà nước như “Vai trò và vị thế của nữ trí thức trong phát triển xã hội bền vững”, “Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo” được Bộ KHCN phê duyệt. Đây là dự án thuộc chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ phối kết hợp với các phương tiện truyền thông để tôn vinh các nhà khoa học nữ. Đề án “Hỗ trợ nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến hệ thống pháp luật Việt Nam về phòng chống tham nhũng” đã được triển khai thuận lợi ở các tỉnh miền núi và đang nhân rộng ra các tỉnh trong cả nước.

Ngoài ra, VAFIW còn tổ chức hoặc tham gia nhiều hội nghị hội thảo về: Phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội; An toàn thực phẩm thức ăn đường phố; Giải pháp nâng cao vai trò nữ trí thức trong hoạt động KHCN giai đoạn 2015 - 2020; Phương thức tìm kiếm thông tin Khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển; Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cán bộ nữ... Tổ chức tốt hoạt động quyên góp kinh phí để trao học bổng cho các nữ sinh viên khuyết tật và con của người khuyết tật, các hoạt động ủng hộ Trường Sa. Không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học quốc tế để tăng lượng hội viên nữ trí thức ở nước ngoài và mở rộng tầm ảnh hưởng của Hội ra quốc tế. Song song với hoạt động nghiên cứu khoa học, VAFIW còn rất tích cực tham gia các hoạt động của BCH Hội LHPN Việt Nam, MTTQ Việt Nam trong công tác phản biện xã hội để không ngừng nâng cao vị thế của nữ trí thức Việt Nam trong phát triển xã hội bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của nữ trí thức khi vừa đảm nhiệm trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu, vừa lao động trong nghiên cứu khoa học. Phó chủ tịch HLHPN Việt Nam cũng khẳng định, hoạt động của VAFIW có ý nghĩa thiết thực khích lệ hội viên không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và cống hiến; các trí thức nữ là nhân tố rất quan trọng tạo sức sống cho phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì sự phát triển của đất nước.

Dịp này, VAFIW đã biểu dương, khen thưởng 6 tập thể là các chi hội viện nghiên cứu khoa học các trường đại học; 7 cá nhân xuất sắc là các hội viên được công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2014; 9 cá nhân bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong nước được LHPNVN tặng bằng khen; 15 hội viên đạt thành tích trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng, 38 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động của VAFIW năm qua.

Trần Thuý

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning