Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Giới thiệu về Hội Nữ trí thức Việt Nam 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80306010

NỮ TRÍ THỨC
Hội nghị biểu dương Nữ trí thức tiêu biểu Việt Nam lần thứ I: 101 nữ trí thức xuất sắc được biểu dương
Cập nhật: 03/08/2015
PCT nước Nguyễn Thị Doan trao Giấy khen của Hội Nữ trí thức cho các nữ trí thức được biểu dương tại Hội nghị

Ngày 02/8/2015, Hội nghị Biểu dương Nữ trí thức Việt Nam lần thứ I được tổ chức tại Hà Nội. PGS.TS- Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã đến dự cùng hơn 200 nữ trí thức tiêu biểu đại diện cho hơn 2.200 hội viên Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá những nét mới, sáng tạo, những phong trào thi đua hiệu quả của các tập thể, cá nhân nữ trí thức tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và mục tiêu, tiêu chí hoạt động của Hội.

Được thành lập năm 2011, trải qua 4 năm hoạt động, Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã thể hiện vai trò lãnh đạo, tập hợp lực lượng đông đảo các nữ trí thức Việt Nam trên cả nước, trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước, các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, các nữ doanh nhân và các nữ trí thức đang làm việc và định cư ở nước ngoài.  Thế hệ nữ trí thức ngày nay đã và đang thành công trong cả các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu nano, cải tạo giống cây, con đem lại hiệu quả kinh tế cao.Trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhiều nữ trí thức đã có những tác phẩm được nhận giải thưởng của Nhà nước, được công chúng trong và ngoài nước đón nhận. Những gương sáng của nữ trí thức đã xuất hiện ngày càng nhiều trên các lĩnh vực, trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ trí thức Việt Nam nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng Thi đua khen thưởng TW, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của phụ nữ vào sự phát triển của đất nước trong đó có nữ trí thức - nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, sự hỗ trợ,tạo điều kiện của Hội LHPN Việt Nam trong các hoạt động của Hội Nữ trí thức. Bày tỏ sự tự hào về những hoạt động của Hội Nữ trí thức trong việc tập hợp trí thức nữ, phát hiện các tài năng nữ trong hơn 4 năm qua (2011-2015), đóng góp ngày càng hiệu quả cho việc hoạch định chính sách kinh tế - xã hội, bình đẳng giới, phát triển, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao việc kịp thời tuyên dương, khen thưởng hàng năm những nữ trí thức được phong Giáo sư, Phó Giáo sư, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, sinh viên vượt khó học giỏi, giúp khích lệ sự thi đua, phấn đấu của đội ngũ trí thức. Phó Chủ tịch khẳng định, Đảng và Nhà nước ta đã xác định, phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng khoa học công nghệ là con đường tất yếu để đưa đất nước đi lên trên con đường hội nhập ngày càng sâu, rộng với khu vực và quốc tế. Phó Chủ tịch nước kêu gọi phụ nữ hãy tiếp tục nỗ lực để vượt qua những thử thách, tận dụng cơ hội để vươn tới thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Tại Hội nghị đã diễn ra hoạt động biểu dương 101 nữ trí thức tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, triển khai thuộc lĩnh vực KHCN, y tế, giáo dục đào tạo, sản xuất kinh doanh, an ninh – quốc phòng và trong các hoạt động xã hội, có nhiều đóng góp xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội Nữ trí thức Việt Nam vững mạnh giai đoạn 2011 – 2015.

Quyết định khen thưởng các nữ trí thức vừa được phong hàm Phó Giáo sư, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong năm 2014 của Hội LHPN Việt Nam cũng được long trọng công bố, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hộinhằm tôn vinh và khích lệ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ nữ trí thức Việt.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa trao tặng Bằng khen cho các nữ trí thức


    

Hồng Minh- VP TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning