Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Giới thiệu về Hội Nữ trí thức Việt Nam 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305955

NỮ TRÍ THỨC
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức Việt Nam lần thứ VI
Cập nhật: 20/04/2016
Chủ tịch danh dự HNTTVN, GS.TS. Nguyễn Thị Doan phát biểu tại HN

Ngày 15/4, Hội Nữ trí thức Việt Nam (NTTVN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội lần thứ VI. Tới dự Hội nghị có Chủ tịch danh dự Hội Nữ trí thức Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa và các thành viên Ban Chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự của Hội Nữ trí thức VN, đã đánh giá cao tinh thần làm việc, tận tâm, tận lực, giàu nhiệt huyết với khoa học, với thế hệ trẻ của Hội Nữ trí thức VN. Trong đó, nguyên Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự mến phục với Chủ tịch Hội Nữ trí thức VN, GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu và các Ủy viên Ban chấp Hội NTTVN, “trên cương vị của mình, các chị trong ban chấp hành đã cống hiến, phát huy tố chất của nhà khoa học cho sự phát triển chung của đất nước”.

Về việc chuẩn bị Đại hội Hội Nữ trí thức VN nhiệm kỳ II (2016 - 2021), nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng: Thường trực Hội NTTVN đã thành lập ban tổ chức, xây dựng được Báo cáo trình Đại hội, nêu ra những kết quả hoạt động tích cực trong 5 năm qua. Đồng thời, GS.TS Nguyễn Thị Doan cũng chia sẻ với những khó khăn của Hội NTTVN, đặc biệt là khó khăn về kinh phí hoạt động, những rào cản trong phát triển, thu hút thành viên ở các đơn vị, vùng miền. Qua đó, bà Nguyễn Thị Doan cũng yêu cầu Báo cáo cần nêu ra những vướng mắc và đề ra những giải pháp khắc phục với những đơn vị chưa cởi mở cho việc thành lập Chi hội NTTVN.

Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Thị Doan đặc biệt lưu ý Hội NTTVN bám sát vào nhiệm vụ của Hội để đưa ra chủ đề Đại hội; trong đó nhấn mạnh tới nhiệm vụ rất quan trọng là nghiên cứu, tư vấn, phản biện, đóng góp với Đảng, Nhà nước. Từ đó đưa ra phương châm là “Dân chủ, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”. GS.TS Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Trong xu hướng phát triển chung của thế giới và Việt Nam, kinh tế tri thức, khoa học công nghệ là nên tảng. Vì vậy, Hội NTT cần khai thác lợi thế nguồn lực là đội ngũ nữ trí thức có trình độ cao ở nhiều lĩnh vực, nhằm đưa hàm lượng chất xám vào các đơn vị sản phẩm, tăng năng suất lao động…”.

Để thực hiện được nhiệm vụ đó, theo GS.TS Nguyễn Thị Doan, phương hướng trong thời gian tới cần tập trung thực hiện các đề tài nghiên cứu về những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội hiên nay như: Vấn đề an toàn thực phẩm, quản lý xã hội, tâm lý đám đông… Từ đó có những đề tài nghiên cứ, phân tích, mổ xẻ để có thể phản biện, tư vấn với Đảng, Nhà nước. GS.TS Nguyễn Thị Doan lưu ý Hội NTT cần tránh những hoạt động bề nổi, dàn trải, để tập trung vào những vấn đề chiều sâu, huy động những nữ trí thức có tâm huyết với đất nước… Bên cạnh đó, nguyên Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn Hội LHPNVN có thêm những hoạt động hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho Hội NTTVN phát triển.

Tại Hội nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội NTTVN đã sôi nổi thảo luận, trao đổi, góp ý vào những kết quả hoạt động nổi bật trong nhiệm kỳ 5 năm qua, đồng thời thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; cũng như trao đổi về chuẩn bị tổ chức Đại hội, hoàn thiện cuốn kỷ yếu của Hội. Các đại biểu chung nhận định cần xây dựng Báo cáo một cách kỹ càng, công phu, hệ thống, để nêu bật hơn nữa các kết quả của Hội NTTVN đã làm được, qua đó sẽ thấy được hiệu quả hoạt động của Hội trong 5 năm qua.

Theo: http://hoinutrithucvietnam.org.vn/(KK)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning