Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Tài liệu tuyên truyền về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
66601047

ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Thanh Hoá: Giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ thời kỳ hội nhập
Cập nhật: 18/11/2015
Nữ công nhân HTX May Hồng Ánh đang chăm chỉ lao động

Những năm trước đây, khách du lịch nhiều tỉnh, thành phố về tham quan, nghỉ dưỡng tại thị xã Sầm Sơn phàn nàn vì giá cả đắt đỏ, vệ sinh môi trường chưa sạch sẽ, tình trạng người bán hàng rong (đa phần

Đến nay, tình trạng này hầu như không còn nữa. Bởi, hầu hết các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn thị xã đều tham gia ký cam kết xây dựng “ki ốt, nhà hàng văn minh, thân thiện”, “Không bán hàng rong trên khuôn viên bãi biển”. Không còn e ngại, rụt rè như trước kia, nhiều công nhân, lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, Công ty TNHH Giày Sun Jade Việt Nam (Khu Công nghiệp Lễ Môn) đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo công ty về chế độ tiền lương, thời gian làm việc, tăng ca... đã được chủ sử dụng lao động chấp thuận... Những nữ tiểu thương thay đổi thái độ với khách hàng để xây dựng văn hóa tiểu thương, nữ công nhân, lao động tự tin bày tỏ quan điểm với chủ doanh nghiệp về bảo đảm quyền lợi... tất cả đang tạo ra những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Đây chính là mục tiêu của việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” (343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt, giai đoạn 2010-2015” (704) mà các cấp hội phụ nữ, đơn vị trực thuộc, công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đạt được trong những năm qua.

Năm 2013, Hội LHPN tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện 2 Đề án 343 và 704 và chỉ đạo các cấp hội, đơn vị trực thuộc coi trọng công tác tuyên truyền thực hiện các mô hình, câu lạc bộ (CLB) hoạt động hiệu quả. Theo đó, hàng năm, 100% huyện, thị, thành hội và các đơn vị trực thuộc, tổ chức công đoàn các cấp đều tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, đoàn viên thực hiện lồng ghép với các chương trình, dự án, các nhiệm vụ trọng tâm, phong trào thi đua, trong đó chú trọng thực hiện những tiêu chí của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” (Đề án 343). Trong 4 phẩm chất của phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước thì tiêu chí “Tự tin” được đặt lên hàng đầu. Bởi lâu nay phần lớn phụ nữ vẫn còn mang nặng tư tưởng mặc cảm, tự ti. Điều này làm hạn chế sự phấn đấu vươn lên của chị em, cũng là yếu tố cản trở chị em tham gia công việc xã hội hoặc quản lý lãnh đạo. 


Để cán bộ, hội viên, phụ nữ được tiếp cận với những nội dung thiết thực của đề án, Hội LHPN tỉnh đã tập huấn cho hơn 4.700 cán bộ hội chủ chốt, báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp tỉnh, huyện, thị, thành phố và cơ sở; truyền thông, cấp phát tờ rơi tại 637 xã, phường, thị trấn, đồng thời lồng ghép thực hiện với Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm”; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững... Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, làm chuyển biến nhận thức và hành động cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đồng thời giúp chị em xóa bỏ mặc cảm, tự tin sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo.


Các đơn vị hội phụ nữ cơ sở thực hiện nhiều hoạt động phong phú như: tọa đàm, thành lập mô hình, CLB sinh hoạt sôi nổi, hấp dẫn, thu hút nhiều hội viên tham gia: CLB phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giảm nghèo”; tổ chức hội thi sân khấu hóa, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề; công đoàn các cấp lồng ghép với các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... nhằm giúp hội viên, phụ nữ, đoàn viên công đoàn dễ học hỏi và có hướng rèn luyện bản thân, sống chuẩn mực hơn. Chị Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Đảng bộ xã Thọ Cường (Triệu Sơn) được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án 343 và 704 chia sẻ: Phụ nữ ngày nay có nhiều điều kiện để học hành và thành đạt. Đảng và Nhà nước lại có nhiều chủ trương, chính sách về bình đẳng giới, đằng sau những nỗ lực của bản thân, phụ nữ còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của gia đình, người thân, tổ chức hội phụ nữ và cấp ủy, chính quyền địa phương. Vì thế, chúng tôi có điều kiện để phấn đấu và nâng cao vị thế của mình trong gia đình và xã hội.


Với mục tiêu trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi nuôi dưỡng, giáo dục con em trong gia đình nâng cao nhận thức về pháp luật, kỹ năng sống để phát huy đầy đủ về thể lực, trí lực và nhân cách, trở thành người có ích cho xã hội, Đề án 704 đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhiều đơn vị đã thành lập các mô hình, CLB để tổ chức sinh hoạt, trang bị kiến thức cho các ông bố, bà mẹ với các chủ đề “Đừng để con bị suy dinh dưỡng, cha mẹ không phân biệt đối xử giữa con trai và con gái” (Đông Sơn); “giúp con học tốt”; “nuôi con bằng sữa mẹ” (Nga Sơn, Hà Trung, TP Thanh Hóa)...; tuyên truyền lưu động cho học sinh tại các trường học và các ông bố, bà mẹ vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số về giới tính, sức khỏe sinh sản, tệ nạn xã hội... nhằm hạn chế tình trạng trẻ vị thành niên mắc tệ nạn xã hội, gắn kết các thành viên xây dựng gia đình hạnh phúc...


Chị Lương Thị Xuân, xã Thanh Sơn (Như Xuân) chia sẻ: “Đa số phụ nữ dân tộc Thái chúng tôi bản tính hay tự ti. Nhưng tham gia sinh hoạt tập thể, được tiếp cận kiến thức nuôi dạy con, chăm sóc gia đình, tôi và nhiều chị em khác đã học hỏi được nhiều điều về rèn luyện phẩm chất phụ nữ từ những việc đơn giản như: học cách nói năng nhỏ nhẹ với chồng con, tranh thủ sự chia sẻ, giúp đỡ của chồng trong việc nhà. Từ đó, chị em chúng tôi tự tin hơn trong giao tiếp, không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm hơn”.


Mặc dù còn một số khó khăn do kinh phí hoạt động hạn chế, địa bàn thực hiện Đề án 343 và 704 còn hẹp nhưng bước đầu đã góp phần nâng cao nhận thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, cũng như kỹ năng nuôi dạy con tốt cho các bà mẹ; giúp phụ nữ có bản lĩnh vượt qua thử thách, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

baothanhhoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cà Mau: Nhân rộng mô hình “3 tăng, 3 giảm, 3 biết”
 • Bạc Liêu: Nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ Hồng Dân lập nghiệp
 • Câu lạc bộ Nữ nghệ sĩ TP.HCM: 17 năm mang tiếng hát và sự sẻ chia đến mọi miền
 • Hỗ trợ phụ nữ khó khăn vươn lên phát triển kinh tế
 • Ấn Độ thông qua án tử hình đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning