Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Tài liệu tuyên truyền về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152482

ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Quy Nhơn qua 4 năm triển khai thực hiện Đề án 343 và Đề án 704
Cập nhật: 26/11/2015

Hội nghị tổng kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”( 343) và “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”( 704) giai đoạn 2013 – 2015 của TP Quy Nhơn nhằm Tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức triển khai thực hiện Đề án 343 và Đề án 704 của Chính phủ, trên cơ sở đó rút ra những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, định hướng một số công tác tiếp tục tổ chức thực hiện trong giai đọan tiếp theo.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe tóm tắt kết quả thực hiện của Ban chỉ đạo đề án 343 và Đề án 704 thành phố. Báo cáo đã tập trung đánh giá sự phối hợp với các tiểu ban đề án, các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã thực hiện Đề án đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, trong giai đoạn 2010- 2015, từ thành phố đến phường xã đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án với 310 thành viên; tổ chức 23 lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho cho 839 TTV. Đến nay, có 100% cán bộ hội, cán bộ phụ trách công tác nữ công và 80% cán bộ lãnh đạo, quản lý và báo cáo viên và tuyên truyền viên được tập huấn, 70% hội viên phụ nữ được thông tin về 2 đề án. Tổ chức 495 buổi sinh hoạt từ chi hội đến phường xã về đề án, thu hút trên 39.199 HVPN tham gia; xây dựng 410 bản tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đặc biệt, việc xây dựng mô hình thực hiện đề án có nhiều sáng tạo, những mô hình hay, cách làm hiệu quả như các câu lạc bộ thực hiện đề án 343: “ Phụ nữ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và “ Thiện nguyện” “ Nữ công gia chánh” “ Nữ CBCNVC” “ Phụ nữ tự tin, tự trọng”,Phụ nữ thời đại mới; mô hình “ Phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất”; CLB của đề án 704: “ Mẹ giỏi- con ngoan”,Cha mẹ nuôi dạy con tốtPhụ nữ nuôi dạy con tốt;Gia đình nuôi dạy con ngoan”; xây dựng mô hình Tổ phụ nữ nuôi dạy con tốt”, “Mẹ mẫu mực, con chăm ngoan

Nhiều hội thi về 2 đề án cũng được tổ chức. Thông qua các hoạt động đã thu hút (95%) nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, 90% hội viên, nữ thanh niên, nữ công chức, viên chức và người lao động, 70% phụ nữ trên địa bàn tham gia rèn luyện các phẩm chất đạo đức; Có 24.847 bà mẹ, 12.670 ông bố được hỗ trợ, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt; 15.386 trẻ vị thành niên được giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe.

Tham dự Hội nghị, nhiều đại biểu đã chia sẻ những cách làm hay, những bài học kinh nghiệm; sự quan tâm cụ thể và vận dụng linh hoạt cơ chế trong chỉ đạo của các ngành trong triển khai thực hiện hai Đề án phù hợp với điều kiện; cũng như sáng kiến trong lồng triển khai nội của Đề án trong nhà trường giúp nữ giáo viên, học sinh, sinh viên có thêm kỹ năng sống trong học tập và sinh hoạt; đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên; các giải pháp duy trì bền vững sinh hoạt CLB các bà mẹ nuôi dạy con tốt và CLB người cha tốt của con...

Kết luận chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Tiến Dũng- Trưởng Ban chỉ đạo đề án nhấn mạnh, để nội dung các Đề án thực sự đi vào đời sống của mọi người dân trong cộng đồng, trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp, đồng bộ giữa các ngành trong chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, nhân rộng các mô hình hiệu quả; kiến nghị các cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí đảm bảo để thực hiện nội dung các Đề ántrong giai đoạn tiếp theo.

Dịp này, BCĐ Đề án thành phố và Hội LHPN thành phố cũng đã trao tặng giấy khen cho 16 tập thể và 50 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong triển khai thực hiện 2 Đề án./.

 

Võ Thị Thương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning