Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Tài liệu tuyên truyền về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152495

ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Hội LHPN Hà Nội: triển khai hiệu quả 2 Đề án 343 và 704 của Thủ tướng Chính phủ
Cập nhật: 03/12/2015

Ban Chỉ đạo Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện 2 Đề án giai đoạn 2010- 2015. Đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Qua 5 năm triển khai hoạt động, hai Đề án đã tập trung giải quyết được những vấn đề quan trọng của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay. Các chị em được tuyên truyền, giáo dục, trang bị các kiến thức, giá trị đạo đức mới, kỹ năng nuôi dạy con tốt, thực hiện xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Các Câu lạc bộ, mô hình điểm, diễn đàn, hội thi, các hoạt động truyền thông cộng đồng, các chuyên đề, chuyên mục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đều là những hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng có hiệu quả thiết thực tới các đối tượng hội viên phụ nữ.

Đối với Đề án 343, trong 5 năm các đơn vị đã tổ chức được 124 buổi tập huấn, truyền thông cho hơn 18 nghìn tuyên truyền viên, đăng tải 105 tác phẩm báo chí tuyên truyền về Đề án và những tấm gương tập thể, cá nhân phụ nữ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đề án 704 cũng đạt được những kết quả nổi bật: tổ chức 98 cuộc truyền thông thu hút gần 7 nghìn ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi tham dự; xây dưng 36 đơn vị điểm, 455 Câu lạc bộ thu hút trên 157 nghìn lượt hội viên phụ nữ và các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi tham gia. Việc hình thành và duy trì hoạt động thường xuyên của Ban chỉ đạo, sự tích cực tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo 2 Đề án cho phép mở rộng diện hoạt động của Hội, tăng cường các hoạt động phối hợp liên ngành nhằm tạo sức mạnh tổng thể của các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện 2 Đề án quan trọng của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hòa- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, từng cấp Hội cần nghiên cứu, đưa vào báo cáo chính trị thực hiện Nghị quyết những hoạt động trọng tâm, trọng điểm, khẳng định tầm quan trọng và tính thiết thực của các Đề án. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương điển hình trong thực hiện 2 Đề án để vun đắp, tôn vinh cái tốt, cái đẹp, đẩy lùi cái xấu, tiêu cực, nhân rộng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đổi mới các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống, kỹ năng nuôi dạy con tốt để Đề án có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc sống. Tiếp tục mở rộng khả năng xã hội hóa, huy động các nguồn lực để triển khai hiệu quả các hoạt động, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ đi vào thực chất. Sau Hội nghị, đề nghị Hội LHPN TP Hà Nội báo cáo kết quả Hội nghị đến Trưởng Ban chỉ đạo 2 Đề án để tiếp tục định hướng chỉ đạo hoạt động của Đề án trong khuôn khổ hoạt động của Thành phố thời gian tới.

Tại Hội nghị, 16 tập thể đã được Hội LHPN TP Hà Nội tăng bằng khen có thành tích xuất sắc và thành tích tốt trong triển khai thực hiện Đề án 343 và 704 giai đoạn 2010- 2015.

Hương Giang- Ban Tuyên giáo Hội LHPN Việt Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning