Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152575

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Hiệu quả của Mô hình “Tổ hợp tác nấu đám tiệc” Phụ nữ phường Chánh Lộ
Cập nhật: 26/12/2016
Tổ hợp tác nấu đám tiệc” Phụ nữ phường Chánh Lộ tại lễ ra mắt

Qua 04 năm thực hiện, Tổ hợp tác nấu tiệc đã nấu 109 bữa tiệc với 894 bàn tiệc

Mô hình Tổ hợp tác Nấu đám tiệc Phụ nữ phường Chánh Lộ (Quảng Ngãi) được thành lập, ra mắt và đi vào hoạt động từ tháng 10/2013 với số lượng thành viên tham gia là 25 người.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, nhờ sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương Hội, Hội LHPN các cấp và chính quyền địa phương đã giới thiệu mô hình Tổ hợp tác đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên toàn thành phố; với sự nổ lực không ngừng của Ban Chủ nhiệm và các thành viên trong tổ đã dần từng bước đưa Tổ hợp tác đi vào hoạt động có hiệu quả.

Kết quả triển khai qua 04 năm thực hiện 109 hợp đồng/894 bàn tiệc, cụ thể như sau: năm 2013: có 5 hợp đồng/39 bàn; năm 2014: có 35 hợp đồng/305 bàn; năm 2015: có 43 hợp đồng/342 bàn; đến tháng 11/2016: có 26 hợp đồng/208 bàn. Số tiền trích khấu hao bình quân 40.000đ/bàn, với tổng số tiền là 35.760.000đ.

Nguồn quỹ khấu hao một phần được dùng để mua sắm và thay thế mới một số trang thiết đã bị hư hỏng; đến nay, sau nhiều khóa tập huấn về nâng cao kỹ năng nghề,  phong cách phục vụ cho đội ngũ nhân viên,… Tổ có thể phục vụ với số lượng hơn 30  bàn tiệc. Tổng trị giá tài sản tính đến nay là 110.356.000đ (Tổng giá trị tài sản đầu tư ban đầu: 90.310.000đ để mua sắm trang thiết bị đáp ứng phục vụ cho việc tổ chức 20 bàn tiệc).

Có thể nói, hình ảnh và chất lượng phục vụ của Tổ hợp tác đã có thương hiệu, tạo được uy tín đối với khách hàng tại thành phố Quảng Ngãi và nhiều địa phương trong tỉnh, cụ thể là các hợp đồng đã được tăng dần theo hàng năm, các hợp đồng phục vụ các đám tiệc lớn như cưới, hỏi, tân gia... Với số lượng hơn 30 bàn/tiệc đã được khách hàng quan tâm.

Các thành viên trong tổ có việc làm thường xuyên, thu nhập trung bình 3.000.000đ/người/tháng, giúp chị em dần ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Tổ hợp tác đã tự thành lập mô hình “Nồi cháo từ thiện” bằng hình thức vận động ngày công của các thành viên trong tổ và nguồn hỗ trợ từ các cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức thực hiện nấu cháo phục vụ bệnh nhân nghèo, khó khăn tại bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi 2 lần/tháng với hơn 500 suất/lần. Đóng góp xây dựng quỹ của Tổ để kịp thời thăm hỏi ốm đau, giúp đỡ khi thành viên trong tổ gặp khó khăn trong cuộc sống, các thành viên trong tổ phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt quy chế hoạt động của Tổ đã đề ra.

Mục đích hoạt động của Tổ hợp tác ra đời là nhằm tạo điều kiện cho chị em hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn có việc làm thêm góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống gia đình. Để Quy mô hoạt động của Tổ trong thời gian đến đáp ứng với nhu cầu của thị trường, Ban Chủ nhiệm Tổ cần trao đổi, nắm bắt thị hiếu của khách hàng và cách thức quản lý hoạt động của nhiều Tổ hợp tác nấu đám tiệc đang hoạt động có hiệu quả hiện nay tại tỉnh.

http://hoiphunu.quangngai.gov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning