Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102136

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Câu lạc bộ Nữ nghệ sĩ TP.HCM: 17 năm mang tiếng hát và sự sẻ chia đến mọi miền
Cập nhật: 23/04/2018
Các nghệ sĩ chuẩn bị quà tặng các gia đình chính sách ở P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2017

Xuống đồng bằng, lên miền cao, các nữ nghệ sĩ không chỉ mang theo lời ca tiếng hát, tiết mục hài, kịch mà còn trao tặng mái ấm tình thương, những phần học bổng, tấm chăn ấm.

Ngày 28/4 tới, câu lạc bộ Nữ nghệ sĩ TP.HCM (trực thuộc Hội LHPN TP.HCM) sẽ mừng sinh nhật tuổi 17. Trải qua hành trình 17 năm, không chỉ mang lời ca tiếng hát đi khắp mọi miền đất nước phục vụ người dân, các thành viên câu lạc bộ còn chung tay hỗ trợ nhiều hoàn cảnh kém may mắn. 

Truyền "lửa" đam mê

Từ ngày 27/3 đến nay, cứ tầm 14g các ngày thứ Ba, thứ Năm hằng tuần, Hội trường B Hội LHPN TP.HCM (32 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3) lại vang lên tiếng xướng âm “mi mi mi, ma ma ma, mô mô mô; pi pi pi, pa pa pa, pô pô pô...”. Đây là bài luyện đầu tiên trong thanh nhạc với kỹ năng tập mở khẩu hình khi hát, dành cho học viên lớp dân ca và nhạc cách mạng khóa 6, do câu lạc bộ (CLB) Nữ nghệ sĩ TP.HCM tổ chức.  Ban đầu, lớp chỉ có vài học viên nhưng tới ngày 17/4, đã tăng lên 14 người. 

Tháng 9/2015, CLB Nữ nghệ sĩ TP.HCM mở lớp dạy hát dân ca và nhạc cách mạng khóa đầu tiên. Đến nay, sau năm khóa, đã có hơn 100 học viên được truyền dạy 50 làn điệu dân ca ba miền, hàng chục ca khúc truyền thống cách mạng và kỹ năng thanh nhạc, biểu diễn. Giảng viên đứng lớp là các nghệ sĩ ưu tú Quỳnh Liên, Hồng Vân, Vân Khánh, Kim Xuân, Hạnh Thúy, nghệ sĩ Bích Phượng, MC Như Quỳnh... Song song với thực hành tại lớp và trong phòng thu âm, CLB cũng đã đưa học viên đi biểu diễn trong những lễ hội lớn của TP.HCM, như phục vụ Lễ hội ASEAN, Đại hội đại biểu phụ nữ TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021... 

Theo bà Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM, từ một sân chơi nhỏ với chỉ khoảng 50 thành viên vào năm 2001, giờ đây CLB Nữ nghệ sĩ TP.HCM đã có gần 200 thành viên chính thức và danh dự, trở thành “ngôi nhà lớn” của những người có cùng đam mê nghệ thuật lẫn hoạt động xã hội - từ thiện. Vai trò “thuyền trưởng” của Nghệ sĩ ưu tú Quỳnh Liên luôn được Hội LHPN TP.HCM đánh giá cao. Nghệ sĩ Quỳnh Liên đưa chị em nghệ sĩ đi tới vùng này vùng kia, vừa biểu diễn, vừa chăm lo vật chất, tinh thần cho những hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hy vọng CLB sẽ tiếp tục phát triển, thu hút nhiều nữ nghệ sĩ trẻ, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc qua việc duy trì các lớp dạy dân ca, nhạc cách mạng”. 

Anh Nguyễn Thanh Trúc, học viên khóa 5, chia sẻ: “12 tuần với 24 tiết học thanh nhạc, biểu diễn và cách làm chủ sân khấu thật sự là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Các nữ nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống đã dạy cho tôi không chỉ âm nhạc mà còn là tinh thần của một nghệ sĩ chân chính, tôn trọng khán khả và được là chính mình”. 

Một học viên khác, chị Phùng Thị Hoa nói vui: “Sau khóa 5, kỹ năng thanh nhạc của tôi tiến bộ rõ rệt và tôi tự tin hẳn khi bước lên sân khấu biểu diễn. Thấy chúng tôi hát tròn vành hơn, bớt rụt rè hơn, các cô cứ lặp đi lặp lại câu “cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn”. Cảm nhận sự nhiệt tâm đó của các cô, tôi muốn học hết mọi khóa dân ca và nhạc cách mạng mà CLB tổ chức”. 

Tình nghệ sĩ

17 năm, các lứa nghệ sĩ của CLB, từ lớn tuổi như các nghệ sĩ ưu tú Ca Lê Hồng, Quỳnh Liên, Minh Đức, Kim Xuân, nhiếp ảnh gia Đào Hoa Nữ, đến lớp trẻ hơn sau này như MC Như Quỳnh, nghệ sĩ Bích Phượng, nghệ sĩ xiếc Ánh Tuyết, các dì, chị đã chọn đi diễn phục vụ dân không thù lao thay vì các show diễn lớn có cát-sê.

Xuống đồng bằng, lên miền cao, các nữ nghệ sĩ không chỉ mang theo lời ca tiếng hát, tiết mục hài, kịch mà còn trao tặng mái ấm tình thương, những phần học bổng, tấm chăn ấm.

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân thổ lộ, mười mấy năm đồng hành với CLB là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời làm nghệ thuật của bà: “Chính nụ cười rạng rỡ của bà con vùng sâu vùng xa khi nghe hát, xem diễn kịch là động lực để nữ nghệ sĩ chúng tôi vun bồi thêm nhiệt huyết đi và cống hiến”. 

Ngày 20/12/2017, cùng đoàn văn nghệ sĩ TP.HCM về Trường tiểu học Tân Thành (xã Bàu Cạn, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai) biểu diễn trong chương trình “Gắn kết yêu thương” lần 7, thành viên CLB không nén được xúc động khi nghe kể về hoàn cảnh của sáu học sinh khuyết tật tại đây.

Chẳng ai bảo ai, sau cánh gà, các dì, các chị liền gom góp được 6 triệu đồng, trao học bổng cho các em. Lần khác, đến thăm khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM, thấy bữa cơm của các má còn đạm bạc quá, các thành viên CLB liền đóng góp cho quỹ dinh dưỡng của các lão nghệ sĩ. CLB cũng đã trích 40 triệu đồng từ quỹ “Tình nghệ sĩ” giúp đỡ các thành viên chẳng may gặp tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

“Mọi người thường thấy bề ngoài, nghệ sĩ có vẻ sang trọng. Kỳ thực, nhiều anh chị em có hoàn cảnh khó khăn lắm, tuổi già bệnh tật không tiền chạy chữa, không người chăm sóc. Vì vậy, năm 2015, chúng tôi thành lập quỹ “Tình nghệ sĩ” để hỗ trợ các nghệ sĩ gặp khó khăn trong cuộc sống” - nghệ sĩ ưu tú Quỳnh Liên, Chủ nhiệm CLB Nữ nghệ sĩ TP.HCM, bộc bạch. 

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning