Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102280

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN TP Huế đồng hành cùng hội viên với nhiều mô hình thiết thực
Cập nhật: 10/05/2018
Gian hàng bày bán sản phẩm của mô hình liên kết giới thiệu sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế

Với nhiều cách làm mới, mô hình hiệu quả nhằm giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tạo sức thu hút chị em tham gia hoạt động Hội, năm 2017, Hội LHPN TP. Huế đã phát triển được 1.530 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 44.830 người.

Giúp hội viên phát triển sản xuất kinh doanh với mô hình liên kết giới thiệu sản phẩm sạch

Khi mô hình liên kết giới thiệu sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế do Hội LHPN TP. Huế phối hợp với Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt khai trương, sản phẩm của cơ sở bánh Kim Long của chị Mai Thị Thuý Liên, hội viên phụ nữ phường Kim Long, TP Huế có thêm kênh tiêu thụ mới, với các sản phẩm như bánh gai đen, bánh ít, bánh măng...

Chị Mai Thị Thuý Liên cho biết: Cơ sở làm bánh truyền thống Huế của chị tồn tại hơn 20 năm nay. Trước đây, bánh tiêu thụ chủ yếu tại chợ Đông Ba và một số người dân địa phương tìm đến mua. Sau khi được Hội LHPN giới thiệu, các sản phẩm của cơ sở chị đã có mặt trong nhiều bữa tiệc. Gần đây nhất, chị được Hội LHPN TP. Huế tạo điều kiện cho bày bán tại cửa hàng nông sản sạch, hữu cơ của Hội. “Sau mỗi lần như vậy, tôi lại nhận thêm nhiều cuộc điện thoại đặt hàng”, chị Liên phấn khởi.

Tương tự, sản phẩm bánh bột lọc của chị Hà Thị Thảo ở phường Hương Sơ cũng có thêm kênh tiêu thụ. “Khi được cửa hàng nông sản sạch của Hội LHPN TP. Huế đưa sản phẩm bánh lọc của tôi vào phục vụ khách hàng, tôi đã áp dụng phương pháp hút chân không để bánh dễ vận chuyển và bảo quản”, chị Thảo cho biết.

Theo chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế, với mục đích đồng hành cùng hội viên trong sản xuất và tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; từng bước xây dựng địa chỉ tin cậy về chuỗi sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ an toàn, Hội LHPN TP. Huế đã liên kết với Công ty TNHH Huế Việt xây dựng mô hình liên kết các sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và các sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế.

Hiện, mô hình đã tiêu thụ được một số sản phẩm của hội viên hai phường Kim Long và Hương Sơ. Sắp tới, sau khi tập huấn kỹ thuật sản xuất sản phẩm hữu cơ, sản phẩm sạch đảm bảo an toàn và được sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, mô hình sẽ tiêu thụ thêm các sản phẩm rau, củ, quả, các loại gia súc, gia cầm cho hội viên. Bà Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt cho biết thêm, công ty sẽ hỗ trợ tập huấn kỹ thuật sản xuất các sản phẩm hữu cơ và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho hội viên phụ nữ trên địa bàn TP. Huế.

Quan tâm đời sống tinh thần chị em

Ngày hội “Phụ nữ và thể thao” được Hội LHPN TP. Huế tổ chức thu hút hàng trăm chị em phụ nữ tham gia và nhận được phản hồi tích cực từ các hội viên.

Chị Trần Thị Ngọc Hiền, hội viên phụ nữ tổ 10, khu vực 4, phường An Đông chia sẻ: “Quanh năm suốt tháng cặm cụi với nghề may, thỉnh thoảng được tham gia các hội thi, hội diễn do Hội phụ nữ tổ chức tôi rất vui, có dịp giao lưu, nâng cao hiểu biết cho bản thân”.

Mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, sôi nổi cho chị em, Hội LHPN TP. Huế còn tổ chức thành công nhiều hội thi như: Khiêu vũ “Vũ điệu tháng 3”, cuộc thi ảnh “Góc nhìn phụ nữ Huế”...

Chị Lê Hoàng Nhật Mỹ, hội viên Hội Phụ nữ phường Thủy Xuân, người đoạt giải nhất cuộc thi ảnh “Góc nhìn phụ nữ Huế năm 2018” bày tỏ: “Tuy làm nghề kinh doanh buôn bán nhưng tôi cũng có chút đam mê nhiếp ảnh. Khi biết Thành hội tổ chức cuộc thi ảnh, tôi liền đăng ký tham gia. May mắn lại đoạt giải và đây là món quà tinh thần rất lớn cho tôi”.

Chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP cho biết, đời sống ngày càng cao nên bên cạnh mong muốn được hỗ trợ vốn vay để phát triển kinh tế, hội viên đến với Hội còn mong muốn được quan tâm về mặt tinh thần.Nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của chị em, Hội LHPN thành phố đã tích cực triển khai các mô hình hoạt động theo phương châm “đối tượng nào, mô hình đó”. Nhờ vậy, năm 2017, Hội LHPN thành phố đã phát triển được 1.530 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 44.830 người, đạt tỷ lệ gần 80%.

 

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning