Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72102370

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Hiệu quả từ mô hình thu hút phụ nữ tôn giáo tham gia hoạt động Hội
Cập nhật: 10/05/2018

Sa Thầy là một huyện biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, theo các tôn giáo khác nhau. Với điều kiện, đặc thù hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong vùng đồng bào có đạo, Hội LHPN huyện Sa Thầy đã xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của nhiều mô hình, câu lạc bộ nhằm thu hút phụ nữ các tôn giáo tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, điển hình là mô hình “Phụ nữ theo đạo Tin lành tham gia sinh hoạt Hội” tại làng O, xã Ya Xiêr.

Được thành lập từ năm 2011, mô hình “Phụ nữ theo đạo Tin lành tham gia sinh hoạt Hội” tại làng O, xã Ya Xiêr  đã thu hút 15 thành viên là nữ tín đồ theo đạo Tin lành tham gia với Ban chủ nhiệm gồm 03 thành viên do chị Chủ tịch Hội LHPN xã Ya Xiêr làm chủ nhiệm. Hoạt động của mô hình được Ban chủ nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể hằng tháng, theo định hướng công tác của Hội LHPN xã, huyện.

Hằng tháng, mô hình duy trì đều đặn việc tổ chức sinh hoạt định kỳ, nội dung sinh hoạt tập trung tuyên truyền (chủ yếu là tuyên truyền miệng bằng tiếng dân tộc thiểu số) về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chú trọng tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan đến dân tộc, tôn giáo; đồng thời, các thành viên mô hình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết trong nuôi dạy con cái, ứng xử trong gia đình và giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Cùng với sinh hoạt định kỳ, mô  hình đã  tổ chức nhiều hoạt động để thu hút chị em tham gia như tổ chức các hoạt động truyền thông, nói chuyện chuyên đề về giới, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc; tập huấn, phổ biến kiến thức, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt… Đồng thời, thông qua hoạt động mô hình, Hội LHPN xã thường xuyên nắm tình hình diễn biến tư tưởng, tâm trạng, đời sống và việc làm của các chị em; đã vận động và hỗ trợ 15 chị vay 139 triệu đồng và hướng dẫn sử dụng vốn đúng mục đích để phát triển kinh tế gia đình; triển khai cho các chị em tham gia mô hình giúp đỡ 10 chị có hoàn cảnh khó khăn 45 ngày công lao động, hỗ trợ 02 cặp heo giống, 200 bộ quần áo (mới và cũ)…

Từ những hoạt động trên, các chị em tham gia mô hình đã nhận thức được những lợi ích thực sự mang lại cho bản thân khi tham gia hoạt động Hội, trở thành những lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động các chị em khác tham gia. Đến nay, mô hình đã thu hút 30 chị phụ nữ theo đạo Tin lành ở Làng O tham gia, trong đó đã kết nạp 18/42 chị vào tổ chức Hội. Mô hình “Phụ nữ theo đạo Tin lành tham gia sinh hoạt Hội” tại làng O, xã Ya Xiêr đã được UBND tỉnh tặng bằng khen (năm 2013) và trở thành điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác của tỉnh.

Từ hiệu quả của mô hình “Phụ nữ theo đạo Tin lành tham gia sinh hoạt Hội” tại làng O, xã Ya Xiêr, các cấp Hội LHPN huyện Sa Thầy đã nhân rộng tại 3 xã, thu hút 62 thành viên/403 phụ nữ cùng tôn giáo tham gia sinh hoạt Hội và các phong trào do các cấp Hội tổ chức. Qua đó, các mô hình đã phát huy hiệu quả trong tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, học tập nâng cao trình độ, đầu tư sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, sống tốt đời, đẹp đạo. Đồng thời, việc duy trì và phát huy hiệu quả từ các mô hình đã góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội ở cơ sở; thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội và phong trào phụ nữ ở vùng biên giới, dân tộc, tôn giáo.

Theo: http://phunukontum.org.vn/KT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thăm, chúc Tết bộ đội Biên phòng và phụ nữ biên cương tỉnh Lào Cai
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning