Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72772044

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Rực rỡ những con đường hoa ở Mai Sơn, Yên Bái
Cập nhật: 24/07/2018

Không chỉ tích cực đóng góp làm đường bê tông nông thôn, phụ nữ xã Mai Sơn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, còn tham gia trồng hoa, tạo cảnh quan môi trường với những tuyến đường hoa dài trên 1km.

Con đường thôn Sơn Thượng, xã Mai Sơn mùa này rực rỡ sắc hoa loa kèn, hoa xác pháo, hoa ngũ sắc... Chị Tống Thị Miền đang tranh thủ quét dọn, nhổ cỏ ven đường sau những ngày mùa bận rộn. Chị tâm sự: “Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do các cấp Hội phụ nữ phát động, tôi tranh thủ thời gian vệ sinh đoạn đường quanh ngõ nhà mình. Ngoài ra, gia đình tôi còn sưu tầm các loại hoa về trồng để làm đẹp cảnh quan”.
 
Được biết, để triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM)”, Hội LHPN xã Mai Sơn thường xuyên tuyên truyền lồng ghép nội dung này vào các buổi sinh hoạt Hội và họp thôn để hội viên và nhân dân thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong XDNTM, trong đó, chú trọng vào xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn.
duong-hoa.jpg
Những tuyến đường sau khi bê tông hóa được chị em phụ nữ xã Mai Sơn trồng nhiều loại hoa, mang lại sức sống mới cho khung cảnh làng quê
Hội cũng xây dựng các mô hình điểm tại thôn Sơn Bắc về gia đình “nhà sạch, vườn đẹp” gắn với việc xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong đó, nhà sạch là sạch đường, sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; vườn đẹp là chỉnh trang lại khuôn viên vườn trồng rau và các cây có giá trị kinh tế cao trong vườn, chỉnh trang cổng vào nhà, tường rào như: Trồng hoa, cây xanh...
 
Kết quả, sau hơn 3 năm thực hiện, toàn xã đã nhân rộng và duy trì 68 mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”; 95% hội viên đã đăng ký thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội; 80% gia đình hội viên thực hiện tốt tiêu chí số 17 trong XDNTM. Toàn xã có 5 đoạn đường phụ nữ tự quản đã được trồng hoa với chiều dài 1,2 km... Đến nay, Hội LHPN xã đã xây dựng được 17 mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản về môi trường gắn với XDNTM ở 17/17 chi hội, đã gắn biển được 8 đoạn.
 
Cùng với việc triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, những năm qua, Hội LHPN Mai Sơn còn tích cực tuyên truyền, vận động để gia đình hội viên hiến đất và tham gia góp công lao động làm các tuyến đường để hoàn thành tiêu chí thứ 2 về giao thông.
 
Qua vận động, đã có 213 hộ hội viên, phụ nữ hiến hơn 4.000 m2 đất ruộng vườn, nhiều cây cối; tham gia trên 2.000 công lao động để làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn. Hiện, xã đã bê tông hóa cơ bản các tuyến đường liên thôn, đường ngõ xóm, xây dựng xong các nhà văn thôn khang trang, sạch đẹp đạt tiêu chí NTM.
 
Theo chị Hoàng Thị Tình, Chủ tịch Hội LHPN xã Mai Sơn: “Các phong trào, các cuộc vận động của Hội luôn gắn liền với việc thực hiện các tiêu chí XDNTM. Do vậy, việc tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hiện các tiêu chí NTM rất thuận lợi, gần gũi với đời sống hội viên nên đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp, phát huy nội lực của hội viên”.

Theo:http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning