Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72772653

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, khởi nghiệp thành công
Cập nhật: 25/07/2018
Chị Đàm Thị Thơ, chi hội phụ nữ thôn 12, xã Ea Lê vui mừng khi gia đình chị được tặng một con bò giống từ Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”

- Đắk Lắk: “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”
- Lâm Đồng: Tích cực vận động phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế hợp tác.

Đắk Lắk: “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”

Công trình thi đua “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo” được Hội LHPN huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk thực hiện từ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua 02 năm thực hiện, công trình được đánh giá hiệu quả cao, thiết thực giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn. Hội LHPN huyện Ea Súp được giao 04 con bò từ nguồn ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Cùng với đó, Hội LHPN huyện vận động các nguồn lực ở địa phương, mua thêm được 5 con bò, nâng tổng số bò cấp cho hội viên phụ nữ nghèo tại 8 xã và 01 thị trấn là 9 con. Từ số bò này đã sinh sản thêm được 08 bê con, nâng tổng số bò đến thời điểm cuối tháng 6/2018 lên 16 con.

Nuôi theo hình thức luân chuyển, sau khi bò mẹ đã sinh sản được 02 đợt, hộ chăn nuôi được hưởng lợi 1 bê con và tiếp tục luân chuyển 01 con bê cái cho hộ khác để nuôi gây đàn.

Chị Đàm Thị Thơ, chi hội phụ nữ thôn 12, xã Ea Lê rất vui mừng khi gia đình chị được tặng một con bò giống từ Công trình “100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo”, đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình chị. Chị cho biết, gia đình chị hoàn cảnh rất khó khăn, không có ruộng đất, nhà cửa tạm bợ, bản thân chị bị tật nguyền và đơn thân nuôi con. Được hỗ trợ bò, gia đình chị rất vui mừng và luôn cố gắng để chăm sóc cho bò khỏe mạnh và phát triển nhằm thoát khỏi đói nghèo. Đến nay, bò mẹ đã sinh sản được 02 bê con (01 con được 1 tuổi và 01 con được 2 tháng tuổi), kinh tế gia đình chị nhờ thế đã ổn định dần.

Từ hiệu quả của mô hình, Hội LHPN huyện xác định trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình và số lượng bò sinh sản để giúp đỡ được nhiều chị em hơn.

Lâm Đồng: Tích cực vận động phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế hợp tác

Nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, những năm qua, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong việc vận động phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể như mô hình Hợp tác xã, Tổ hợp tác, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ thành lập 6 Tổ hợp tác và 7 Tổ liên kết với 185 thành viên tham gia phù hợp với điều kiện của từng địa phương như: Tổ hợp tác trồng dâu nuôi tằm, Tổ hợp tác đan nong né (huyện Lâm Hà), Tổ hợp tác đan móc len (huyện Lạc Dương), Tổ liên kết nuôi cá nước ngọt, Tổ liên kết nuôi gà thả vườn, Tổ liên kết trồng bơ (thành phố Bảo Lộc), Tổ hợp tác nuôi heo đen, Tổ liên kết Trái cây sạch (huyện Đam Rông), Tổ liên kết trồng rau hoa, Tổ liên kết trồng rau an toàn (huyện Đức Trọng),…


 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng ký kết hợp tác với Liên minh HTX tỉnh nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ trong đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể


Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả nguồn hỗ trợ của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh thông qua Tổ hợp tác sản xuất theo chuỗi giá trị cây Atiso tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. Hội đã tiến hành giải ngân vốn, bàn giao cây giống, phân bón và phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 10 hộ thành viên Tổ hợp tác tiến hành trồng, chăm sóc cây Atiso.

Phạm Thị Anh Minh, Hội PN Ea Súp -Thủy Nguyễn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning