Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77405698

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Mô hình hoạt động Hội
Cập nhật: 10/12/2018
Lễ ra mắt mô hình nhà tạm lánh của Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng

- Lâm Đồng: Ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh
- Yên Bái: Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh

- Lâm Đồng: Ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh

Ngày 05/12/2018, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh” tại thành phố Đà Lạt.

Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh tại cộng đồng được thành lập nhằm mục đích giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới ngay từ cộng đồng thông qua việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân bị bạo lực bao gồm: tạm lánh, chăm sóc y tế, tư vấn/tham vấn tâm lý, tư vấn pháp luật cơ bản, hỗ trợ chuyển tuyến (khi cần thiết); hỗ trợ họ trở về gia đình sau thời gian tạm lánh khi bảo đảm đủ an toàn; tiếp tục theo dõi, hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập, không để bạo lực tái diễn.

Mô hình cũng góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong hỗ trợ nạn nhân, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại cộng đồng. Đối tượng địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh tại phường 6 là nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, con của họ (nếu có), người dân tại địa bàn triển khai mô hình và các vùng lân cận.

Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh có cán bộ trực, đường dây nóng với số điện thoại có liên hệ khẩn cấp 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với tình huống bạo lực; tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân khi có thông tin… Số điện thoại này được công bố rộng rãi tới người dân trên địa bàn.

- Yên Bái: Ra mắt Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Chấn Thịnh được thành lập tại thôn Chùa 1, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, có trên 20 thành viên tham gia, số vốn điều lệ 300 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất gồm các lĩnh vực chủ yếu: sản xuất phân viên nén dúi sau; trồng các loại cây ăn quả có múi; nuôi tằm và sản xuất kén tằm; các hoạt động dịch vụ nông nghiệp…

HTX được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng hưởng quyền lợi, cùng hợp tác và phát triển, các sáng lập viên , thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức và phát huy sức mạnh tập thể cùng nhau thực hiện có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và kinh doanh dịch vụ. Quy trình thành lập HTX được thực hiện theo đúng luật HTX 2012 được Hội LHPN tỉnh và Liên minh HTX tỉnh tư vấn hỗ trợ giúp đỡ thành lập. Đây là HTX do nữ làm chủ, có 100% sáng lập viên và các xã viên là phụ nữ tham gia.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái cho biết, việc thành lập HTX là minh chứng cho sự nỗ lực của các thành viên HTX mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế tập thể, từng bước cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ.

Trong thời gian tới, HTX sẽ tập trung phát triển các ngành nghề đăng ký, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX; tổ chức chặt chẽ các thành viên, tích cực chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh dịch vụ, giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh, thích ứng với cơ chế thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy HTX phát triển theo cả chiều sâu về quy mô và chất lượng.

Nguyễn Thị Xuyến, BKT Yên Bái

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning