Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046912

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Lâm Đồng: Hiệu quả từ những mô hình thi hành Luật Bình đẳng giới
Cập nhật: 13/12/2018
Mô hình nhà tạm lánh

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới hiệu quả với các mô hình cụ thể, từng bước đưa Luật vào cuộc sống. Việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Hiện nay, Hội LHPN các cấp đã xây dựng, duy trì và nhân rộng được 135 CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Phòng chống bạo lực trong gia đình”,104 CLB “Gia đình văn hóa”, 7 CLB “Gia đình phát triển bền vững”, 11 “Chi, tổ hội phụ nữ không có hội viên, chồng con nghiện ma túy và vi phạm pháp luật” và “Chi, tổ hội phụ nữ vận động chồng, con cai nghiện, hạn chế tái nghiện”, 10 mô hình về “Dịch vụ gia đình”, 9 mô hình “Kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên”, thu hút hàng chục ngàn hội viên, phụ nữ, trẻ em gái tham gia sinh hoạt.

Các cấp Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng 102 mô hình, “Địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh” tại cộng đồng, có 644 mô hình thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt có 145 mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ.

Hàng quý, các mô hình, câu lạc bộ đều tổ chức sinh hoạt theo các chủ đề phù hợp với tình hình thực tiễn. Nội dung tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, pháp luật về thuế, mất cân bằng giới tính khi sinh... Hình thức tổ chức sinh hoạt rất đa dạng và phong phú như: tọa đàm, hái hoa dân chủ, sân khấu hóa... Thông qua đó, giúp cho thành viên các câu lạc bộ dễ dàng nắm bắt được những nội dung trọng tâm mà ban chủ nhiệm cần truyền tải đến người nghe, giúp các thành viên nắm bắt kịp thời các kiến thức, kỹ năng để có biện pháp phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ rất tích cực, sâu sát nắm bắt cụ thể các đối tượng sinh con một bề, các đối tượng có dấu hiệu bạo lực gia đình, những người có tư tưởng lạc hậu, gia trưởng để quan tâm giúp đỡ họ hiểu rõ hơn về các quy định của Nhà nước liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình và giúp đỡ chị em giải quyết những mâu thuẫn gia đình khi phát sinh; thường xuyên phối hợp với trạm y tế của địa phương để tổ chức tập huấn cho chị em phụ nữ những kiến thức về giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ. Đẩy mạnh việc hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức, năng lực trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo để đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện nay.

Bằng những hình thức sinh hoạt, tuyên truyền phong phú và sự chung tay góp sức của cộng đồng và xã hội, đã tạo sự chuyển biến tích cực và góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và từng bước hạn chế tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn Lâm Đồng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng mong muốn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới, thực hiện lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động của các sở, ngành.

Các cấp Hội tiếp tục vận động nguồn lực, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho thành viên ban chủ nhiệm các CLB, mô hình về kiến thức, kỹ năng tư vấn, cách điều hành hoạt động của mô hình; tăng cường công tác phối hợp giữa Hội với các ngành có liên quan trong phổ biến, hướng dẫn, tuyên truyền thông tin về pháp luật, chính sách, kinh tế, xã hội, những kinh nghiệm làm vợ, làm mẹ, tổ chức cuộc sống gia đình… nhằm giúp phụ nữ nâng cao kiến thức về mọi mặt qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình góp phần thúc đẩy bình đẳng giới của địa phương. 

Nguyễn Thị Thủy – Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning