Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76430710

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Lào Cai: Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chi hội trưởng bằng hình thức cầm tay chỉ việc
Cập nhật: 05/01/2019

Thực hiện khâu đột phá đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII về “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai đã triển khai, thực hiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến xây dựng mô hình điểm “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”.

Qua nắm bắt thực tế tại cơ sở cho thấy, nhiều cán bộ Hội cấp cơ sở, đặc biệt là chi hội trưởng phụ nữ còn hạn chế về kỹ năng, phương pháp điều hành sinh hoạt và tổ chức các hoạt động tại cơ sở. Đây là nguyên nhân chính, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công tác tuyên truyền, vận động và triển khai các hoạt động Hội tại địa phương.

Xác định được vấn đề, năm 2018, Hội Phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Hội xây dựng mô hình điểm về “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”, cả9 huyện, thành Hội đồng loạt triển khai, lựa chọn xã/thôn làm điểm.

Để thực hiện, các huyện tổ chức tập huấn cho tất cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã thuộc phạm vi huyện và 100% chi hội trưởng tại các xã/thôn làm điểm. Nội dung tập huấn tập trung vào các kỹ năng cơ bản trong điều hành sinh hoạt và tổ chức các hoạt động tại cơ sở, quá trình tập huấn đặc biệt coi trọng thực hành trực tiếp trên lớp. Sau tập huấn tại xã điểm, các xã còn lại cũng triển khai tương tự.

Định kỳ hàng quý, cán bộ Hội LHPN huyện hoặc tỉnh có trách nhiệm tham dự, hướng dẫn trực tiếp tại chi hội điểm trong các kỳ sinh hoạt, tổ chức các hoạt động kể cả việc cập nhật ghi chép sổ sách theo dõi công tác Hội. Đối với chi hội khác, hàng tháng/quý cán bộ Hội Phụ nữ xã có trách nhiệm dự, hướng dẫn trực tiếp trong các kỳ sinh hoạt và tổ chức các hoạt động; việc cập nhật ghi chép sổ sách theo dõi công tác Hội tại chi hội điểm…

Kết quả, sau một năm triển khai, 9/9 huyện, thành Hộilựa chọn được 11 chi hội/11 xã làm điểm chỉ đạo cấp huyện; 164/1.861 chi hội thuộc 164 xã đã triển khai làm điểm cấp xã. Hội phụ nữ tỉnh/huyện đi giám sát triển khai và dự sinh hoạt được 121/164 chi Hội, sau mỗi buổi dự, giám sát đều rút kinh nghiệm và hướng dẫn trực tiếp tại cơ sở.

Với phương pháp cầm tay, chỉ việc và hướng dẫn trực tiếp nên trình độ và kỹ năng điều hành của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và chi hội trưởng đã có những tiến bộ rõ rệt. Nhiều chi hội trưởng trước đây còn lúng túng hoặc chưa biết cách triển khai, điều hành sinh hoạt Hội thì nay đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều. Chị em đã biết nắm bắt nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ để sử dụng những phương pháp, cách thức và nội dung tuyên truyền phù hợp, thiết thực, được chị em phụ nữ ở địa phương ủng hộ, hưởng ứng tham gia sinh hoạt đông đảo hơn.

Chị Đỗ Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà cho biết: “Trong quá trình thực hiện tuy khó khăn, vất vả, nhưng điều đáng mừng là từ khi thực hiện mô hình điểm, kỹ năng điều hành sinh hoạt của đội ngũ chi hội trưởng đã có tiến bộ rõ rệt. Từ mô hình này chúng tôi đã đổi mới hình thức, phương pháp trong việc tổ chức các hoạt động tại chi hội như tổ chức các buổi truyền thông hoặc các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 cũng làm điểm tại các chi hội, mời toàn bộ các chi hội trưởng trong xã đến dự để cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau...”

Có thể khẳng định, mô hình điểm chỉ đạo “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội” của tỉnh Lào Cai bước đầu đã có hiệu quả, tác động tích cực trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ chi hội trưởng, góp phần quan trọng trong việc thực hiện khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã đề ra. Để mô hình được triển khai rộng khắp và hiệu quả, năm 2019, Hội LHPN tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục tập trung duy trì thực hiện tốt và phấn đấu nhân rộng tới 100% số chi hội trong toàn tỉnh.

Kim Oanh, Hội LHPN tỉnh Lào Cai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning