Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095512

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Kết nối sản phẩm sạch
Cập nhật: 14/06/2019
Vườn rau của chị Xuân được đầu tư thành điểm du lịch trải nghiệm

Hơn một năm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế làm cầu nối liên kết giới thiệu sản xuất sản phẩm sạch, an toàn và các sản phẩm truyền thống của hội viên đến với doanh nghiệp và đã có những kết quả tích cực.

Kết nối    

Gần 2.000m2 đất vườn của chị Trương Thị Xuân, hội viên phụ nữ phường Thủy Xuân được Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt hỗ trợ đầu tư sản xuất sản phẩm hữu cơ và nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cao hơn thị trường. Mới đây, vườn rau hữu cơ của vợ chồng chị tiếp tục được công ty đầu tư thành điểm du lịch trải nghiệm, thu hút nhiều đoàn tham quan, nhất là các em học sinh. Theo chị Xuân, có kết quả này là nhờ chị được Hội LHPN TP. Huế giới thiệu kết nối với doanh nghiệp.

Trước đây, vợ chồng chị Xuân cũng đã trồng rau theo phương pháp an toàn như: đào giếng lấy nước tưới, xây hầm biogas ủ phân heo và đào hố chôn ủ các cây cỏ, rác hữu cơ trong sản xuất để làm phân bón. Tuy nhiên, cách làm này còn mang tính tự phát, không có tiêu chuẩn cụ thể, hơn nữa đầu ra sản phẩm bấp bênh...

Đầu năm 2018, khi Hội LHPN TP. Huế ra mắt mô hình tổ liên kết giới thiệu tiêu thụ hàng nông sản sạch, vườn rau của chị Xuân được hội kết nối giới thiệu với Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt và vườn rau của vợ chồng chị đáp ứng được tiêu chuẩn của công ty để được nhận hỗ trợ đầu tư sản xuất sản phẩm hữu cơ.

Anh Hoàng Văn Sỵ, kỹ sư trang trại hữu cơ Việt Huế cho biết: “Do trong quá trình sản xuất không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nên độ dinh dưỡng trong diện tích đất của gia đình chị Xuân ít bị bào mòn, vì vậy công tác hỗ trợ đầu tư để sản xuất nông sản hữu cơ dễ dàng hơn”.

Từ ngày liên kết với Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt, vợ chồng chị Xuân được hỗ trợ về mặt kỹ thuật theo đúng quy trình sản xuất sản phẩm hữu cơ. Hiện nay, trung bình mỗi ngày vườn rau chị Xuân nhập cho công ty từ 30 đến 40 kg rau, củ, quả các loại, cho thu nhập ổn định từ 300 đến 400 ngàn đồng, chưa kể thu dịch vụ từ khách tham quan trải nghiệm.

Cũng qua cầu nối của Hội LHPN TP. Huế, nhiều sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế có thêm kênh tiêu thụ mới. Chị Mai Thị Thuý Liên, chủ cơ sở làm bánh truyền thống ở Kim Long cho biết: “Hơn 20 năm kể từ khi ra đời, các sản phẩm bánh của cơ sở tôi chỉ tiêu thụ chủ yếu tại chợ Đông Ba và một số người dân địa phương tìm đến mua. Tuy nhiên thời gian gần đây, qua kết nối của Hội LHPN TP, các sản phẩm bánh của cơ sở tôi đã có mặt trong nhiều bữa tiệc, đã có doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực đặt hàng lâu dài".

Khi được Hội LHPN TP. Huế kết nối giới thiệu sản phẩm, chị Hà Thị Thảo ở phường Hương Sơ đã quyết định đầu tư máy hút chân không để bảo quản sản phẩm bánh của mình để phục vụ khách hàng.

Tiếp tục đồng hành

Theo chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế: Tiếp sức cho các chị sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, hội đã thành lập tổ liên kết giới thiệu các sản phẩm sạch, an toàn và các sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế đến các cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ…; phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu, trao đổi nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ. Tuy còn khó khăn như chưa kết nối được nhiều doanh nghiệp, sản phẩm, mô hình của hội viên chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp..., nhưng để khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng thực phẩm an toàn cung cấp cho thị trường, hội tiếp tục liên kết, kết nối tập huấn kỹ thuật sản xuất sản phẩm hữu cơ, sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn và được sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, về các sản phẩm rau, củ, quả, các loại gia súc, gia cầm cho nhiều hội viên hơn nữa.

Chị Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt cho biết: “Cách làm của Hội LHPN TP. Huế đang tạo động lực lan tỏa hoạt động sản xuất các sản phẩm rau, củ, quả sạch, an toàn trong phụ nữ; cổ vũ chị em có niềm tin, động lực khi tham gia sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường. Khi Hội LHPN TP. Huế giới thiệu liên kết một mô hình nào đó, chúng tôi sẽ trực tiếp về kiểm tra thực tế, nếu đơn vị đó đáp ứng được những yêu cầu để sản xuất sản phẩm hữu cơ, công ty sẽ hỗ trợ đầu tư thêm, như mô hình chị Xuân là một ví dụ”.

Theo:http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning