Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80423534

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng - truyền đi giá trị tốt đẹp của cuộc sống
Cập nhật: 02/07/2019
Siêu thị 0 đồng với nhiều mặt hàng thiết yếu

Phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tình Bình Dương có số hộ nghèo là 141 hộ, 56 hộ cận nghèo; trên địa bàn phường có 204 cơ sở trọ, đời sống của hội viên, phụ nữ và nữ công nhân lao động nhập cư còn nhiều khó khăn. Từ thực trạng đó, năm 2015, Hội LHPN phường thành lập mô hình “Siêu thị 0 đồng”,duy trì hoạt động thường xuyên,xoay vòng đều các khu phố. Mô hình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo phụ nữ và người dân trên địa bàn.

Để mô hình “Siêu thị 0 đồng” duy trì và hoạt động thường xuyên, Hội LHPN phường đã huy động nhiều nguồn lực từ các “mạnh thường quân”, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

Các sản phẩm của siêu thị đến người tiêu dùng có giá “không đồng” nên đã giúp đỡ được nhiều hội viên, phụ nữ và người dân khó khăn.Từ khi thành lập mô hình đến nay đã tổ chức được 45 lượt “bán hàng” tại 5 chi hội khu phố, nhà trọ, thu hút hơn 3.345 lượt người tham gia.Các mặt hàng của “Siêu thị 0 đồng” rất phong phú và đa dạng về chủng loại, từ các vật dụng, đồ dùng trong sinh hoạt như tủ lạnh, bếp, bình gas, xe đạp, nồi cơm điện, máy ép, mũ bảo hiểm…; đến các mặt hàng nhu yếu phẩm gạo, mì gói, quần áo, dầu ăn, nước tương, mắm, đường, bột ngọt, muối, xà phòng, thớt gỗ xuất khẩu, rau, củ, quả, vở viết, cặp sách,..). Trị giá tổng các mặt hàng đã được “bán” ước gần 500 triệu đồng.

Sau mỗi đợt tổ chức “bán hàng”, Hội LHPN phường đều tổ chức họp rút kinh nghiệm và công khai các khoản đóng góp, danh sách “mạnh thường quân” hỗ trợ kinh phí tổ chức thực hiện, đồng thời gửi báo cáo kết quả thực hiện về Khối vận phường và Hội LHPN thị xã.Hàng quý, Hội LHPN phường tổ chức sinh hoạt tại 5 chi hội phụ nữ khu phố 16 chi hội phụ nữcông nhân nhà trọ lồng ghép tuyên truyền để tất cả hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn phường hiểu rõ mục đích và ý nghĩatừ thiện, lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của mô hình, từ đó thu hút ngày càng đông đảo chị em tham gia, tích cực ủng hộ, đóng góp nguồn lực trong khả năng cho phép.

Mô hình “Siêu thị 0 đồng” đã phát huy tính nhân văn, tích cực khi nhiều hội viên phụ nữ và người dân nghèo đã được hưởng lợi, được nhận sự sẻ chia, quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, lan truyền đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Từ kết quả của mô hình đã góp phần xây dựng và nâng cao hình ảnh của tổ chức Hội trong lòng phụ nữ và nhân dân.

Năm 2018, Hội LHPN phường Vĩnh Phú vinh dự được biểu dương khen thưởng trong hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; được UBND và Hội LHPN tỉnh Bình Dương khen tặng.

BTGCS HPN Bình Dương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning