Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67679091

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bền bỉ đóng góp cho phong trào phụ nữ
Cập nhật: 28/10/2016
Bà Tạ Thị Ngọc Thanh

Họ là là những cán bộ Hội tiêu biểu được Hội LHPN Thành phố Hà Nội vinh danh trong Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930–20/10/2016) vừa qua.

Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2016: Gieo mầm nhân ái, gặt hái niềm vui

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng bị tàn phế, đã bước sang tuổi 75 nhưng bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy - vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội ở địa phương với rất nhiều “chức danh”: Bí thư chi bộ số 1B (nay là chi bộ số 2 phường Dịch Vọng Hậu), Phó Chủ tịch Hội Khuyến học của phường, Tổ trưởng tổ dân phố số 7.  Không chỉ hoàn thành xuất sắc các công việc ở địa phương, bà Thanh còn được người dân phường Dịch Vọng Hậu kính trọng, yêu mến với tấm lòng nhân ái. Từ số tiền phụ cấp, mỗi năm bà tiết kiệm gần 20 triệu đồng để mua xe đạp, quần áo, sách vở tặng cho các cháu học sinh nghèo có thành tích học tập tốt. Bà được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố, được UBND quận Cầu Giấy tặng nhiều Giấy khen…

Cán bộ Hội giỏi năm 2016: Đổi mới, sáng tạo trong triển khai hoạt động Hội.

Là người gắn bó với Hội Phụ nữ phường đã nhiều năm, bà Trần Thị Thúy Ái – Chủ tịch Hội LHPN phường Xuân La, quận Tây Hồ luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để đổi mới thực hiện các phong trào, hoạt động Hội; cụ thể hóa nội dung đăng ký hàng năm thiết thực, hiệu quả, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, đặc biệt là chi, tổ phụ nữ. Tổ chức phát động thi đua với nhiều chủ đề, các công trình phần việc thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày trọng đại của đất nước, của Thủ đô và của Hội. 

 Ảnh minh họa

Trần Thị Thúy Ái – Chủ tịch Hội LHPN phường Xuân La, quận Tây Hồ

Bà luôn coi trọng công tác chỉ đạo làm điểm tại chi, tổ phụ nữ, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp huy động nhiều nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ cố gắng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Hà Nội lần thứ XV. Bà được TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy, Thành Hội Hà Nội, quận ủy, quận Hội Tây Hồ… tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Cán bộ Hội giỏi nhiệm kỳ 2011 -  2016: Tâm huyết với hoạt động Hội

Gần 15 năm gắn bó với công tác Hội, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 12 (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên), bà Phạm Trần Tố Hằng luôn quan tâm làm thế nào để thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội và nâng cao kiến thức, vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Bà đã đến từng gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để kịp thời động viên, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn vướng mắc cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Bà Hằng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên.

 Ảnh minh họa

Bà Phạm Trần Tố Hằng - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân số 12, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên

Bên cạnh đó, bà đã tích cực vận động chị em tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn, hướng dẫn cách làm ăn, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Với tổng dư nợ trên 1 tỷ đồng, Tổ vay vốn đã giúp đỡ 41 thành viên vay giải quyết việc làm... Hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội, bà tích cực vận động hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch", qua bình xét đã có 90% gia đình hội viên đạt. Thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”, vào sáng thứ 7 hàng tuần bà cùng các chị em hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh và giữ gìn tuyến phố phụ nữ tự quản, đường ngõ hè phố phong quang sạch đẹp. Nhiều năm liền bà vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND Thành phố, Hội LHPN Quận Long Biên…

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning