Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67108587

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Người cán bộ nhiệt tình, tận tâm với phong trào Hội
Cập nhật: 27/03/2017

23 năm là chi hội trưởng chi hội 7 thôn Đào Xá, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, chị Nguyễn Thị Nhuần là một chi hội trưởng tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với các phong trào, hoạt động Hội.

Chị Nhuần chia sẻ: “Tham gia công tác Hội thật vui và ý nghĩa nhưng cũng không ít khó khăn, vất vả. Còn nhớ những lúc không quản nắng, mưa, đêm, ngày để đến từng nhà tuyên truyền, vận động để chị em tham gia tổ chức Hội, tham gia các phong trào, hoạt động của Hội; hay những lúc chị em gặp hoạn nạn, khó khăn, tôi đều đến chia sẻ, giúp đỡ, động viên để chị em vượt qua”.

Để chi Hội hoạt động hiệu quả, bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị cùng với chị em trong chi Hội nhận khu đất trũng của thôn cấy 1 năm 2 vụ lúa lấy tiền gây quỹ Hội. Đến nay quỹ Hội có trên 40 triệu đồng, cho hội viên phụ nữ vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Hàng năm chi hội đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn,…Trong năm 2016, chi hội đã thăm hỏi 8 gia đình hội viên và tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ; vận động quyên góp cho gia đình hội viên chồng bị mất và con bị ung thư trị giá 3,7 triệu đồng.

Hưởng ứng chủ trương vận động phụ nữ tiết kiệm của Hội cấp trên, chị đã vận động 83 chị tham gia thực hành tiết kiệm với mức từ 5.000đ – 10.000đ/người/tháng. Số tiền tiết kiệm được cho 3 phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt hoạt động phụ nữ giúp nhau tại chi hội được chị em nhiệt tình hưởng ứng, trong đó điển hình là chị Nhuần. Trong năm 2016, chị đã giúp 2 hội viên cần vốn để làm trang trại không lấy lãi với số tiền 25 triệu đồng. Chị Nhuần còn tích cực vận động các chị em khác có điều kiện giúp đỡ các chị em khó khăn, đã có 5 chị có điều kiện giúp 7 chị khó khăn về giống, vốn phát triển sản xuất.

Với 23 năm là chi hội trưởng, 19 năm là cộng tác viên dân số, chị Nhuần luôn nhiệt tình, trách nhiệm tuyên truyền vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ. Chị cũng luôn gắn bó với hội viên phụ nữ, tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn gia đình. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy tham gia công tác Hội cuộc sống thêm ý nghĩa.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Con gái lớn của chị học trường Đại học Thương mại, hiện nay đã ra trường đang công tác tại Công ty Điện lực Hưng Yên; con gái thứ 2 học trường Đại học Kinh tế quốc dân, đã ra trường và đang làm cho Công ty TNHH SEI Việt Nam tại Hà Nội.

Chị Vũ Thị Thành, Chủ tịch Hội LHPN xã Đào Dương cho biết: Chị Nhuần là một tấm gương nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác Hội. Chi hội 7 nhiều năm liền đạt chi hội vững mạnh tiêu biểu”. Chị Nhuần đã được nhận Bằng khen của Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác dân số KHHGĐ giai đoạn 2001 – 2010; Giấy khen của Hội LHPN huyện Ân Thi.

Lê Dung – Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning