Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468701

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Cán bộ Hội vùng cao tâm huyết với phong trào
Cập nhật: 06/07/2017

Là phụ nữ dân tộc Tày, hội viên Hội Phụ nữ với 21 năm sinh hoạt tại chi hội phụ nữ thôn Cầu Chét (xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) và hiện là chi hội trưởng,hơn ai hết chị Hà Thị Đương thấu hiểu những khó khăn của chị em nơi đây và nỗ lực không ngừng đưa phong trào của chi hội ngày một phát triển.

97% dân số thôn Cầu Chét là người dân tộc thiểu số sống trên địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, trình độ văn hóa, nhận thức của phụ nữ còn thấp và không đồng đều là những khó khăn trong công tác của các cán bộ Hội. Khi được chị em bầu làm chi hội trưởng phụ nữ thôn, chị Đương luôn cố gắng tìm cách tiếp cận, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với hội viên để tìm phương pháp vận động chị em tích cực tham gia sinh hoạt Hội. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, chị đã đưa chi hội thôn Cầu Chét từ một chi hội trung bình yếu với 32 hội viên đa số là người dân tộc vươn lên thành chi hội vững mạnh, xuất sắc hàng năm. Từ suy nghĩ chỉ tham gia sinh hoạt Hội chứ không đóng Hội phí đến nay các chị em đã hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia sinh hoạt Hội, hiểu được quỹ hội để hỗ trợ hội viên khi hoạn nạn, khó khăn, thăm hỏi bố mẹ, người thân khi ốm đau hay qua đời, giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế. Từ đó, các chị đã tự nguyện đóng quỹ Hội và tham gia tiết kiệm. Qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; các buổi tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ nhau bằng ngày công lao động... chị em đã thấy được lợi ích và tham gia sinh hoạt Hội ngày càng đông.

Với trách nhiệm, nhiệt tình và uy tín, chị được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Phì Điền, một xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn. Toàn xã có 4 thôn với 915 hộ, 4.315 nhân khẩu trong đó có 726 hội viên phụ nữ thuộc 8 dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu, Sán Chí, Cao Lan, Hoa, Dao cùng chung sống. Những ngày đầu mới đảm nhận nhiệm vụ, với chị đó là thử thách rất lớn bởi làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đòi hỏi cao hơn rất nhiều so với làm chi hội trưởng. Chị Đương dành rất nhiều thời gian vừa tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên, vừa trực tiếp xuống từng chi hội để nắm bắt thực tế, đồng thời tranh thủ mọi lúc mọi nơi trao đổi kinh nghiệm với chủ tịch Hội LHPN các xã, các cựu cán bộ Hội để học hỏi kinh nghiệm. Chị chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động Hội hàng tháng, quý, năm; phân công cụ thể cho các thành viên trong BCH Hội Phụ nữ xã phụ trách từng thôn trực tiếp triển khai các hoạt động. Chị đặc biệt chú trọng tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đến hội viên phụ nữ bằng hình thức trực tiếp tại các buổi sinh hoạt chi hội, CLB, tổ nhóm phụ nữ chuyên đề, qua hệ thống loa đài phát thanh của thôn, thậm chí cả tuyên truyền tại hộ gia đình cho những nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số.

Để hỗ trợ hội viên đặc biệt là hội viên nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… có vốn phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải quyết cho 235 hộ vay với số tiền 5,362 tỷ đồng. Nhiều chị em sử dụng nguồn vốn vay đầu tư vào phát triển kinh tế hộ gia đình như trồng vải, cây có múi, chăn nuôi gia súc, gia cầm đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chị là người đi đầu và luôn gương mẫu thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày như nuôi lợn đất tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm để gây quỹ giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 5 năm qua gia đình chị đã giúp trên 10 hội viên nghèo vay không lấy lãi số tiền trên 100 triệu đồng để phát triển kinh tế. Nhờ vậy mà nhiều gia đình hội viên nghèo trong xã có vốn làm ăn, thoát khỏi cảnh nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị còn hỗ trợ tiền chữa bệnh cho một số chị có hoàn cảnh khó khăn, là tấm gương tiêu biểu về đức tính thật thà để mọi người học tập và làm theo. Năm 2012, chị nhặt được một chiếc ví bên trong có giấy tờ và 4 triệu đồng tiền mặt, chị đã tìm mọi cách liên hệ và trả lại tài sản cho người đánh mất.

Những nỗ lực của chị Đương đã thu hút được 91% phụ nữ trong xã nghèo khó nhất huyện Lục Ngạn tham gia sinh hoạt Hội, 82% hộ gia đình có hội viên phụ nữ. Nhiều năm liền Hội LHPN xã Phì Điền đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh được các cấp biểu dương và khen thưởng, cá nhân chị Đương được công nhận danh hiệu Phụ nữ xuất sắc và được các cấp Hội khen thưởng. 

Nguyễn Duyên, Hội LHPN Bắc Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning