Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79623137

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Phụ nữ tiêu biểu trong công tác dân vận khéo
Cập nhật: 13/07/2017

Đến với khu phố Ngãi Thắng, phường Bình Thắng khi hỏi đến chị Hồ Thị Thu Hồng hầu hết ai ai cũng biết đến vì chị vừa làm Cán bộ chi hội vừa là tổ trưởng tổ NDTQ tổ 3 Ngãi Thắng vừa là tổ trưởng tổ Tự quản “Sáng – xanh – sạch – đẹp” của khu phố, chị thường xuyên gần gũi, sâu sát địa bàn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để kịp thời phản ánh và cùng chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc liên quan đến giải tỏa đền bù, công tác cải cách thủ tục hành chính... từ đó, có hướng hỗ trợ giúp đỡ về kinh tế, về kiến thức.

Với vai trò là một cán bộ chi hội khu phố chị xác định “Dân vận kém việc gì cũng kém, dân vận khéo việc gì cũng thành công”, trong những năm qua trước những khó khăn về địa hình tương đối phức tạp bị chia cắt bởi tuyến Quốc lộ 1A, là địa bàn giáp ranh nên công tác tập hợp hội viên gặp nhiều trở ngại đối với một cán bộ mới tiếp nhận, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình trong công tác cộng với kỹ năng vận động được trang bị thông qua các lớp tập huấn, với sự hỗ trợ của các chị em cán bộ chi hội chị  đã tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội ngày càng nhiều. Xác định công tác "Dân vận khéo" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm then chốt và là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực hoc tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và các Cuộc vận động do Hội cấp trên phát động.

Chị Hồng (người thứ hai từ phải qua) chủ nhiệm CLB “Nuôi con thời kỳ đổi mới”

 Là một cán bộ Hội và là chủ nhiệm CLB “Nuôi con thời kỳ hội nhập” chị đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên, của chi ủy, BĐH khu phố bằng những việc làm cụ thể thiết thực trong đời sống của chị em phụ nữ thông qua các mô hình “Tổ tự quản xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, CLB “Nuôi con thời kỳ  hội nhập”, CLB “Không sinh con thứ ba”  vận động xây dựng mô hình quỹ khuyến học, tiếp sức trẻ em đến trường vận động tiết nuôi heo đất, vận động tiết kiệm PNN , tiết kiệm 5000đ.v.v.., vận động trao tặng quà là những nhu yếu phẩm trong cuộc sống hàng ngày cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn khu phố. Trong những năm qua chị đã vận động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ trao tặng 170 suất học bổng và quà khuyến học tiếp sức trẻ em đến trường tổng kinh phí 25.500.000đ, vận động trao tặng 557 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tổng kinh phí 111.400.000đ từ các nhà hảo tâm trên địa bàn khu phố góp phần chia sẻ những khó khăn của chị em phụ nữ nghèo.

Xác định công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua chị tập trung tuyên truyền và vận động hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hàng năm tỷ lệ các chị đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc từ 85% trở lên, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và cộng đồng được quan tâm hàng năm có hơn 98% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch và hơn 90% hộ gia đình đạt GĐVH, các hộ vi phạm các tiêu chí giảm dần qua các năm.

    Chị Hồng (đứng thứ hai từ trái qua) tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp lễ Vu Lan

Chị còn phát động cán bộ hội viên duy trì nuôi 64 con heo đất tiết kiệm tiền chợ đã tiết kiệm được 43.242.000đ qua mô hình này chị em hội viên đã gửi tiết kiệm phụ nữ nghèo, hỗ trợ Hội viên khó khăn, đóng góp xây dựng 02 mái ấm tình thương, ngoài ra còn mua sắm vật dụng thiết yếu trong gia đình. Duy trì và nhân rộng các mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm, tổ tương trợ vốn, giới thiệu việc làm, bảo lãnh nhận hàng gia công .v.v.. góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình của chị em phụ nữ, tính đến nay đã và đang duy trì 1 tổ tiết kiệm với 291 thành viên tiết kiệm được 315.324.000đ, bảo lãnh giới thiệu 65 chị vay các nguồn vốn NHCS tổng dư nợ 646.600.000đ, phối hợp giới thiệu 9 chị nhận hàng gia công làm tại nhà góp phần tăng thu nhập cải thiện cuộc sống.

Theo: http://phunubinhduong.org.vn/(HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning