Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468769

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Cảm hóa người nghiện bằng cái Tâm
Cập nhật: 08/08/2017

10 năm tham gia công tác xã hội ở địa phương sau khi nghỉ hưu, bà Kiều Thị Phương đã giúp nhiều người nghiện ma túy cai nghiện thành công.

10 năm tham gia công tác xã hội ở địa phương sau khi nghỉ hưu, bà Kiều Thị Phương, Tổ trưởng tổ dân phố 12, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Phó Chủ nhiệm CLB B93 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy đã giúp nhiều người nghiện ma túy cai nghiện thành công.

Mới 17 tuổi, anh Nguyễn Văn K (SN 1983) đã mắc nghiện ma túy. Vì nghiện ngập mà khi chưa đến 30 tuổi, anh bị vợ bỏ, một mình phải nuôi 2 con nhỏ. Giúp đỡ anh K làm chủ cuộc sống, bà Phương xác định, trước hết anh K phải cai nghiện ma túy. Bà đã kiên trì đến nhà nói chuyện, động viên anh Phương cố gắng cai nghiện bằng thuốc Methanol. Lần một anh chưa hợp tác, bà tới lần hai, lần ba… Sáng chưa gặp được thì bà tới vào buổi chiều, buổi tối để thuyết phục. Bà còn kết hợp cùng bố mẹ anh K liên hệ, tìm kiếm việc làm giúp anh tránh tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

Cảm động trước ý tốt của bà Phương và nhận thấy sự cần thiết của việc cai nghiện, 2 năm nay, đều đặn vào các buổi sáng anh K đều uống thuốc Methanol theo hướng dẫn y tế. Anh cũng đã đi làm tại khu tập kết vật liệu xây dựng gần nhà. Nhận tháng lương đầu tiên, anh K phấn khởi đưa các con đi mua đồ dùng học tập và một số vật dụng thiết yếu cho gia đình – điều trước kia anh chưa từng làm.

Được sự động viên của bà Phương, anh còn tích cực tham gia hoạt động của tổ dân phố, vừa chung tay với bà con làm việc hữu ích cho đời, vừa để có thêm tự tin tái hòa nhập cộng đồng. Không ít lần, anh K xúc động nói với bà Phương: “Bác như người mẹ thứ hai sinh ra con”. Những lúc như thế, bà Phương vui lắm. Bà nhẹ nhàng động viên anh K: “Con hãy sống tốt, làm một công dân có ích của xã hội, người con, người bố lương thiện của gia đình”.

Bà Phương cũng thường xuyên quan tâm, giúp đỡ bà H – một phụ nữ hoàn cảnh éo le có chồng mất sớm, 3 người con chết vì nghiện ma túy, hiện ở với người con còn lại và 3 cháu nội. “Đi sinh hoạt Hội Phụ nữ, hay tham gia CLB B93 tôi đều rủ bà H đi cùng để bà bớt đau buồn, mặc cảm. Khi các cháu của bà H gặp khó khăn về chuyển trường, nhập học, tôi đều cố gắng giúp đỡ hết khả năng để các cháu được học tập ổn định” – bà Phương kể.

Trong 10 năm tham gia CLB B93, không ít lần, những người vợ trẻ nghi chồng nghiện ma túy đã đến tâm sự với bà về những bất an của mình. Bà cùng các chị em phụ nữ phối hợp với công an, đưa các ông chồng trót “dính” ma túy đi cai nghiện. Đồng thời sớm tối động viên người vợ mở lòng bao dung, chăm sóc cho chồng trong giai đoạn cắt cơn và chung thủy đợi chồng thoát nghiện trở về làm lại cuộc đời.

Là tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Đội Phó đội Phòng chống tệ nạn xã hội tình nguyện, Phó Chủ nhiệm CLB B93, bà Kiều Thị Phương luôn nhiệt tình trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn trên địa bàn. Chồng bà có lúc lo lắng cho sự an toàn của vợ khi phải đối diện với nhiều tình huống phức tạp. Bà trấn an ông: “Tôi chưa bao giờ đơn độc trong công tác này bởi luôn có sự chung tay, giúp sức của chị em Hội Phụ nữ”. Bà luôn tâm niệm phải kiên trì, nhẫn nại, cảm hóa người lầm lỡ bằng cái tâm của mình.

baophunuthudo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning