Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468738

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Những tấm gương người làm công tác Hội giỏi
Cập nhật: 15/08/2017
Cô Hạnh (áo dài màu vàng bàn trên) đang cùng chị em trong tổ "mổ lợn" tiết kiệm

Đó là cô Bùi Thị Hạnh, tổ trưởng tổ phụ nữ khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, tỉnh Bình Dương; là chị Phạm Thị Thuật, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Thượng, xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình.

Người phụ nữ nhiệt huyết với công tác Hội. Cô Bùi Thị Hạnh là chi ủy viên phụ trách đoàn thể đồng thời là tổ trưởng tổ phụ nữ khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, tỉnh Bình Dương. Cô Hạnh năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn rất tận tâm, nhiệt tình với công tác Hội.Cô được mọi người kính trọng và quý mến bởi sự ân cần, dịu dàng, điềm đạm, luôn gần gũi, động viên, giúp đỡ chị em. Các hộ dân trong tổ do cô đảm nhận đa phần thuộc diện giải tỏa để phục vụ cho sự phát triển chung của địa phương. Với tâm niệm theo lời dạy của Bác Hồ “Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”, cô tham gia cùng chi hội phụ nữ kiên trì “đến từng ngõ, gõ từng nhà” phân tích cho chị em và nhân dân hiểu chủ trương phát triển kinh tế của địa phương, hiểu được lợi ích tương lai của con em, từ đó vận động bà con và chị em đồng tình hưởng ứng. Cô rất thân thiện, cởi mở lại khéo léo dịu dàng nên trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động do Hội cấp trên phát động đều được các chị hưởng ứng rất sôi nổi. Chi tổ của cô 100% hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, 91% hội viên phụ nữ trở lên đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến và đạt gia đình văn hóa hàng năm. Để làm được việc này, cô Hạnh chia sẻ, mình phải làm gương, luôn gương mẫu thì chị em, bà con mới nghe theo, làm theo. Tuy tuổi đã cao nhưng cô không nề hà gian khó, sâu sát với hoạt động của từng đoàn thể trong khu phố, sự xuất hiện của cô trong các hoạt động phong trào là nguồn động viên tinh thần to lớn để các đoàn thể tiếp thêm nghị lực trước những thử thách, khó khăn trong công tác.

Người vợ thương binh, người chi hội trưởng giỏi giang

Đó là chị Phạm Thị Thuật, chi hội trưởng chi hội phụ nữthôn Thượng, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình. Chị Thuật sinh năm 1960, vợ thương binh Hà Huy Dân. Anh Dân bị thương hai lần, lần thứ nhất vào năm 1978, anh bị bỏng nửa người, lần thứ 2 vào năm 1979 anh bị đạn bắn vào đầu, vết thương chạm sọ. Năm 1984, anh xuất ngũ trở về địa phương với thương tật hạng 2/4, mất 61% sức khỏe. Thời điểm đó, cuộc sống của 2 vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn, vất vả: Do sức khỏe giảm sút, anh phải thường xuyên đi khám bệnh, nằm điều trị tại bệnh viện Quân Y 5. Chị vừa chăm anh, vừa chăm bố mẹ chồng và con trai nhỏ tuổi. Vượt lên tất cả, chị Thuật luôn ở bên cạnh chồng, động viên để anh vượt qua bệnh tật, vượt qua nỗi đau đớn về thể xác để cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình. Những lúc anh khỏe mạnh, chị cùng chồng khai hoang ruộng để cấy lúa, chăn nuôi thêm gà, vịt,..để có tiền trang trải cuộc sống, hai anh chị không ngần ngại đi làm thuê đóng gạch, phụ hồ, ai thuê gì đều làm việc nấy… Nhờ sự chịu thương, chịu khó, chung sức đồng lòng của hai vợ chồng, đời sống kinh tế của gia đình chị dần ổn định. Chị động viên chồng tham gia công tác xã hội, vừa để anh phấn khởi, vừa mong muốn anh tiếp tục đóng góp công sức cho quê hương. Được sự động viên của vợ, chồng chị tích cực tham gia cấp ủy chi bộ, thư ký đội sản xuất, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp, Phó chủ tịch MTTQ và hiện nay là Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã. Chị Thuật cũng rất tích cực tham gia công tác Hội Phụ nữ với cương vị chi hội trưởng kiêm cộng tác viên dân số thôn. 20 năm qua, chị luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội phân công. Chi hội phụ nữ thôn Thượng, xã Ninh Nhất luôn được đánh giá là chi hội xuất sắc. Năm 2015, chị đã vinh dự được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Trong tháng 7 này, chị Thuật vinh dự là một trong những đại biểu tiêu biểu tham dự Hội nghị gặp mặt cán bộ Hội thuộc gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 do Hội LHPN tỉnh tổ chức. Đây là món quà tri ân xứng đáng dành cho chị - một người vợ thương binh, một chi hội trưởng phụ nữ hết lòng vì công tác Hội.

Bình Thắng, Lệ Hằng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning