Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76430479

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Những bông hoa đẹp giữa cuộc đời
Cập nhật: 29/09/2017
Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên được tham dự lễ tuyên dương "Phụ nữ công an tiêu biểu toàn quốc 2016" và gặp mặt báo công với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

- Nam Định: Nữ Thiếu tá công an tiêu biểu
- Đồng Nai: Chị chủ nhiệm câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” chăm chỉ nhặt rác
- Bình Dương: Chị Đỗ Thị Nga – điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 –CTTW.

Nam Định: Nữ Thiếu tá công an tiêu biểu

Gần 20 năm gắn bó với ngành Công an, chị được nhiều người biết đế như một tấm gương tận tụy tâm huyết với nghề và hết lòng với công tác Hội. Đó là Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên – Đội trưởng phòng PX16- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Nam Định. Trong công tác cũng như cuộc sống, chị luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên, người chiến sỹ công an nhân dân làm theo lời Bác, chủ động lắng nghe các ý kiến, những tâm tư nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của hội viên, kịp thời báo cáo xin ý kiến cấp ủy, Ban Giám đốc giải quyết kịp thời những khúc mắc liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ.Với sự nỗ lực phấn đấu của Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội; các phong trào thi đua, các cuộc vận động Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Công an và tỉnh phát động, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động thực tiễn trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, khẳng định năng lực của mình trong từng vị trí công tác,xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh Công an Nam Định nhân văn, thân thiện.Chị chia sẻ,không dễ dàng khi những người nữ chiến sỹ công an hàng ngày phải hài hòa giữa công việc gia đình và xã hội, có nhiều chị em công tác ở Trại tạm giam, phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tham gia các chuyên án liên quan đến giải quyết nhóm côn đồ, sử dụng vũ khí gây án, trộm cắp tài sản,các đường dây ổ nhóm mua bán,vận chuyển, tàng trữ trái phép ma tuý liên tỉnh và địa bàn trọng điểm thường xuyên phải công tác xa nhà, thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy, với mặt trái của xã hội nhưng các chị luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, mưu trí, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn thử thách vì bình yên cuộc sống của nhân dân, cải tạo những người lầm lỗi đưa họ trở về với cuộc sống đời thường. Hơn ai hết, chị hiểu, đồng cảm, chia sẻ và động viên chị em phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, của Hội và luôn giữ lửa để gia đình hạnh phúc. Với những thành tích vàđóng góp đó, Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên – Chỉ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh là một trong 20 phụ nữ, thanh niên Công an xứng đáng được nhận giải thưởng “Phụ nữ, thanh niên tiêu biểu” năm 2017 do Công an tỉnh vừa tổ chức tháng 5 vừa qua. Chị đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Công an tỉnh, Hội LHPN tỉnh khen; được tham dự lễ tuyên dương “Phụ nữ Công an tiêu biểu toàn quốc” năm 2016 và gặp mặt báo công với Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang tại Phủ Chủ tịch.


Đồng Nai: Chị chủ nhiệm câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” chăm chỉ nhặt rác

Hình ảnh chị Lê Thị Quận,sinh năm 1960, Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của xã Suối Trethị xã Long Khánh đã in sâu vào tâm trí bà con là một người phụ nữ lúc nào cũng cầm trên tay một cái bao để nhặt rác, bất kể ngày mưa, ngày nắng. Hàng ngày, chị Quận luôn dành thời gian đi đến ba, bốn lần vòng quanh khắp các ngõ ngách trong ấp để thu gom rác. Cứ thấy rác vứt bừa bãi là chị nhặt,cho vào chiếc bao tải thồ sau xe máy mang về đổ ở nơi đốt rác của mình. Chia sẻ về việc mình làm,chị Quận nói:“Tôi làm không phải là thói quen, nhặt rác thì làm sao mà quen được, chỉ có người vô tâm mới có thói quen vứt rác ra đường thôi. Đường có sạch sẽ thì đi lại cũng thấy sướng, cho xứng tầm với xã Suối Tre đạt chuẩn Nông thôn mới chứ”.

 Ảnh minh họa

 Chị Quận ngày nào cũng chăm chỉ dành thời gian đi nhặt rác


Với vai trò là Chủ nhiệm CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường” của xã, chị luôn tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ
trong xóm, ấp cùng thực hiện để tham gia bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã thông qua các hoạt động như: Ra quân làm cỏ, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường giao thông, xuống đường hành động vì môi trường.Bà Lê Thị Lan- một người dân sinh sống tại ấp cho biết: “Chị Quận đúng là một con người kỳ lạ, trừ những ngày ốm đau, còn lại ngày nào chị ấy khỏe đi đâu hễ thấy rác cũng nhặt, có khi đi xa hơn… Bây giờ trong ấp ai cũng đã quen với công việc của chị Quận rồi, nhiều người đã ý thức hơn, biết để rác đúng chỗ để chị Quận đỡ vất vả. Trước đây, đường vào tổ 5, ấp Dưỡng Đường khá bẩn vì rác vứt tứ tung, nhờ có chi Quận mà giờ rất ít người vứt rác ra đường. Người dân đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”.

Bình Dương: Chị Đỗ Thị Nga – điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 –CTTW

Là một chi hội trưởng năng nổ, dám nghĩ, dám làm, chị Đỗ Thị Nga – chi hội phụ nữ phường Bình An luôn gần gũi với chị em hội viên, phụ nữ khu phố, trong các buổi sinh hoạt chi tổ hội, chị tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị vận động mỗi tổ phụ nữ có một mô hình phù hợp hiệu quả, gắn kết quyền lợi và nghĩa vụ của chị em. Nhiều mô hình, việc làm thiết thực, hiệu quả đã được chị em thực hiện, trong đó nổi bật là các phong trào tiết kiệmtheo Bác. Trong thời gian qua, chị Nga phát động chị em tham gia góp vốn phụ nữ nghèo để giúp nhau phát triển kinh tế, vận động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm; chị nghĩ cách để vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà cho hội viên nghèo hay việc phải tìm ra giải pháp để thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội và từ phong trào thực hành tiết kiệm theo gương Bác đã thể hiện được tình thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của chị em hội viên phụ nữ trong khu phố. Để giúp cho chị em có điều kiện vươn lên, ngoài thành lập tổ tiết kiệm góp vốn, chi hội phụ nữ khu phố đã giúp cho 50 hội viên được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Đồng thời Chịcòn thường xuyên đến từng nhà hội viên thăm hỏi tình hình, vừa để động viên, hướng dẫn cách làm ăn, vừa bảo đảm việc sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Chị Ngachia sẻ: “Để tuyên truyền vận động chị em, trước tiên mình phải làm gương….. Trước hết tôi học ở Bác tính cần kiệm, vì có siêng năng, có tiết kiệm thì cuộc sống mới cải thiện. Tôi luôn tìm tòi, suy nghĩ xây dựng những mô hình thiết thực để chị em hưởng ứng và làm theo Bác”. Thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhiều giấy khen của Hội LHPN thị xã, Đảng ủy, UBND phường Bình An và được đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2017.

Bích Ngần, Nguyễn T Hoa, Bình An

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning