Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76430510

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Chi hội trưởng Phụ nữ tích cực xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: 24/10/2017

Thành lập Hợp tác xã sản xuất, vận động phụ nữ địa phương tham gia hùn vốn, tiết kiệm… chị Nguyễn Thị Huệ đã cùng chị em phụ nữ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ chung tay xây dựng nông thôn mới ấm no, hạnh phúc.

Huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ nổi tiếng là vùng đất cây sai, trái ngọt với nhiều mô hình trồng cây hiệu quả kinh tế cao. Xã Trường Long là một trong những địa phương có nhiều đổi mới mô hình sản xuất, giúp bà con ổn định cuộc sống, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Huệ.

Đầu tàu phát triển kinh tế

Là một chi hội trưởng năng động, chị Nguyễn Thị Huệ luôn gương mẫu trong thực hiện các Phong trào thi đua, Cuộc vận động do Hội phát động và điều chị trăn trở nhiều là làm sao để giúp chị em trong Chi hội thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Để phát triển kinh tế, chị xây dựng Câu lạc bộ trồng màu, giúp chị em có thu nhập khoảng 3 triệu đồng/vụ.

Năm 2013, trong một lần đi thăm nhà bà con tại Hậu Giang, nơi người dân trồng rất nhiều cây chanh không hạt, chị Nguyễn Thị Huệ đã nhận thấy hiệu quả kinh tế từ loại cây trồng này. Cây chanh không hạt có chi phí đầu tư thấp nhưng cho trái quanh năm, năng suất và thu nhập cao, có thể giúp cải thiện thu nhập cho bà con trong xã. Cùng với việc thuyết phục gia đình chuyển sang trồng chanh không hạt, chị Nguyễn Thị Huệ cũng đã triển khai, vận động bà con xung quanh tham gia Câu lạc bộ với 10 thành viên, trồng chanh trên diện tích 8.85 ha. Vụ chanh đầu tiên đã có nhiều dấu hiệu tích cực, với mức thu nhập sau trừ chi phí còn 24 triệu đồng/ha.
Nhận thấy hiệu quả kinh tế của cây chanh không hạt, nhiều người dân trong xã cũng bắt đầu chuyển hướng sang trồng chanh. Tuy nhiên, do sản xuất nhỏ lẻ, mỗi hộ có một quy trình sản xuất khác nhau, nên chất lượng sản phẩm không đồng đều và khó đảm bảo lượng hàng lớn khi doanh nghiệp yêu cầu. Các hộ trồng chanh không hạt chủ yếu bán hàng cho thương lái, nên giá cả không ổn định. Trước thực tế đó và được sự động viên của chính quyền địa phương, và Hội phụ nữ, các hộ dân trồng chanh ở ấp Trường Hòa quyết định liên kết lại thành lập hợp tác xã sản xuất chanh không hạt để chi em cùng giúp nhau sản xuất, nâng cao chất lượng và giá bán của quả chanh.

Năm 2015, chị thành lập Hợp tác xã Chanh không hạt với 24 thành viên, duy trì mức giá bán quả chanh không hạt khoảng từ 15.000 - 35.000đ/kg, mức thu nhập bình quân đạt 32 triệu đồng/ha, ổn định khâu tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, với vai trò là quản lý, chị Huệ luôn tích cực tìm kiếm các nhà đầu tư hỗ trợ về khoa học kỹ thuật và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm giúp xã viên yên tâm sản xuất.
Tích cực tham gia công tác Hội

Không chỉ tích cực giúp chị em phát triển kinh tế, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Chị Nguyễn Thị Huệ đã vận động được nhiều chị em tham gia các hoạt động Hội như: vận động 91 hội viên tham gia Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc; vận động mỗi năm từ 5 đến 10 hộ gia đình tham gia mô hình “5 không, 3 sạch” ; vận động chị em tham gia hùn vốn, tiết kiệm được 36 triệu đồng, giúp 64 lượt hội viên vay vốn; vận động nuôi heo đất với 64 thành viên, tiết kiệm được trên 10 triệu đồng cho 58 lượt chị em vay phát triển chăn nuôi và kết quả đã giúp cho 7 hội viên thoát nghèo bền vững.
Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện như vận động xây 4 Mái ấm tình thương, trị giá mỗi nhà khoảng 30 triệu đồng tại ấp, vận động nhiều nhà tài trợ ủng hộ gạo, quà, quần áo cho hộ nghèo, cận nghèo, mỗi năm từ 10-15 suất.

Với những đóng góp đó, chị Nguyễn Thị Huệ là một trong những tấm gương sáng trong phong trào Phụ nữ chung tay phát triển nông thôn mới tại địa phương. Chị đã vinh dự được nhận Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (2014, 2016), Danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc”, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhiều giấy khen khác.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning