Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76470533

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Quảng Nam: Gương cán bộ Hội điển hình trong học tập và làm theo Bác
Cập nhật: 27/11/2017

- Chị Nguyễn Thị Kiều - làm theo Bác bằng những việc giản dị hàng ngày
- Chị Vi Thị Lăng, Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Kôn, huyện Đông Giang “chọn việc dễ làm trước”.

Chị Nguyễn Thị Kiều - làm theo Bác bằng những việc giản dị hàng ngày

Chị Nguyễn Thị Kiều - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trị, huyện Thăng Bình là một cán bộ Hội điển hình trong học tập, làm theo Bác bằng những việc làm giản dị, cụ thể hàng ngày.

Một lần đang đi trên đường, chị Kiều nhìn thấy bao rác bị vứt bừa bãi.Chị đã dừng lại lục rác đến tận đáy bao phát hiện thấy có thiệp mời đám cưới của anh ở xóm bên. Chị liền điện thoại liên lạc với người có tên được mời trong thiệp.Với những minh chứng không thể chối cải, chủ nhân bao rác đã xin lỗi, chở bao rác đến nơi quy định và hứa sẽ không vứt rác bừa bãi nữa. Hoặclần đang đánh răng thì chuông điện thoại reo thông báo có người đang chở bao rác đi đổ, chị liền nhanh như chớp mặc quần áo phóng xe tìm người vứt rác bậyđể khuyên bảo và giúp họ thu gom đến nơi quy định. Đây chỉ là hai trong số nhiều lần chị Kiều “hành động” nhằm cải thiện ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi của người dân Bình Trị, góp phần không nhỏ tạo nên cảnh quang xanh - sạch - đẹp cho đường làng ngõ xóm, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Trong vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Kiều tích cực vận động chị em tham gia mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” góp phần tích cực thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác, mô hình được chị em tại 100% chi, tổ hội trong xã tích cực hưởng ứng, duy trì và nhân rộng.Với phương châm bám sát địa bàn chi, tổ hội, chị luôn sâu sát lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, nắm bắt tình hình tư tưởngcủa hội viên từ đó có những đề xuất, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp thiết thực. Chính sự năng động, nhiệt huyết, khiêm tốn, giản dị, luôn biết lắng nghe và chia sẻ, chị Nguyễn Thị Kiều đã tạo được sự tin cậy, tín nhiệm của chị em phụ nữ nói riêng và nhân dân Bình Trị nói chung, từ đó ngày càng thu hút đông đảo chị em cùng tham gia xây dựng phong trào thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội địa phương. Năm 2016, chị Kiều vinh dự được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi toàn quốc 5 năm liền 2011 - 2016.

Chị Vi Thị Lăng, Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Kôn, huyện Đông Giang “chọn việc dễ làm trước”

Cầm tay chỉ việc, chọn việc dễ làm trước... là cách làm của chị Vi Thị Lăng về học tập và làm theo Bác. Trên cương vị là Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, chị Vi Thị Lăng là một cán bộ Hội nhiệt huyết, gương mẫu. Với đặc thù là xã miền núi cao, đời sống của phụ nữ nơi đây đa số rất khó khăn, trình độ, nhận thức của chị em còn hạn chế, chị em không biết tiết kiệm trong chi tiêu làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu... Chị Lăng đã giúp chị em tập dần thói quen tiết kiệm theo gương Bác. Với cách làm “cầm tay chỉ việc”, chọn việc dễ làm trước, chị đã thành công với mô hình nuôi heo đất. Mô hình này tuy không còn mới so với các địa phương khác, nhưng đối với một xã miền núi như Sông Kôn là sự nỗ lực, kiên trì. Để làm gương cho hội viên phụ nữ, chị đã xây dựng mô hình nuôi heo đất trong lực lượng cán bộ nữ của xã với15 thành viên tham gia, mức đóng góp mỗi chị 50.000 đồng/tháng. Đầu năm phát động đến cuối năm mổ heo, với số tiền tiết kiệm được đã giúp chị em giải quyết khó khăn và có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn. Từ hiệu quả của mô hình này, đến nay đã có 6 chi Hội học tập và áp dụng tại địa phương, thu hút 213 thành viên tham gia.... Bên cạnh mô hình nuôi heo đất, chị Lăng cũng đã vận động 15 chị tham gia nhóm góp vốn xoay vòng, với số tiền 20 triệu đồng đã hỗ trợ cho 05 chị vay không tính lãi đầu tư chăn nuôi heo thịt, mua keo giống để trồng nhằm phát triển kinh tế gia đình. Đây là hoạt động thiết thực vừa nâng nhận thức, vừa giúp chị em tin tưởng và tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động tại địa phương.

Bên cạnh đó, ở gia đình, chị còn đầu tư nuôi 50 con gà thịt, trồng gần 3 ha keo và trồng hơn 50m2 rau các loại phục vụ bữa ăn trong gia đình. Từ đó chị cũng tiết kiệm được tiền đi chợ, đảm bảo chi tiêu gia đình,. Nhiều chị em đã học theo chị trồng rau sạch, nuôi gà... không chỉ đủ cho gia đình sử dụng mà còn bán ra thị trường, cải thiện thu nhập. Cách làm của chị Lăng rất phù hợp để chị em vùng đồng bào dân tộc thiểu số học tập làm theo, vừa tạo cho chị em biết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết và thu hút, tập hợp được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác, nhiều năm liền chị Lăng liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận giấy khen của Hội LHPN huyện, UBND huyện Đông Giang. Năm 2016, tại Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIII chị vinh dự nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 vì đạt thành tích xuất sắc liên tục 5 năm./.

Minh Trang (TG tỉnh), Hội LHPN Đông Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Sơn La
 • TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning