Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/05/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75022516

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bắc Kạn: Gương chi hội trưởng tận tụy với phong trào phụ nữ
Cập nhật: 28/03/2018

- Chị Hoàng Thị Thúy, chi hội phụ nữ tổ 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn
- Chị Lê Thị Hòa, chi hội trưởng thôn Bản Cháng xã Kim Lư, huyện Na Rì.

Chị Hoàng Thị Thúy, chi hội phụ nữ tổ 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn

Những năm qua, chi hội phụ nữ tổ 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn luôn được đánh giá là một trong những chi hội mạnh trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN phường. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chi hội trưởng Hoàng Thị Thúy, tấm gương sáng nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội.

Chị Thúy chia sẻ: “Muốn thu hút hội viên, phụ nữ tích cực tham gia hoạt động hội, chỉ có cách là đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, vận động, chắc chắn chị em thấy vui, thấy thoải mái, thấy phù hợp sẽ tham gia tích cực hơn”. Từ suy nghĩ đó, chị Thúy luôn chăm chỉ tìm tòi, nghiên cứu để xây dựng nội dung các buổi sinh hoạt chi hội được phong phú, hấp dẫn như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, các vấn đề về giới, bình đẳng giới, kỹ năng sống, kỹ năng làm dâu, làm mẹ chồng… Cùng với đó, chị tích cực thành lập đội bóng chuyền hơi, đội văn nghệ và đội thể dục dưỡng sinh, thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng. Chị đã tham mưu cho cấp ủy thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Cùng chia sẻ” thu hút 24 thành viên tham gia. Hơn 3 năm là chi hội trưởng, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nhiều lần hòa giải thành công cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên.

Gương mẫu trong thực hiện Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, chị Thúy đã học theo Bác thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày được 17 triệu đồng, ủng hộ cho tổ dân phố bê tông hóa mở rộng đoạn đường khu dân cư, làm sân bóng chuyền hơi, mua thùng rác, trang trí con đường phụ nữ tự quản trong tổ phố và hỗ trợ chi phí một số hoạt động của Hội.

Chị Thúy tâm sự, lúc đầu khi mới tham gia công tác Hội chị gặp không ít khó khăn mà người ta vẫn thường hay nói "ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng" nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình, chị đã thúc đẩy được phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội ở cộng đồng khu dân cư ngày càng vững mạnh.

Năm 2016, chị được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2017, chị được Hội LHPN tỉnh đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen. Từ năm 2015 đến nay, Chi hội phụ nữ tổ 15 đều đạt danh hiệu chi hội xuất sắc cấp phường và cấp thành phố.

Chị Lê Thị Hòa, chi hội trưởng thôn Bản Cháng xã Kim Lư, huyện Na Rì

Chị Lê Thị Hòa, sinh năm 1980 là chi hội trưởng thôn Bản Cháng xã Kim Lư, huyện Na Rì từ năm 2005. Những năm đó, chi hội hoạt động còn nhiều khó khăn, chị em chưa mấy mặn mà với phong trào Hội, đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, tỷ lệ hội viên tham gia chỉ đạt trên 40%. Chị đã luôn trăn trở phải làm gì để khơi dậy lòng nhiệt tình của chị em tham gia vào các phong trào của Hội, cũng như các hoạt động của địa phương.

Chị đã không quản ngại khó khăn, thường xuyên đến với chị em, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng người, cùng chị em chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình; chịu khó lắng nghe những những suy nghĩ, bức xúc của chị em để cùng chi hội tìm cách tháo gỡ, hòa giải động viên... Chính từ những việc làm tưởng chừng như đơn giản đó, đã tạo được niềm tin của chị em đối với tổ chức Hội. Do đó, tỷ lệ thu hút hội viên ngày một tăng lên, năm sau cao hơn năm trước.

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo có cơ hội, điều kiện để phát triển kinh tế, với vai trò là tổ trưởng tổ vay vốn của NHCSXH, chị mạnh dạn đứng ra tín chấp cho các chị em vay với số vốn trên 2 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, vận động các thành viên tham gia gửi tiết kiệm đạt 92%, ngoài ra chị còn là tổ trưởng Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển quản lý dư nợ gần 150 triệu đồng. Để quản lý được đồng vốn hiệu quả, chị thường xuyên học hỏi kinh nghiệm và vận động, giám sát việc chị em sử dụng nguồn vốn đúng mục đích; từ đó đã có nhiều mô hình kinh tế giỏi cho thu nhập cao như: mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi lợn, trồng rau sạch… Chị Hòa tâm sự, để làm tốt công tác Hội, ngoài sự nhiệt tình, năng động thì phải thường xuyên sâu sát và quan tâm đến đời sống của chị em, phải công khai minh bạch các nguồn quỹ đóng góp của hội viên, có như vậy chị em mới thấy thoải mái, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Hội phát động.

Chị Hòa còn là tấm gương sáng về sự cần cù, chịu khó và gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Với mô hình kinh tế tổng hợp, ngoài 2000m2 ruộng chị còn trồng thêm 10.000m2 ngô, 2ha rừng keo, mỡ, trồng dong, trồng cây ăn quả, chăn nuôi 30 con lợn thịt và hơn 100 con gà; kinh doanh dịch vụ hàng tạp hóa, làm bánh cuốn… Gia đình chị thu nhập ổn định đạt trên 130 triệu đồng/năm.

Hứa - Đẹp, Ngọc Lan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật
 • Tích cực chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho trẻ em
 • Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại
 • Đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Tĩnh
 • Bình đẳng giới - chiến lược phát triển vùng dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning