Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/05/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75023251

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Hải Phòng: Những người làm công tác Hội hết lòng vì cộng đồng
Cập nhật: 03/04/2018
Chị Hiền, chi hội trưởng phụ nữ thôn Xuân Đài 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão

- Chi hội trưởng phụ nữ làm dân vận khéo
- Chi hội trưởng với sáng kiến thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Chi hội trưởng phụ nữ làm dân vận khéo

Nói về chị Hiền, chi hội trưởng phụ nữ thôn Xuân Đài 2, xã Trường Thọ, huyện An Lão, bà con tự hào và khâm phục: “Cảm ơn cô Hiền lắm lắm, nhờ có cô không quản nắng, mưa, đêm, ngày đi đến từng nhà vận động người dân hiến đất làm đường mà giờ chúng tôi mới có những con đường đẹp như thế này”.

Đường 301 nối hai huyện Thanh Hà - Hải Dương và An Lão - Hải Phòng, đoạn đường đi qua 2 xã Bát Trang và Trường Thọ có chiều dài 15 km. Trời nắng thì bụi bẩn, trời mưa những ổ gà, ổ voitrở thành vũng nước, có những đoạn đường bị lụt khó phân biệt được đâu là bờ sông, bờ ruộng và đường đi. Các vụ tại nạn giao thông cùng dần tăng theo từng ngày. Dự án cải tạo nâng cấp đường 301 đã được phê duyệt và thi công, nhưng đoạn qua thôn Xuân Đài xã Trường Thọ dài khoảng 6 km gặp không ít khó khăn trong việc giải tỏa mặt bằng mở rộng trục đường chính. Làm gì có ai chịu hiến đất mà không nhận tiền đền bù? làm gì có ai dỡ tường bao mà không có tiền hỗ trợ xây mới?

Việc tưởng chừng như không thể ấy dần dần đã được chị Hiền biến thành điều có thể. Bắt đầu ngay từ nhà mình, chị Hiền đã chủ động thuyết phục chồng con và cháu gái tự nguyện hiến gần 700 m2 đấtcấy lúa và đất vườn ao để mở rộng mặt đường. Lúc đầu cả chồng và con chị đều không đồng tình. Chị kiên trì, nhẫn nại thuyết phục từng ngày từng ngày một, “mưa dầm thấm lâu” cuối cùng chồng và con chị đã đồng ý. Thuyết phục được chồng, con mình, chị lại tiếp tục thuyết phục đến cháu gái của mình hiến đất làm đường. Từ gương nhà chị, nhiều hộ dân cùng thôn, xóm đã làm theo, tự nguyện hiến đất, phá bỏ tường bao, tạo điều kiện để nhà thầu thi công mà không đòi hỏi kinh phí hỗ trợ đền bù.

Gần 50 hộ dân ở 2 bên đường 301 thuộc thôn Xuân Đài đều có hội viên của chị Hiền tự nguyện tham gia phong trào hiến đất và tháo dỡ tường bao, cổng, giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường với tổng diện tích đã hiến là 12.500m2 đất cấy lúa; 150m2 đất thổ cư; tháo dỡ 120m tường bao. Trong thời gian cao điểm để giải phóng mặt bằng, chị Hiền còn vận động hội viên, phụ nữ chi hội thôn Xuân Đài ủng hộ kinh phí để mua nước uống, kêu gọi chị em ủng hộ gần 20 ngày công để tháo dỡ tường bao, thu dọn gạch, vữa làm sạch mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu. Miệng nói tay làm, ở đâu có việc cần là ở đó có chị, hộ gia đình nào khó khăn cần giúp đỡ là chị vận động hội viên nòng cốt có mặt để hỗ trợ, động viên và giải quyết kịp thời. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, luôn đảm việc nhà, giỏi việc Hội nhiều năm liên tục chị được các cấp khen thưởng. Năm 2017, chị được Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen.

Chi hội trưởng với sáng kiến thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng

Bà Nguyễn Thị Hòa vừa là chi hội trưởng hội phụ nữ tổ dân phố Phan Đình Phùng, vừa là Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng. Hơn 20 năm tham gia hoạt động của chi hội phụ nữ, bà Hòa lúc nào cũng năng nổ, nhiệt tình, quan tâm tới từng nếp nhà, vun vén chăm lo cho cộng đồng, cho chị em phụ nữ.

Người dân tổ dân phố Phan Đình Phùng luôn nhớ bà là người đầu tiên đưa ra sáng kiến làm hệ thống chống đuối nước giáp bờ sông khu tập thể 2 tầng X46. Sáng kiến của bà đã được Tổ chức Tầm nhìn thế giới phê duyệt và hỗ trợ 37 triệu đồng. Cùng với số tiền ấy, bà cùng với ban lãnh đạo Tổ dân huy động sự đóng góp của nhân dân và nhà máy X46. Công trình hoàn đã xóa tan mọi nỗi lo mất an toàn do đuối nước gây nên của nhân dân trong tổ dân phố. Bà là người tiên phong trong xây dựng mô hình “Tiết kiệm tương trợ nuôi dậy con tốt” đã quy tụ được sự đoàn kết, tương thân, tương ái của chị em trong chi hội cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chị em nhận xét, bà Hòa luôn tỉ mỉ, chăm lo cho mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất. Khi làm việc gì, bà cũng xem sự hài lòng, niềm vui của hội viên, phụ nữ và nhân dân làm thước đo giá trị để thực hiện. Bởi trong suy nghĩ của bà “Cán bộ thì được về hưu, đảng viên không có quyền nghỉ hưu”, làm được điều đó là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội PN An Lão, Hà T Biên (q Hồng Bàng)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật
 • Tích cực chung tay xây dựng cuộc sống an toàn cho trẻ em
 • Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại
 • Đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Tĩnh
 • Bình đẳng giới - chiến lược phát triển vùng dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning