Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78078217

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
An Giang: Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu ấp Núi Nổi
Cập nhật: 05/12/2018

Vui vẻ, nhanh nhẹn, mạnh dạn, ham học hỏi, chịu thương, chịu khó là những điều mà bà con trong ấp Núi Nổi, xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu (An Giang) cảm nhận về chị Trần Thị Ngọc - chi hội trưởng phụ nữ ấp.

10 năm tham gia công tác Hội, chị Ngọc khiêm tốn cho rằng, những gì mình đã làm được vẫn còn rất nhỏ bé.

Nhớ lại những ngày đầu làm chi hội trưởng phụ nữ, khi đó, việc đi lại và liên lạc rất khó khăn, số lượng chị em tham gia sinh hoạt Hội rất ít. Chị Ngọc đã tích cực tuyên truyền, vận động, thu hút chị em đến với Hội bằng nhiều hình thức. Chị rất chịu khó suy nghĩ, xây dựng nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội thiết thực, phù hợp với nhu cầu, sở thích của chị em nên dần dần, số lượng hội viên đã được nâng lên.

Với tài “dân vận khéo”, chị Ngọc đã tích cực vận động, tuyên truyền hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào Hội, trong đó có việc tiết kiệm theo gương Bác Hồ, đã xây dựng được 13 tổ tiết kiệm điện, bỏ ống heo, tổ tiết kiệm mua BHYT xoay vòng, tổ phụ nữ cùng ngành nghề, tổ phụ nữ tham gia an toàn giao thông.

Đến nay, chi hội ấp Núi Nổi có 222 hội viên (đạt trên 90% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên), 100% gia đình đăng ký thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội viên, phụ nữ trong chi hội tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, tích cực trồng cây xanh, thu gom rác thải, không sử dụng túi nylon trong sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2016, thực hiện năm Trật tự và văn minh đô thị, chi hội phụ nữ ấp Núi Nổi đăng ký với chính quyền tự quản tuyến đường An toàn giao thông xanh-sạch-đẹp, góp phần bảo đảm tuyến đường luôn sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế tai nạn giao thông. Tuyến đường của chi hội đã được chọn làm điểm tuyên truyền trong xây dựng nếp sống văn minh toàn xã.

Với sự tận tâm, trách nhiệm của chị Ngọc, hội viên phụ nữ trong chi hội ấp Núi Nổi rất đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, chia sẻ với nhau về nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị em luôn xem chị Ngọc như người thân thiết, mỗi khi có những băn khoăn trong đời sống, chị em lại tìm đến chị để được sẻ chia, khuyên nhủ, nhất là trong việc vận động người thân tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nhiều năm liền, chi hội phụ nữ ấp Núi Nổi được đánh giá là chi hội phụ nữ vững mạnh, được UBND xã tặng giấy khen.

Trong gia đình, chị Ngọc luôn làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ. Hàng ngày, chị dành thời gian theo dõi đài, báo, xem ti vi về các chuyên mục gia đình để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm cách chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc, làm ăn kinh tế... Bữa cơm gia đình chị luôn đầy ắp những tiếng cười, đầm ấm. Chị chia sẻ, cách nuôi dạy con của chị không phải là bằng roi vọt mà là làm gương cho các con noi theo.

Theo chị, gia đình có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thành viên, đặc biệt là con cái trước các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự xã hội của địa phương. Các thành viên trong gia đình cần quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, nhờ vậy sẽ sớm phát hiện ra những biểu hiện bất thường trong tâm lý, hành vi liên quan tới tệ nạn xã hội để kịp thời ngăn chặn, giúp đỡ. Chị cũng cho rằng, việc chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho gia đình cũng rất quan trọng. Khi mọi thành viên trong gia đình đều có việc làm thì sẽ hạn chế mắc tệ nạn xã hội.

Bà Lương Thị Ngọc Bích- Chủ tịch hội LHPN xã Tân Thạnh nói về chị Ngọc: “Gia đình chị Ngọc là một gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ điển hình. Chị Ngọc là một chi hội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm và năng nổ, được chị em và nhân dân yêu quý”.

Gia đình chị Ngọc nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, được công nhận là Gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền. Bản thân chị được tặng nhiều giấy khen, bằng khen vì đã có thành tích trong công tác Hội và Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng gia đình hạnh phúc. Những ghi nhận đó là động lực để chị thực hiện tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với hình ảnh của người phụ nữ hiện đại “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Thanh Thúy, Đài Truyền Thanh thị xã Tân Châu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ Bình Phước nói không với rác thải nhựa
 • Thừa Thiên – Huế: Gần 20 năm giữ lửa một phong trào
 • Nhà báo nữ Afghanistan và những thử thách nghiệt ngã của nghề
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning