Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75851977

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Chi hội trưởng Phụ nữ năng động
Cập nhật: 12/12/2018
Chị Bùi Thị Huệ (đầu tiên bên phải) cùng hội viên Chi hội Phụ nữ số 8 đóng góp thực phẩm ủng hộ đồng bào tỉnh Yên Bái

Người phụ nữ có gương mặt đôn hậu, luôn nhiệt tình, sáng tạo trong mọi hoạt động của Hội và tổ dân phố, đó là chị Bùi Thị Huệ - Chi hội trưởng PN tổ dân phố 8, phường Ngọc Lâm...

Chị Huệ vốn là một công nhân, sau khi nghỉ hưu, chị mong muốn được tham gia tổ chức Hội. Buổi đầu tiên đi dự họp sinh hoạt hội viên phụ nữ dịp 8/3 đã trở thành một kỷ niệm khó quên. Trước giờ họp có chương trình văn nghệ, chị được đồng chí chi hội trưởng phụ nữ giới thiệu lên hát. Chị đã mạnh dạn lên hát bài “Đường tôi đi dài theo đất nước”, bài hát mà chị yêu thích nhất và khi hát xong chị nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể chị em trong chi hội và tổ dân phố. Sau buổi sinh hoạt đó chị được lãnh đạo tổ dân phố tín nhiệm, giao cho chị làm tổ trưởng đội văn nghệ. Từ đó chị đã tìm hiểu trong chi hội và tổ dân phố ai có giọng hát hay liền đến vận động họ vào đội văn nghệ, nhờ vậy mà phong trào văn nghệ của tổ phát triển hơn. 

Năm 2016, chị Huệ được tín nhiệm bầu làm Chi hội Trưởng Phụ nữ. Học hỏi từ kinh nghiệm của những chị em làm chi hội trưởng phụ nữ nhiều năm, chị dần dần nắm bắt và tiếp cận, triển khai tốt các phong trào thi đua, hoạt động công tác Hội. Trong công tác vệ sinh môi trường, chị đã kiên trì đến từng nhà, vừa mềm mỏng nhưng vừa kiên quyết nhắc nhở họ thực hiện CVĐ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần của tổ cũng được chị phát động chị em duy trì đều đặn, mỗi tổ phụ nữ tự quản một tuyến đường, giám sát việc đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định của các hộ dân giúp cho tổ dân phố ngày một sạch đẹp hơn.

Là một thành viên trong tổ hòa giải của tổ dân phố, chị đã giúp được nhiều cặp vợ chồng gặp khúc mắc quay trở lại sống hạnh phúc. Không những vậy chị còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ quần áo, sách vở, lương thực cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn;  giúp hội viên khó khăn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để làm ăn kinh tế, cải thiện cuộc gia đình. 

Bất cứ hoạt động nào Hội LHPN phường triển khai, vận động, chị Bùi Thị Huệ đều xung phong tham gia như: Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10”, thi “Tiếng hát hay phụ nữ Ngọc Lâm”, “Ngày hội văn hóa thể thao”... và đạt được nhiều giải cao.

Hơn 2 năm là Chi hội trưởng phụ nữ, những khó khăn ban đầu đã qua, thành công dần tới, chi hội 2 năm liên tục được xếp loại xuất sắc và nhận khen thưởng của Hội LHPN phường.

Chị Huệ chia sẻ: “Chi hội đạt được những thành tích như trên không chỉ do sự cố gắng của riêng bản thân tôi, mà phần lớn là nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ của những chị em khác trong chi hội và sự ủng hộ của mọi người. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các chị em hội viên  rất nhiều!”.

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
 • Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách phải mở và sáng tạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning