Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75852847

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Quảng Ninh: Chi hội trưởng Phụ nữ khéo làm dân vận
Cập nhật: 21/12/2018
Chị Hoàng Thị Hạnh (bên phải) vận động các hộ trong thôn giữ vệ sinh chuồng trại hiệu quả

Đảm nhiệm cùng lúc vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận và Chi hội trưởng phụ nữ thôn Cáng Bắc (xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh), chị Hoàng Thị Hạnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với các phong trào của địa phương, đặc biệt là phát huy được sức mạnh cộng đồng thôn, xóm đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Thôn Cáng Bắc có 43 hộ dân, 187 nhân khẩu, với 3 dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ sinh sống. Các hộ trong thôn xưa nay vẫn chủ yếu làm nghề nông, đời sống kinh tế còn khó khăn, vẫn còn tồn tại một số phong tục tập quán, nếp nghĩ đặc thù của một địa phương nông thôn vùng cao. Nhưng điều này không làm khó được chị Hạnh khi là người trực tiếp triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư. Là người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất này, chị rất rõ tâm tư, tình cảm của người dân cũng như đặc điểm kinh tế - xã hội tại địa phương. Từ đó có sự thống nhất kế hoạch tuyên truyền, vận động trong tập thể chi bộ, lãnh đạo của thôn rất hiệu quả.

Chị Hạnh bảo: Làm công tác tuyên truyền thì bản thân mình phải gương mẫu trước đã. Thế nên khi vận động bà con thực hiện chương trình 5 không, 3 sạch, tôi xác định mình và gia đình phải luôn là người đi tiên phong, gương mẫu trong giữ gìn vệ sinh nhà cửa, di dời chuồng trại chăn nuôi... Đồng thời, tôi cũng đến các nhà trong thôn vận động, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... “Mưa dầm thấm đất” nên ý thức của bà con cũng đã nâng lên, hình thành nền nếp cùng nhau quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải đúng nơi quy định, không để rác tồn đọng gây mất cảnh quan môi trường xung quanh.

Tương tự như thế, chị luôn tâm huyết, hết mình vì việc chung. Nhờ sự góp sức của chị, các cuộc vận động vì người nghèo, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được triển khai đạt kết quả cao. Nổi bật là vừa qua, khi có huyện, xã quyết định đầu tư làm đường bê tông vào thôn thay thế con đường đất lầy lội, chị Hạnh và các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực vận động người dân hiến đất, góp ngày công. Qua tuyên truyền, vận động, 100% hộ dân nhiệt tình hưởng ứng, đồng thời đóng góp được 8 triệu đồng tiền mặt và nhiều ngày công lao động; 20 hộ hiến trên 1.800m đất, 84 cây ăn quả các loại, 3 công trình phụ để nhanh chóng bàn giao mặt bằng.
 Ảnh minh họa

 Chị Hoàng Thị Hạnh (thứ 2, trái sang) thường xuyên gần gũi, nắm bắt tình hình các hộ dân trong thôn


Trong suốt quá trình xây dựng nông thôn mới, mọi công việc đều được bàn bạc dân chủ, công khai với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; các khoản đóng góp, ủng hộ của nhân dân đều thực hiện đúng, đủ, kịp thời, thu, chi công khai, minh bạch. Chính vì vậy, tình đoàn kết trong khu dân cư luôn được bảo đảm, nhân dân rất phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban công tác Mặt trận thôn. Tập thể cán bộ và nhân dân thôn Cáng Bắc luôn là một trong những thôn tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động ở địa phương.

Trước những nỗ lực đó, nhiều năm liền chị Hạnh đều được huyện, xã khen thưởng. Mới đây, chị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Danvan.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
 • Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách phải mở và sáng tạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning