Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78854321

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Đà Nẵng: Gương chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội
Cập nhật: 07/01/2019
Đội văn nghệ lưu động của Chi hội 14A, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ

- Chi hội trưởng phụ nữ tìm thấy niềm vui, ý nghĩa từ công việc “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”
- Chi hội trưởng gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

- Chi hội trưởng phụ nữ tìm thấy niềm vui, ý nghĩa từ công việc “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Chị Nguyễn Thị Có, chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 14A, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ là một người nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở, góp phần đưa phong trào phụ nữ khu dân cư số 14A vươn lên là một trong những đơn vị điển hình của phong trào phụ nữ phường. Chị cho biết: Công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Hưởng ứng phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chị đã vận động chị em trong chi hội thực hiện nhiều mô hình hiệu quả như: mô hình cây xanh, làm thùng rác môi trường, góp phần tạo mỹ quan đô thị tại khu dân cư, mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” và “phân loại rác thải” gây quỹ để thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ giúp đỡ các chị em khó khăn, tổ chức nhiều đợt làm từ thiện tại Trung tâm làng SOS, Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng và tại huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam), tặng vở cho các em học sinh là con em của cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới...

Để thu hút chị em tích cực tham gia hoạt động Hội, chị đã đứng ra thành lập đội văn nghệ lưu động, thu hút 30 thành viên tham gia. Từ khi có đội văn nghệ, phong trào văn hóa văn nghệ của chi hội ngày càng mạnh, tổ chức thành công các đêm văn nghệ nhân dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn của Hội cũng như tích cực tham gia hoạt động văn nghệ tại phường.

Trong các buổi sinh hoạt chi hội, chị luôn gần gũi, gắn bó với hội viên phụ nữ, tạo điều kiện để chị em chia sẻ buồn vui với nhau, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Bản thân chị tích cực tham gia làm hòa giải viên, nhiều lần đã hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn trong gia đình hội viên. Chị Có chia sẻ, muốn hòa giải được thì trước tiên phải kiên trì lắng nghe, tìm hiểu suy nghĩ, bức xúc không chỉ của chị em mà còn tìm hiểu cả những thành viên khác trong gia đình, từ đó xác định xem mâu thuẫn của họ thực sự là gì, nguyên nhân do đâu, như vậy mới có thể tìm ra cách hòa giải phù hợp, thuyết phục được. Nhiệt tình và làm hết mình vì công tác Hội với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, chị Có tìm thấy niềm vui, ý nghĩa của cuộc sống từ chính những công việc “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” đó. là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

- Chi hội trưởng gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Chị Phan Thị Thu Hằng, chi hội phụ nữ số 1, phường Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng là một chi hội trưởng trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác Hội, triển khai tốt Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch tại địa bàn.

Chị đã vận động hội viên thực hiện thu gom, phân loại rác thải, dọn vệ sinh quanh nhà, nơi công cộng, vận khơi thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, … góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; tích cực tham gia cùng các ngành tổ chức tuyên truyền các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, vận động các bà mẹ thực hiện tốt việc nuôi con bằng sữa mẹ, cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, hướng dẫn chị em nấu bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, nuôi dạy con khoa học, gần gũi, làm bạn với các con để giúp đỡ con tiến bộ, tránh xa các tệ nạn xã hội… Với vai trò là tổ trưởng tổ vay vốn, chị luôn quan tâm, giới thiệu giúp chị em trong chi hội có cơ hội tiếp cận vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội để làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Các việc làm cụ thể của chị đã góp phần đưa Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đi vào cuộc sống một cách tự nhiên, được chị em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Chi hội của chị đã đạt giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” cấp thành phố và “Giải thưởng Thái Thị Bôi” của Hội LHPN Quận Cẩm Lệ. Bản thân chị nhận được nhiều Giấy khen của Hội.

BTG Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning