Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339649

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Làm việc có ích thì dù to hay nhỏ cũng làm
Cập nhật: 09/04/2019
Chị Nhanh (ngoài cùng phải ảnh) trao quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đó là phong cách làm việc, phương châm sống của chị Lê Thị Nhanh (62 tuổi), chi hội trưởng phụ nữ ấp Bến Rộng, xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu), tỉnh Tây Ninh.

Chị Nhanh tâm sự: Từ khi được Hội cấp trên triển khai về việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, với vai trò là chi hội trưởng, tôi thường xuyên đọc những mẩu chuyện về lòng nhân ái, thương người bao la của Bác; tìm hiểu, học tập qua các phương tiện thông tin đại chúng những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình và những mô hình hay trong học tập và làm theo Bác. Tôi nhận thức sâu sắc rằng, học và làm theo Bác không phải là những việc lớn lao, to tát mà từ những việc nhỏ nhất, hàng ngày nhất, và chỉ cần có tâm là có thể thực hiện được.

Với suy nghĩ đó, để giúp chị em trong ấp có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng cơm áo, gạo, tiền, chị Nhanh đã tham mưu với Hội LHPN xã thành lập “Tổ phụ nữ từ thiện” với hình thức là vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm có điều kiện ủng hộ, giúp đỡ về vật chất như tiền, quà tặng hàng tháng cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn. Chị tự nguyện làm tổ trưởng, chịu trách nhiệm trong việc rà soát, khảo sát hoàn cảnh, nhu cầu hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, rồi vận động chị em hàng tháng đến từng nhà để hỗ trợ.

Sự nhiệt tình, tấm lòng của chị và các thành viên trong tổ đã lan tỏa rộng đến những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện khác tham gia vào Tổ phụ nữ từ thiện. Từ 12 thành viên từ khi thành lập (năm 2017), đến nay, số lượng thành viên hỗ trợ đã lên gần 100 chị, số tiền ủng hộ cũng ngày càng nhiều, từ 300.000 đồng/tháng đã tăng lên 500.000 đồng/tháng. Đối tượng được hỗ trợ cũng được mở rộng, không chỉ dừng lại ở hội viên, phụ nữ nghèo mà còn có phụ nữ đơn thân, neo đơn, phụ nữ yếu thế cũng được chị Nhanh vận động hỗ trợ.

Tính đến nay, chị đã vận động trao gần 1.200 phần quà với số tiền trên gần 400 triệu đồng và vận động hỗ trợ đột xuất cho 12 chị bệnh tật hiểm nghèo, neo đơn với số tiền 25 triệu đồng, giúp hội viên, phụ nữ và gia đình nghèo trong xã từng bước cải thiện cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Ngoài việc tặng quà hàng tháng cho hội viên, phụ nữ nghèo, chị còn vận động chị em trong tổ hỗ trợ tiền, vận động mạnh thường quân tặng quà cho các gia đình khó khăn, trẻ em nghèo nhân các dịp lễ, tết nguyên đán hàng năm với số tiền trên 100 triệu đồng, gần 500 lượt phụ nữ được hỗ trợ.

Từ hiệu quả của Tổ phụ nữ từ thiện, chị tiếp tục vận động những tấm lòng thiện nguyện thành lập “Bếp ăn từ thiện”. Hàng tháng vào ngày 1 và 15 âm lịch, chị vận động chị em ủng hộ gạo, nguyên liệu, rau, củ quả, còn chị và một số chị em tự nguyện nấu ăn phục vụ miễn phí cho phụ nữ nghèo với trên 200 suất mỗi đợt.

Hũ gạo tình thương do chị phát động thực hiện trong chi hội hơn 3 năm qua cũng phát huy hiệu quả. Hàng tháng, thông qua sinh hoạt chi hội, chị vận động hội viên trong ấp tùy vào điều kiện của mình, mỗi người hằng ngày khi nấu ăn tự giác bớt lại một ít gạo, khi đến kỳ sinh hoạt sẽ tập hợp lại, số gạo thu được sẽ được đem đi giúp cho những gia đình hội viên khó khăn. Đến nay, chị đã vận động gần 500 kg gạo hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhận thấy ở tổ 5 của ấp còn có tuyến đường bị xuống cấp, vào mùa mưa thường hay bị trơn trượt, mùa nắng thì bụi, gây khó khăn cho bà con khi đi lại, nhất là các em học sinh. Chị Nhanh đã tham mưu Hội LHPN xã vận động bà con trong ấp cùng nhau đóng góp tiền và ngày công để nâng cấp, thực hiện cứng hóa tuyến đường trên, riêng chị đã ủng hộ 2 triệu đồng để mua nguyên liệu. Với sự tiên phong của chị, đoạn đường nhanh chóng được cải thiện, giúp bà con, các em học sinh đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn.

Chị Nhanh khiêm tốn: Những điều mình làm chỉ là việc bình thường, việc nhỏ so với nhiều người khác, học tập và làm theo tấm gương của Bác, mình cố gắng sẽ làm nhiều việc có ích hơn cho chị em, cho xã hội.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm trong công tác Hội và những việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018, được Hội LHPN huyện chọn là một trong những gương phụ nữ tiêu biểu để kể trong hội thi kể chuyện về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác do Hội LHPN tỉnh tổ chức. Tổ phụ nữ từ thiện của chị được Hội LHPN tỉnh khen thưởng trong Hội nghị sơ kết thực hiện mô hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015. Chị được

T. Tr, Tây Ninh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning