Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80131908

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Phú Yên: Chi hội trưởng phụ nữ làm cầu nối cho tinh thần đoàn kết, gắn bó
Cập nhật: 16/04/2019
Chị Xuân Xanh (trái ảnh) thăm hỏi hội viên tại thôn Phong Thái, xã An Lĩnh

Là chi hội trưởng phụ nữ thôn Phong Thái, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, chị Nguyễn Thị Xuân Xanh được chị em hội viên, phụ nữ yêu quý bởi tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi chị em và tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, mang lại niềm vui cho nhiều người nghèo, neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở địa phương.

Chị Nguyễn Thị Xuân Xanh cho biết: “Với một xã thuần nông, tỷ lệ hộ nghèo còn cao như An Lĩnh, việc vận động bà con tham gia đóng góp, ủng hộ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, ốm đau không phải là việc dễ. Nhưng bằnglòng nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, tôi quyết tâm tìm mọi cách để giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

Bắt đầu từ việc huy động nguồn lực tại chỗ trong chị em phụ nữ, chị Xuân Xanh đã vận động chị em có điều kiện kinh tế khá giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như tiền mặt, cây con giống, ngày công... qua đó vận động đượcnguồn lực trị giátrên 45 triệu đồng. Cùng với đó, chị còn vận động chị em tham gia mô hình hũ gạo tình thương, heo đất tiết kiệm tại 9 tổ phụ nữ, thu được 450 kg gạo và 10 triệu đồng, giúp 45 lượt chị có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tàn tật. Việc làm ý nghĩa của chị vừa phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, vừa khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong chị em phụ nữ.

Là người giàu lòng nhân ái, mặc dù công việc gia đình rất bận rộn nhưng hễ nghe ở đâu có người khó khăn, đau yếu, người già neo đơn cần giúp đỡ, là chịXuân Xanh đều tìm đến để tìm hiểu hoàn cảnh và cùng với các chị em trong chi hội kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ, đến nay chị đã giúp được 12 trường hợp với số tiềngần 20 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hiệp ở thôn Phong Thái tâm sự: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, bản thân tôi bị khuyết tật cả hai chân, được chị Xanh thường xuyên lui tới thăm hỏi, giúp đỡ, còn tặng cho tôi 50 kg gạo và 500.000 đồng. Sự quan tâm giúp đỡ của chị Xanh đã động viên tôi rất nhiều, giúp tôi phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Tiên cũng ở thôn Phong Thái thì chia sẻ: Vừa rồi, tôi không may bị tai nạn giao thông, bị gãy xương hàm, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, chị Xanh đã trực tiếp đi kêu gọi mọi người trong thôn ủng hộ giúp đỡ được 4,3 triệu đồng, nhờ số tiền đó mà tôi có thêm điều kiện điều trị, đến nay sức khỏe đã dần ổn định.

Năm 2018, chị Xuân Xanh mạnh dạn thuê khoản đất 5% của Ủy ban nhân dân xã, với diện tích khoảng 1500m2, chị đầu tư trồng dưa hấu,đồng thời vận động 15 hội viên phụ nữ cùng tham gia. Sau 3 tháng chăm sóc, thu hoạch, trừ chi phí, thu được hơn 5 triệu đồng, chị em đã dùng số tiền này thăm hỏi, tặng quà 15 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá hơn 300.000 đồng.

Chị Phạm Thị Hồng, Chủ tịch Hội LHPN xã An Lĩnh nhận xét: chị Xuân Xanh là một chi hội trưởng rất nhiệt tình, tâm huyết với phong trào Hội. Những việc làm từ thiện giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo của chị đã góp phầnnhân lên tấm lòng nhân ái, tăng cường tinh thần gắn bó, đoàn kết giữachị em hội viên phụ nữ và bà con nhân dân nơi đây.Các mô hình thiết thực mà chi hội chị đang triển khai đã tập hợp, thu hút hội viên hiệu quả, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt Hội ngày càng đông. Chi hội của chị Xuân Xanh hàng năm đều được xếp loại chi hội vững mạnh, được Hội LHPN cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Thu Huyên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning