Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79580543

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Tấm lòng của một chi hội trưởng
Cập nhật: 19/04/2019
Bà Nhanh (ngoài cùng bên phải) trao quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bà Lê Thị Nhanh (62 tuổi), Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bến Rộng, xã Thạnh Ðức (huyện Gò Dầu) cho biết, từ những ngày đầu khi được Hội LHPN xã chỉ đạo triển khai việc học tập và làm theo Bác, bà thường xuyên tìm đọc những mẩu chuyện về tấm gương nhân ái, thương người bao la của Bác. Bà nhận thấy học ở Bác có thể từ những việc nhỏ, chỉ cần có tâm là thực hiện được.

Với suy nghĩ đó, để giúp chị em trong ấp có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nỗi lo cơm áo hằng ngày, năm 2017, bà tham mưu Hội LHPN xã thành lập Tổ phụ nữ từ thiện với hình thức là vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ tiền, quà tặng hằng tháng cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn tại chi hội. Bà Nhanh tự nguyện làm tổ trưởng, chịu trách nhiệm trong việc rà soát, khảo sát hoàn cảnh, nhu cầu hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, rồi vận động thành viên trong tổ đến từng nhà hỗ trợ.

Sự nhiệt tình, tấm lòng của bà Nhanh và các thành viên trong tổ đã nhanh chóng lan toả đến những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện khác. Từ 12 thành viên lúc mới thành lập, đến nay số lượng thành viên tham gia hỗ trợ đã lên gần 100 người. Số tiền ủng hộ cũng ngày càng nhiều, đối tượng được hỗ trợ cũng mở rộng, không chỉ dừng lại ở hội viên, phụ nữ nghèo mà còn có phụ nữ đơn thân, neo đơn, phụ nữ yếu thế. Tính đến nay, bà Nhanh đã vận động trao gần 1.200 phần quà với số tiền gần 400 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 12 chị bị bệnh hiểm nghèo, neo đơn với số tiền 25 triệu đồng,

Ngoài việc tặng quà hằng tháng cho hội viên, phụ nữ nghèo, bà Nhanh còn vận động chị em trong tổ hỗ trợ tiền, vận động mạnh thường quân tặng quà cho gần 500 gia đình khó khăn, trẻ em nghèo nhân dịp tết nguyên đán, kỷ niệm ngày thành lập Hội 20.10, Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3… với số tiền trên 100 triệu đồng.

Từ hiệu quả của Tổ phụ nữ từ thiện, bà Nhanh tiếp tục vận động những tấm lòng thiện nguyện thành lập “Bếp ăn từ thiện”. Hằng tháng vào mùng 1 và 15 âm lịch, bà vận động mọi người ủng hộ gạo, rau, củ quả để nấu trên 200 suất ăn, phục vụ miễn phí cho phụ nữ nghèo ở địa phương. 

Hơn 3 năm qua, bà Nhanh còn duy trì hoạt động của mô hình “Hũ gạo tình thương” do chị phát động thực hiện trong chi hội. Hằng tháng, thông qua sinh hoạt chi hội, bà vận động hội viên trong ấp tuỳ vào điều kiện của mình, mỗi người để góp một ít gạo giúp cho những gia đình hội viên khó khăn. Ðến nay, bà đã vận động gần 500kg gạo, hỗ trợ cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhận thấy ở tổ 5 của ấp còn có tuyến đường bị xuống cấp, đi lại khó khăn, bà Nhanh tham mưu Hội LHPN xã vận động bà con trong ấp cùng nhau đóng góp tiền và ngày công để nâng cấp tuyến đường. Riêng bà đã ủng hộ 2 triệu đồng để mua vật liệu. Với sự tiên phong của bà Nhanh, đoạn đường nhanh chóng được cải tạo, giúp bà con và các em học sinh đi lại thuận tiện.

Theo bà Nhanh: “Những điều tôi làm chỉ là việc bình thường, việc nhỏ so với nhiều người khác. Học tập và làm theo tấm gương của Bác, tôi sẽ cố gắng làm nhiều việc có ích hơn cho chị em, cho xã hội”.

Bà Nhanh đã nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN các cấp vì có thành tích trong công tác Hội, trong công tác dân vận, trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tổ phụ nữ từ thiện của bà Nhanh được Hội LHPN tỉnh khen thưởng nhân dịp sơ kết thực hiện mô hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015.

Bản thân bà Nhanh được UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018, được Huyện hội chọn là một trong những gương phụ nữ tiêu biểu để kể trong hội thi kể chuyện về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Theo: baotayninh.vn/MH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning