Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79475511

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bình Định: Người đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo
Cập nhật: 07/05/2019
Chị Võ Thị Phương Nam đã giúp được nhiều chị em hội viên vươn lên thoát nghèo.

Khi hỏi thăm về chị Võ Thị Phương Nam - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ KV 1, phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, nhiều người tấm tắc khen chị là phụ nữ năng động, nhiệt tình, giàu tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

“Từng trải qua những tháng ngày khó khăn vất vả nên tôi thấu hiểu được nỗi cực nhọc mà các chị em nghèo phải chịu. Chính vì thế, tôi luôn tâm niệm, cố gắng làm hết sức mình có thể để giúp các chị em trong khu vực thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng” - đó là lời tâm sự chân thành của chị Võ Thị Phương Nam - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ KV 1, phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn. Quả thật khi hỏi thăm về chị Nam, nhiều người tấm tắc khen ngợi, chia sẻ với tôi rằng, đó là một phụ nữ năng động, nhiệt tình, giàu tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Năm 2017, chị Nam vay 30 triệu đồng từ Hội LHPN phường, mở một cửa hàng bán gạo nhỏ tại nhà. Thời gian đầu chưa có bạn hàng, chị chịu khó đi tiếp thị nhiều nơi và chở gạo giao tận nhà. Để tạo niềm tin, chị chọn bán những loại gạo ngon, có chất lượng, giá cả phải chăng. Nhờ năng động lại chịu khó, đến nay mỗi ngày chị bán khoảng 100 kg, tạo được nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Trong vai trò chi hội trưởng phụ nữ và tổ trưởng nhân dân, chị Nam chịu khó gần gũi với bà con trong xóm, lắng nghe ý kiến của hội viên, nhân dân để chuyển lên các cấp chính quyền, có điểm được xem xét giải quyết, có điểm được giải thích thấu tình đạt lý. Đặc biệt, từ kinh nghiệm của mình, chị tích cực hỗ trợ để phụ nữ nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Nhờ nỗ lực thầm lặng đó, một số phụ nữ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển kinh tế và thoát nghèo.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (TP Quy Nhơn) cho biết: “Gia đình tôi vươn lên thoát nghèo cũng nhờ sự động viên và giúp đỡ của chị Nam. Chị là người rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ chị em bất kỳ khi nào cần và coi chúng tôi như chị em trong nhà. Có nhiều điểm tôi thấy vướng mắc, lo lắng nhờ chị giải đáp, tư vấn mà trở nên rõ ràng”.

Chị Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương, đặc biệt là tham gia Bếp ăn tình thương do các chị em khu vực lập ra. Cứ mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng, chị em phụ nữ KV 1, phường Lê Lợi lại tập trung tại nhà của một tổ viên, người góp tiền, người góp gạo, nguyên liệu nấu bữa cháo, bữa nui, hoặc làm những ổ bánh mì, rồi mang đi phân phát cho các bệnh nhân ở bệnh viện trong thành phố. Chị còn tích cực đi kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp thêm để cải thiện bữa ăn cho bệnh nhân.

Chị Phan Thị Châu Sơn, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Lê Lợi, nhận xét: “Nhờ sự tích cực, sáng tạo của chị Nam mà sinh hoạt hội ở KV1 ngày càng sinh động. Nhiều chị em tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi đã phát huy hiệu quả, ổn định được cuộc sống gia đình, chị em thêm tin yêu vào Hội. Chị Nam xứng đáng là cán bộ phụ nữ tiêu biểu của phường”.

baobinhdinh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning