Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543183

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Sóc Trăng: Chi hội trưởng Phụ nữ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 15/05/2019
Chị Lư Tú Linh - Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Đại Ân, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên) bên đàn bò sữa của gia đình.

Chị Lư Tú Linh - Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Đại Ân, xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) được nhiều người biết đến là điển hình trong phát triển kinh tế, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương

Chị Tú Trinh không chỉlà một Chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình trong công tác Hội và là một điển hình trong phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình trồng trọt, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, được công nhận là hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Gắn bó với công tác Hội Phụ nữ và giữ nhiệm vụ Chi hội trưởng từ năm 2006 đến nay, chị Trinh luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Hội, được hội viên tín nhiệm và nhiệt tình ủng hộ. Chị luôn trăn trở làm sao để vận động được chị em tham gia ủng hộ các phong trào do Hội phụ nữ cấp trên phát động để từ đó xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Bằng sự nhiệt huyết với phong trào phụ nữ và công tác Hội, chị tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể địa phương thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, các chuyên đề có liên quan đến phụ nữ cho hội viên nắm. Đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em học hỏi và làm theo nhằm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Cách làm đó đã góp phần làm cho đời sống vật chất của hội viên phụ nữ trong ấp được nâng lên, phong trào phụ nữ ở địa phương phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công việc nhà tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, nhưng vẫn sắp xếp thời gian một cách hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt định kỳ của chi hội và hội phụ nữ xã.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào, hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và là người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Được biết, gia đình chị trước kia chỉ trồng trọt các loại rau màu đem bán ở các chợ nhỏ, hiệu quả kinh tế không cao. Đến năm 2007, vợ chồng chị đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. Ban đầu, chị nuôi chỉ vài con bò sữa rồi dần dần tích lũy được một số vốn để tiếp tục đầu tư vào chăn nuôi bò sữa.

Những năm đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm, chủ yếu chăn nuôi theo hướng truyền thống nên lợi nhuận chưa nhiều, vừa làm vừa tích lũy, học hỏi kinh nghiệm và tích cực tham gia các lớp tập huấn do địa phương tổ chức để có kiến thức áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi sao cho đạt hiệu quả cao. Hiện đàn bò sữa của gia đình chị đã được nâng lên 16 con và 5 công đất trồng cỏ để nuôi bò, 10 công đất trồng lúa. Đến nay kinh tế gia đình chị cơ bản ổn định, mua sắm được nhiều vật dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt trong gia đình và nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Chị còn có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sẵn sàng giúp đỡ chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi, giúp chị em cải thiện kinh tế gia đình. 

Với những đóng góp tích cực trong các phong trào, hoạt động hội phụ nữ, đặc biệt là làm kinh tế giỏi, chị Lư Tú Linh được mọi người trong ấp quý mến, tin yêu, được hội liên hiệp phụ nữ cấp trên biểu dương, khen thưởng. Chị là một tấm gương phụ nữ tiêu biểu để nhiều chị em học tập, làm theo.

baosoctrang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning