Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79543227

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Cà Mau: Chi hội trưởng phụ nữ được chị em yêu quý, tin tưởng
Cập nhật: 24/05/2019
Tuyến đường “ xanh - sạch - đẹp” của chi hội phụ nữ ấp 12

Chị Lê Thị Cảnh, chi hội trưởng phụ nữ ấp 12, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau là một tấm gương sáng làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiệt tình tham gia phong trào và hoạt động công tác Hội.

Chị Cảnh sinh năm 1963, khi lập gia đình riêng, vợ chồng chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng với đức tính cần cù, chăm chỉ lao động sản xuất và chi tiêu hợp lý, đến nay gia đình chị Cảnh đã thoát nghèo và có thu nhập ổn định. Nhiều năm liền, gia đình chị được Hội Nông dân huyện U Minh công nhận là nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi cấp huyện.

Năm 2008, khi là cộng tác viên y tế của ấp, chị Cảnh tận tình hướng dẫn bà con tham gia các chương trình y tế như: tiêm chủng mở rộng, phòng chống lao, phòng chống HIV/AIDS, thực hiện kế hoạch hóa gia đình,vận động bà con mắc màn trước khi đi ngủ, phát quang bụi rậm để hạn chế muỗi, phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, di dời chuồng gia súc ra xa nhà, dùng nước sạch, ăn sạch, ở sạch…; thường xuyên làm tốt công tác giám sát dịch bệnh để báo cáo kịp thời lên trạm y tế xã. Chị còn tích cựchướng dẫn chị em đang nuôi con nhỏ cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

Đến năm 2011, được bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 12, chị đã nỗ lực không ngừng cùng với chị em hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, trong đó nổi bật là đăng ký thực hiện tuyến đường xanh – sạch- đẹp.

Chị Cảnh tâm sự: Khi tổ chức vận động chị em tham gia bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi đã khó thì vận động chị em hưởng ứng trồng hàng rào cây xanh lại càng khó hơn, nhiều chị còn có ý kiến này, ý kiến khác, có chị bị chính chồng con ngăn cản không cho tham gia vì cho rằng đó là việc “ăn cơm nhà vác tủ và hàng tổng”. Không nản lòng, với vai trò là chi hội trưởng, tại các cuộc họp tổ hàng tháng chị đã thuyết phục, phân tích để chị em hiểu rằngtrồng cây không chỉđể hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới mà còn tạo được cảnh quan môi trường, làm đẹp làm sạch cho ngôi nhà của chính mình và cho cả xóm ấp. 

Mưa dầm thấm lâu, kết quả chị em hội viên đã cùng hưởng ứng tham gia thực hiện được mô hình tuyến đường “ xanh - sạch - đẹp” năm 2018với
50 hộ trồng hàng rào cây xanh, đạt chiều dài trên 3.000m. Chị còn đến từng hộ gia đình vận động chị em thường xuyên chăm sóc và dọn vệ sinh tuyến đường. Hiện tại, con đường cây xanh rất xanh tốt, được cắt tỉa đẹp mắt tạo mỹ quan cho đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, được các chị hội khác học tập, chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa rộng.

Chi hội của chi có 114 hội viên,thành lập được 03 tổ hùn vốn xoay vòng với 96 thành viên tham gia, số tiền hùn vốn đạt trên 33 triệu đồng, giúp được 34 hội viên khó khăn vayvốn đầu tư chăn nuôi heo, gà vịt, trồng rau màu,nhờ đó giúp các chịgiải quyết được phần nào khó khăn trong kinh tế gia đình. Bên cạnh trao vốn cho chị em, chi hội của chị còn quan tâm đến hỗ trợ tập huấn kiến thức, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để hỗ trợ hội viên phụ nữ tổ chức tốt cuộc sống gia đình, chị cùng chị em trong chi hội thành lập mô hình Câu lạc bộ không sinh con thứ 3. Chị cảnh cho biết: “Thời gian đầu mới triển khai mô hình Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 cũng gặp không ít khó khăn bởi tư tưởngtrọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người”. Bằng các biện pháp vận động khéo léo, không quản ngại khó khăn vất vả, tranh thủ mọi lúc mọi nơi để tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình cũng như quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ, chị và chi hội đã tạo được sự đồng thuận, nhận được sự hưởng ứng của các cặp vợ chồng tự nguyện tham gia câu lạc bộ. Với những đóng góp của mình, chi hội ấp 12 đã góp được phầncùng với xã Khánh Angiảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Các chị em trong Câu lạc bộcòn cùng nhau thi đua, phấn đấu trong lao động sản xuất để vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Với những việc làm và đóng góp tích cực của mình, chị Lê Thị Cảnh trở thành tấm gương sáng ở cơ sở, được chị em yêu quý, tin tưởng.

Đinh Ngọc Mai, U Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning