Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80124399

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Lạng Sơn: Những Chi hội trưởng phụ nữ học theo gương Bác
Cập nhật: 17/07/2019
Chị Hoàng Kim Tuyến, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Phai Duốc,

Trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, cá chị luôn hết mình giúp đỡ mọi người, nhiệt tình với hoạt động của hội và gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn.

Chị Hoàng Kim Tuyến, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Phai Duốc, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn được mọi người khen ngợi là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hơn 10 năm là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phai Duốc, chị Hoàng Kim Tuyến lúc nào cũng trăn trở với công tác Hội, chị chia sẻ: Khó khăn thì lúc nào cũng có, nhưng trong suốt quá trình đảm nhiệm vai trò chi hội trưởng, tôi thường xuyên tự nhắc nhở bản thân phải làm việc với tinh thần cao nhất; đồng thời học và làm theo gương Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội phụ nữ. Là chi hội trưởng thì mình càng phải gương mẫu để mọi người noi theo.

Một trong những minh chứng tiêu biểu, đó chính là chị tham gia và vận động chị em phụ nữ trong chi hội học theo Bác tính tiết kiệm. Từ sự tiên phong gương mẫu của chị mà chị em phụ nữ trong chi hội đồng lòng noi theo. Hiện nay chi hội có 3 loại hình tiết kiệm: nuôi lợn nhựa; gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn; gửi tiết kiệm trong khu dân cư.

Do duy trì hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn hiệu quả với 35 thành viên, dư nợ của chi hội hiện nay là hơn 1,2 tỷ đồng. Từ đó chị em hội viên có thêm nguồn vốn để kinh doanh, sản xuất, xây công trình nước sạch vệ sinh môi trường…Là chi hội trưởng, chị Tuyến thường xuyên động viên, hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn hợp lý và hiệu quả, nhờ đó năm 2018 có 1 hội viên thoát nghèo, hiện chi hội chỉ còn 1 hộ hội viên nghèo.

Năm 2019, thôn Phai Duốc được chọn là thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Với trách nhiệm của mình, chị Tuyến vận động chị em hội viên phụ nữ trong thôn thường xuyên vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm, khuôn viên vườn, hộ gia đình; trồng hàng rào xanh, hàng hoa dọc các trục đường chính trong thôn… Cùng với đó, chị còn vận động chị em hội viên đóng góp kinh phí lắp đặt đoạn đường thắp sáng đường thôn với số tiền trên 30 triệu đồng.

Nhắc đến chị Hoàng Kim Tuyến, mọi người thường nhớ ngay đến người khơi nguồn các phong trào, hoạt động trong thôn. Đơn cử, chị đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” với 28 thành viên. Câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt với nội dung phong phú, đa dạng như: kiến thức gia đình, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Chị còn chủ động thành lập đội văn nghệ với gần 20 thành viên, thường xuyên tham gia các cuộc giao lưu văn hóa văn nghệ tại xã…Những hoạt động này đã góp phần thiết thục trong việc thúc đẩy các phong trào của thôn ngày càng đi lên.

Ghi nhận những nỗ lực kể trên, năm 2018 chị Hoàng Kim Tuyến vinh dự được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc; tháng 5/2019 chị được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nói về chị Vy Thị Bẩy (1972), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Bản Ranh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc ghi nhận: “Năng động, nhiệt tình trong công tác hội, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, quan tâm giúp đỡ chị em hội viên và người có hoàn cảnh khó khăn…” Chị Bẩy cho biết: Xuất thân từ gia đình thuần nông, năm 1992, tôi lập gia đình với hai bàn tay trắng, hai vợ chồng luôn suy nghĩ làm thế nào để có thể thoát khỏi nghèo khó. Năm 2000, tôi bàn với chồng và mạnh dạn vay 1 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để đầu tư chăn nuôi lợn.
 Ảnh minh họa

 Cị Vy Thị Bẩy Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Bản Ranh, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc


Từ đàn lợn 4 con ban đầu, đến năm 2006, gia đình chị đầu tư xây thêm chuồng mở rộng chăn nuôi. Kể từ đó, năm nào gia đình chị cũng cho xuất chuồng 2 lứa/năm, mỗi lứa 30 con, thu nhập trung bình trên 70 triệu đồng/năm. Cùng với chăn nuôi, năm 1993, gia đình chị đầu tư trồng thêm 3 ha rừng hồi. Đến nay, rừng hồi của gia đình chị cho thu nhập khoảng 30 – 40 triệu đồng/năm.

Kinh tế gia đình phát triển ổn định, được chồng, con ủng hộ, chị Bẩy có điều kiện tích cực tham gia  hoạt động của hội phụ nữ. Năm 2015, với sự năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị Bẩy được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ thôn Bản Ranh. Trong gần 5 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ, chị Bẩy luôn nhiệt tình với các phong trào của hội. Bản thân và gia đình chị luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào do Hội cấp trên phát động. Gia đình chị năm nào cũng đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, chị luôn tìm tòi, học hỏi, đổi mới nội dung sinh hoạt chị hội, thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ trong các dịp lễ, tết và trong sinh hoạt chi hội, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thu hút đông đảo chị em tham gia.

Trong 3 năm (2016 – 2018), chị Bẩy đã tổ chức sinh hoạt chi hội được 18 cuộc, thu hút hội viên tham gia đạt trên 95%, tuyên truyền, vận động, phát triển được 8 hội viên mới. Chị luôn động viên hội viên nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng với hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Chị Bẩy đã tổ chức cho hơn 200 lượt hội viên đóng góp ngày công lao động, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo người thu hoạch mùa màng. Chính sự tận tâm trong công việc, chị Bẩy đã thu hút được 86/89 chị em tham gia sinh hoạt hội. Cùng với đó, chị vận động hội viên hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hằng năm, tỷ lệ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đều tăng, qua bình xét năm 2018 có 90% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với sự cố gắng, nỗ lực đó, năm 2019, chị được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/1016 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

baolangson

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning