Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80170645

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Sơn La: Chi hội trưởng phụ nữ dân tộc Thái làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 07/08/2019
Chị Phiện (áo đỏ đứng) đang điều hành sinh hoạt chi hội

Chị Lò Thị Phiện, chi hội trưởng phụ nữ bản Hậu, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La là một phụ nữ dân tộc Thái năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào phụ nữ và là người đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham gia tổ chức Hội từ năm 2005, chị Lò Thị Phiện luôn tích cực, đi đầu trong tham gia, hưởng ứng các phong trào, hoạt động do Hội triển khai tại cơ sở. Chị còn là một trong những người đi đầu trong phát triển kinh tế mô hình tổng hợp, mở ra một hướng đi mới đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Qua quá trình tìm tòi hướng đi về trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và chăn nuôi gia súc, gia cầm, năm 2010, chị quyết định đầu tư vào phát triển mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình. Hiện nay gia đình chị có hơn 1ha trồng cây ăn quả dài ngày trồng xen canh cây cà phê, tận dụng 2.000m2 trồng lúa nước 2 vụ, kết hợp chăn nuôi thêm hơn 150 con gà, vịt, 2 lợn nái và 15 con bò để gây giống và nuôi áo thả cá. Nhờ có kiến thức lại cần cù, chịu khó nên mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình chị luôn phát triển tốt, mỗi năm gia đình thu nhập được trên 200 triệu đồng.

Là chi hội trưởng phụ nữ với hơn 100 hội viên, chị luôn mong muốn giúp chị em hội viên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, có như vậy chị em mới tích cực tham gia phong trào hoạt động Hội.

Chị Lò Thị Phiện chia sẻ: “Tôi đã sắp xếp công việc hợp lý và tích cực phối hợp với các đoàn thể trong bản, xã tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội, đặc biệt là các chương trình, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em hội viên cùng tham gia thực hiện, làm kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc”.

Chị cũng luôn tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các phong trào, cuộc vận động do tổ chức Hội các cấp phát động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” . Để chị em thay đổi tư duy trong lao động sản xuất, nếp sống văn hóa và vệ sinh môi trường, chị thường xuyên gần gũi với người dân, chia sẻ về những kinh nghiệm mới, những tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng vào chăn nuôi, trồng trọt cho hiệu quả kinh tế cao, thấy được hiệu quả các hội viên phụ nữ đã học tập và làm theo.

Chị Lò Thị Thởi, hội viên chi hội phụ nữ bản Hậu cho biết: “Chị Lò Thị Phiện rất nhiệt tình, thường xuyên gặp gỡ, tuyên truyền cho chúng tôi về các cuộc vận và phong trào thi đua của Hội, vận động chúng tôi hưởng ứng, tham gia; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về khoa học kỹ thuật, giúp chị em và bà con biết cách áp dụng vào phát triển kinh tế. Gia đình tôi đã phát triển kinh tế chăn nuôi bò nhốt chuồng và nuôi cá, cuộc sống gia đình chúng tôi đã khá và có thu nhập ổn định hơn, có điều kiện cho các con ăn học”.

Nhận xét về chị Lò Thị Phiện, Chị Tòng Thị Dân, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Chiềng Khoang nói: “Chị Lò Thị Phiện là một chi hội trưởng xuất sắc, tiêu biểu, luôn trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác Hội. Chị đã tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên rời chuồng trại xa nhà và hàng tuần vận động chị em quét dọn đường bản và dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, khang trang phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường góp phần cùng xã hoàn thành 19/19 tiêu chí để đạt chuẩn xã nông thôn vào cuối năm 2019”.

Nguyễn Trang,TT Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning