Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79517280

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bắc Kạn: Gương cán bộ Hội cơ sở tâm huyết với phong trào
Cập nhật: 06/09/2019
Chị Hoàng Thị Khoe - Chủ tịch Hội LHPN xã Địa Linh, huyện Ba Bể

Chị Khoe và chị Nga là 2 cán bộ Hội điển hình trong số cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn, với nhiều tâm huyết, đã tạo được niềm tin, tình cảm của chị em, qua đó thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

- Chủ tịch Hội LHPN xã Địa Linh tận tâm, trách nhiệm

Tận tâm, trách nhiệm, với kinh nghiệm của một cán bộ cơ sở có nhiều thời gian công tác, chị Hoàng Thị Khoe - Chủ tịch Hội LHPN xã Địa Linh, huyện Ba Bể luôn sâu sát, gần gũi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với từng hội viên, phụ nữ, nhất là đối với những hội viên còn nhiều khó khăn. Chị luôn trăn trở, tìm cách để giúp chị em thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Khi tổ hợp tác Nông lâm ngư của xã giải thể, năm 2018 chị đã vận động hội viên thành lập Tổ hợp tác bí xanh thơm - với 7 thành viên tham gia và vận động 8 hội viên khác dành quỹ đất của gia đình để thực hiện mô hình trồng cây mướp đắng rừng. Nhóm mô hình mướp đắng rừng do chị làm nhóm trưởng đã mạnh dạn đăng ký sản phẩm mướp đắng rừng tham dự Hội thi sản phẩm sáng tạo do tỉnh tổ chức và đạt được giải khuyến khích.

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, khi có 01 chị hội viên phụ nữ dân tộc Dao, bị thiểu năng trí tuệ, hoàn cảnh rất khó khăn lại tự sinh hai con tại vườn chuối, chị Khoe đã kịp thời vận động chị em ủng hộ tiền mua sữa, đồ sơ sinh và một số vật dụng thiết yếu; phối hợp với trạm y tế xã để hỗ trợ kịp thời về y tế, hướng dẫn người mẹ cách chăm sóc bản thân và em bé. Chị còn đăng tải chia sẻ, kêu gọi cộng đồng mạng xã hội cùng chung tay ủng hộ để ba mẹ con họ có tương lai lâu dài. Thấy bà mẹ không đủ khả năng nuôi dạy con tốt, chị Khoe cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành địa phương xem xét, tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng các gia đình hiếm muộn muốn xin nhận 2 bé làm con nuôi, thuyết phục gia đình, hỗ trợ thủ tục pháp lý... đến nay hai bé đã được nhận làm con nuôi và sức khỏe của người mẹ cũng đã ổn định hơn.

- Chủ tịch Hội LHPN xã Nông Hạ hoạt bát, năng động

Giản dị, hoạt bát, gần gũi, dễ mến, đó là những nhận xét của hội viên, phụ nữ về chị Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới. Với 24 năm gắn bó với công tác Hội, chị là người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Hội, của địa phương. Là cơ sở còn nhiều khó khăn, chị Nga cùng Ban chấp hành Hội LHPN xã quyết tâm đồng hành hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia tổ chức Hội. Chị đã tích cực, kiên trì tuyên truyền, vận động chị em chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; năng động khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế; duy trì hiệu quả hoạt động của 14 Nhóm tiết kiệm Cổ phần tài chính tự quản (VSLA), 8 mô hình tiết kiệm làm theo Bác… Qua đó, năm 2018, đã có 4 hội viên được Hội giúp thoát nghèo bền vững. Chị Nga còn trực tiếp vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ở địa phương, các chương trình từ thiện… vận động nguồn hỗ trợ xây dựng mới được 01 nhà mái ấm tình thương cho 01 hội viên nghèo tại chi hội Nà Cắn.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội, chị Nguyễn Thị Nga còn là người năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngoài giờ làm việc, chị tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình với cửa hàng kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng, trồng gần 3ha đồi rừng và chăn nuôi lợn, gà… mỗi năm, gia đình chị có thu nhập hàng trăm triệu đồng; các con của chị đều chăm ngoan, gia đình chị hằng năm đều đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa.

Với sự đóng góp, nỗ lực của chị, phong trào của Hội Phụ nữ xã Nông Hạ luôn đạt danh hiệu cơ sở Hội xuất sắc, đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, Hội LHPN xã Nông Hạ đều được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Bản thân chị Nga 5 năm liên tục được công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành.

Ngọc Lan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning