Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79517308

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Quảng Ninh: Chi hội trưởng phụ nữ luôn vì mọi người
Cập nhật: 11/09/2019
Bà Đinh Thị Loan với những đóng góp của mình đã giúp Nhà văn hóa khu phố Tây Sơn 2 hoạt động hiệu quả hơn

Người dân ở phường Cẩm Sơn đều biết đến bà Đinh Thị Loan (58 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, bởi tấm lòng giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trong toàn phường.

Là chủ cơ sở dịch vụ cưới hỏi Bích Loan, hàng ngày bà Loan cùng 20 lao động khá bận rộn cho việc phục vụ các đám cưới hỏi, tang lễ. Ấy thế nhưng trong khu phố có gia đình nào vợ chồng gặp cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” là bà lại tìm đến hòa giải. Bà Loan rất tận tâm, tận lực với công việc, làm việc gì cũng luôn theo sát, chịu trách nhiệm đến cùng. Mỗi khi cần hòa giải một sự việc bà luôn tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân rồi mới tìm cách giải quyết triệt để vấn đề.

Từ sự vào cuộc của bà Loan, nhiều đôi vợ chồng có lúc tưởng như chẳng thể chung sống với nhau mà bây giờ hạnh phúc êm đềm. Khu phố Tây Sơn 2 có gia đình chị Nguyễn Thị Châu, cả 2 vợ chồng là lao động tự do, sống bằng nghề đóng than tổ ong, nấu rượu, nuôi lợn. Vợ chồng chị làm ăn vất vả nhưng không có tích lũy, cứ ráo mồ hôi là hết tiền. Ngôi nhà họ đang ở thì quá xập xệ, mái lợp ngói võng xuống rất nguy hiểm. Thu nhập hàng ngày ít, lại phải lo những công việc quá sức mình, khiến vợ chồng chị hay cãi vã và đã từng làm đơn ly hôn.

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình chị Châu, bà Loan vận động chị em phụ nữ cùng chi hội đóng góp giúp gia đình chị làm nhà. Bà còn vận động phường Cẩm Sơn cho gia đình chị vay tiền từ quỹ Vì người nghèo của phường. Bản thân bà Loan cũng dùng tiền nhà mình hỗ trợ 15 triệu đồng. Không những thế, bà còn đôn đốc những người hiện đang làm dịch vụ của mình giúp đào móng, vận chuyển vật liệu đến tận chân công trình... Gia đình chị Châu chỉ là một trong số 5 gia đình ở phường Cẩm Sơn được bà Loan giúp đỡ làm nhà. Ngoài vận động các tổ chức, cá nhân vào cuộc, bà Loan còn ủng hộ riêng mỗi gia đình làm nhà từ 15-20 triệu đồng và nhiều công lao động.

 Từ sá»± vào cuộc của CLB Gia đình hạnh phúc mà chị Nguyễn Thị Dinh, tổ 3, khu Tây SÆ¡n đã xây được nhà và có việc làm ổn định

 Từ sự vào cuộc của bà Loan, chị Nguyễn Thị Dinh, khu Tây Sơn 2 đã sửa được nhà và có việc làm ổn định


Không chỉ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn “an cư”, bà Loan còn giúp họ “lạc nghiệp”. Chị Nguyễn Thị Dinh, tổ 3, khu Tây Sơn 2, nhà cửa quá cũ nát không có tiền làm lại, do không có việc làm ổn định. Bà Loan không chỉ hỗ trợ mà còn đứng ra thế chấp giúp chị Dinh vay tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội để sửa nhà và mở cửa hàng bán ăn sáng tại gia.

Nhà văn hóa khu phố Tây Sơn 2 một thời hoạt động không hiệu quả, do kinh phí chỉ đủ xây nhà chứ không còn dôi dư để làm sân, đường vào, bên trong thì nóng bức... Bà Loan đã đứng ra nhận cho Chi hội phụ nữ khu phố làm con đường vào nhà văn hóa. Bà dùng tiền riêng của gia đình mua gạch, đá mạt... để làm đường. Thấy bà hăng hái như vậy, nhiều người trong khu phố hưởng ứng theo. Phụ nữ trong khu phố vận động nam giới cùng tham gia làm đường vào và sân nhà văn hóa, sau hơn 1 tuần với hàng trăm công lao động thì cả đường và sân nhà văn hóa đã hoàn thành. Rồi việc chống nóng cho nhà văn hóa bà Loan cũng đứng ra đảm nhiệm nốt.

Nhà văn hóa khu phố Tây Sơn 2 giờ đây đã trở thành địa chỉ vui chơi thể thao, sinh hoạt văn nghệ hàng ngày của người dân trong khu phố và mọi người đều thầm cảm ơn những đóng góp của bà Loan.

baoquangninh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning