Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79517270

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Lâm Đồng: Chi hội trưởng phụ nữ làm tốt công tác dân vận
Cập nhật: 12/09/2019
Xây dựng kinh tế gia đình ổn định là điều kiện thuận lợi để bà Nguyễn Thị Nhung làm công tác xã hội

"Có hiểu từng nhà, từng người mới vận động tốt được" đó là tâm sự của bà Nguyễn Thị Nhung - Trưởng Ban công tác Mặt trận, kiêm Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Xuân Châu, xã Ðạ Pal - cá nhân duy nhất của huyện Ðạ Tẻh được tuyên dương về công tác vận động nhân dân.

Trong 12 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng nhân dịp 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện Ðạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung (56 tuổi) - Trưởng Ban công tác Mặt trận, kiêm Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Xuân Châu, xã Ðạ Pal là cá nhân duy nhất được tuyên dương ở nội dung vận động Nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Nhung, một đảng viên là cán bộ hưu trí hiện sinh sống tại thôn Xuân Châu, xã Đạ Pal. Trên cương vị Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Xuân Châu, ngoài chuyên tâm gắn kết và phát huy vai trò phụ nữ, bà đã góp công lớn trong việc xây dựng và duy trì hai tổ góp vốn của phụ nữ. Đây là hai địa chỉ để chị em phụ nữ khó khăn trong thôn vay vốn làm ăn vươn lên thay đổi cuộc sống. Từ năm 2012, bà được thôn Xuân Châu tín nhiệm giao thêm trọng trách Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Hơn 7 năm trôi qua, bà Nhung được biết đến như nữ cán bộ Mặt trận giỏi vận động. Toàn thôn Xuân Châu hiện có 90 hộ dân. Việc vận động Nhân dân tham gia đóng góp các loại quỹ cũng như xây dựng các công trình trong thôn là nhiệm vụ lãnh đạo thôn đặc biệt chú trọng. Để thực hiện tốt việc vận động, các ban ngành, đoàn thể chia thành từng nhóm đến từng cụm dân cư. Suốt 7 năm, trải qua không biết bao lần “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhưng theo nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Châu Nguyễn Thị Nhung: “Để vận động được bà con, trước hết cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu. Vận động không nói những gì xa xôi, to tát mà từ thực tế cuộc sống. Đơn giản như “ngày xưa bà con mình còn khổ người ta giúp. Giờ đỡ rồi mình giúp người còn khổ hơn”. Mặc dù mức vận động luôn được quy định cụ thể mức tối thiểu song cần linh động để nhà nhiều bù qua nhà ít. Việc quyên góp phải thật minh bạch. Sổ ghi quyên góp cụ thể, chi tiết và rõ ràng cũng là công cụ vận động hiệu quả bởi nhìn vào sổ bà con sẽ thấy đây là phong trào, trách nhiệm mà mọi nhà đều chung sức”. 

Với bà Nhung, đi vận động phải bắt đầu từ những cuộc trò chuyện thân tình. Bởi có trò chuyện được, thấu hiểu được thì vận động mới hợp lý và thuận lợi. Các tổ chia nhau đi vận động, không ít “ca” anh chị em “bó tay”. Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn xung phong đi vận động lại và chưa bao giờ thất bại. “Có lẽ cũng bởi vì tôi đi vận động bằng cả tấm lòng”, bà Nhung nói. 

Ông Nguyễn Vũ Minh Tâm - từng là trưởng thôn Xuân Châu bảo rằng: “Từ hồi tôi còn làm trưởng thôn, bà Nhung luôn là bạn đồng hành đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ vận động bà con thực hiện các khoản đóng góp cũng như xây dựng thôn. Giờ vẫn vậy, tiếng nói của bà Nhung vẫn được bà con tín nhiệm cao”.

Ngoài ra, công tác vận động ở thôn Xuân Châu luôn đạt thành tích cao trong toàn xã do Ban công tác Mặt trận thôn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền. Các nội dung tuyên truyền được lồng ghép trong nội dung của các buổi sinh hoạt của các hội, đoàn thể, nên bà con biết, hiểu và ý thức cao hơn.

Từ năm 2014 - 2018, thôn Xuân Châu luôn là thôn đi đầu trong thực hiện nhiều nhiệm vụ; đóng góp quỹ vì người nghèo luôn đạt trên 10 triệu đồng, quỹ khuyến học trên 6,2 triệu đồng, hỗ trợ 52 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Trong xây dựng NTM, Ban công tác Mặt trận thôn đã vận động 32 hộ dân hiến gần 73 ngàn m2 đất, 45 triệu đồng, 225 ngày công xây dựng hàng rào, hội trường, cổng chào thôn…

Chị Đinh Thị Nhiễu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đạ Pal nói rằng: “Ban Công tác Mặt trận thôn Xuân Châu thực sự là cánh tay nối dài của xã. Mọi chương trình, nhiệm vụ khi về tới thôn đều được Ban công tác Mặt trận đưa đến từng người dân. Cũng nhờ vậy mà mọi việc được triển khai thông suốt”. 

Sau khi lo cho các con có cuộc sống ổn định, hiện vợ chồng bà Nhung, ngoài lương hưu còn có 300 gốc tiêu, 8 con bò và một số gốc bưởi da xanh cho thu quanh năm. Mỗi năm riêng vợ chồng bà có thu nhập vài trăm triệu đồng. Đời sống gia đình ổn định cũng là điều kiện để người phụ nữ này chuyên tâm với công tác mặt trận thôn. “Công tác mặt trận nói chung, đi vận động từng nhà nói riêng ngoài là nhiệm vụ còn là niềm vui của tôi trong thời gian qua. Có hiểu từng nhà, từng người mới vận động tốt được”, bà Nguyễn Thị Nhung bộc bạch.

baolamdong.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning