Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Đại hội XI 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76591735

ĐH THI ĐUA YÊU NƯỚC VÀ CÁC HN BIỂU DƯƠNG
4 nữ công dân Việt Nam được nhận giải Cống hiến vì cộng đồng
Cập nhật: 23/11/2011

4 trong 9 công dân Việt Nam tiêu biểu vừa được nhận giải Cống hiến vì cộng đồng do Ủy ban kết nghĩa San Francisco-TP Hồ Chí Minh trao tặng ngày 20/11 vừa qua là những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Chúc, PGS.TS Trần Thị Minh Diễm doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến cùng nhận “Giải thưởng Nhân đạo” , nữ nhà văn Trần Thùy Mai được trao “Giải thưởng Văn chương”.

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Chúc, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Y học Gia đình, Trường Đại học Y Hà Nội đã tham gia tiêm vắcxin phòng chống bệnh viêm gan siêu vi B cho gần 1.500 trẻ em huyện Ba Vì, Hà Nội. Giáo sư đã được tặng nhiều bằng khen và danh hiệu cao quý: Bằng khen của Bộ Y tế, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, danh hiệu Nhà giáo ưu tú (năm 2008), bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2010), 9 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua…

GS.TS Trần Thị Minh Diễm cùng đồng nghiệp đã tập trung vào ứng dụng chẩn đoán huyết thanh học trong các bệnh lý tự miễn, đặc biệt là bệnh tự miễn hệ thống, bệnh lý nhiễm trùng, vi rút viêm gan B tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo được biết đến với nhiều năm liền bà được nhận giải thưởng Bông hồng vàng, giải thưởng Siêu sao kinh doanh và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bà đã thực hiện chương trình từ thiện tiêm vắcxin phòng chống bệnh viêm gan siêu vi B cho 18.500 trẻ em tỉnh Long An. Bà còn là thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), thành viên của Chương trình nghị sự toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Diễn đàn kinh tế thế giới... , là Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Nữ nhà văn Trần Thùy Mai là nhà văn duy nhất được nhận giải thưởng Văn chương” trong dịp này. Trần Thuỳ Mai được biết đến với nhiều tác phẩm quen thuộc như “Về biển khơi”, “Đêm tái sinh”, “Cỏ hát”, “Thị trấn hoa dã quỳ vàng”… được dịch ra nhiều thứ tiếng như Anh, Nhật, Pháp và được chuyển thể thành phim.

 

5 giải thưởng còn lại gồm: Giải cống hiến về âm nhạc có GS Trần Văn Khê và nhạc sĩ Phạm Duy; Giải cống hiến y học có TS.BS. Phạm Hùng Vân, BS. Trương Thìn; GS.TS.BS Nguyễn Đức Hinh được trao “Giải thưởng nghệ thuật lãnh đạo”.

Đây là giải thưởng được Ủy ban Kết nghĩa thành phố San Francisco-TP. Hồ Chí Minh sáng lập và tổ chức lần đầu năm 2011. Giải thưởng được trao cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phòng chống viêm gan siêu vi B, sinh y học, y tế cộng đồng, văn học nghệ thuật và các sáng tạo vì mục đích phục vụ cộng đồng. Việc xét chọn giải thưởng dựa vào những cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời của họ hoặc những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp, hoạt động từ thiện nhân đạo.

Thanh Thuỷ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning