Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Đại hội XI 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75622438

ĐH THI ĐUA YÊU NƯỚC VÀ CÁC HN BIỂU DƯƠNG
Những nữ công dân Thủ đô ưu tú năm 2012
Cập nhật: 23/02/2013

Trong 10 công dân ưu tú Thủ đô được vinh danh năm 2012, có những phụ nữ bình dị, làm những công việc giản dị, đang góp phần phát triển, làm đẹp làm Thủ đô.

* 40 năm làm tổ trưởng dân phố

Bà Tạ Ngọc Thuý (SN 1936) phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là tấm gương đại diện cán bộ cơ sở luôn gắn bó với những công việc bình dị hàng ngày ở địa phương. Với hơn 40 năm được nhân dân tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố số 26, khu dân cư Cầu Gỗ 2 (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm), bà đã có những đóng góp tích cực trong việc hướng dẫn, động viên người dân trên địa bàn sống đoàn kết, thanh lịch, giữ đúng bản chất của người dân phố cổ; đồng thời, kiên trì tổ chức phổ biến đến từng gia đình và vận động mọi người tự rèn nét đẹp của người Thủ đô.

 Ảnh minh họa

 Bà Tạ Ngọc Thúy đón nhận bằng chứng nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”


Bà đã kiên trì bỏ công sức hằng ngày nhắc nhở những người đi bán hàng thuê cho các hộ trong tổ về việc chấp hành các quy định, đặc biệt là phải giao tiếp, ứng xử văn hoá với khách hàng.

Với cương vị là phó Ban Bảo vệ dân phố, cá nhân bà đã nhiều lần phát hiện và kiên quyết đấu tranh với kẻ gian cướp giật, móc túi.

Ngoài ra, bà luôn là người gương mẫu đi đầu, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa nhằm giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được ghi nhận là Tổ dân phố có đóng góp luôn dẫn đầu các tổ trong phường. Bà là hình ảnh của người cán bộ cơ sở, bình dị mà cao quý.

Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền bà được UBND quận Hoàn Kiếm, Công an Thành phố tặng Giấy khen.

* 25 gắn bó với nghề thoát nước

Đó là bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1968) - công nhân bậc 6/7, Tổ trưởng công đoàn mương 1, xí nghiệp Thoát nước số 1 Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thoát nước Hà Nội. Công việc hàng ngày bà là cùng nhóm vận hành dây chuyền nạo vét bùn trên sông, mương.

 Ảnh minh họa

 Công dân Thủ đô ưu tú Nguyễn Thị Hiền đang say mê lao động

Gắn bó với nghề thoát nước trên 25 năm, bà luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu khối lượng được giao, nâng cao hiệu quả lao động và đảm bảo chất lượng kỹ thuật cao, tiết kiệm nguyên vật liệu, dụng cụ sản xuấ; sẵn sàng đảm nhận những công việc nặng nhọc, những vị trí khó khăn nhất mặc dù luôn phải tiếp xúc với môi trường độc hại, ô nhiễm.

Bà Nguyễn Thị Hiền có hai sáng kiến kinh nghiệm được công ty áp dụng triển khai toàn đơn vị. Bà là cán bộ công đoàn giỏi của thành phố nhiều năm liền. Ngoài việc tham gia công tác tại đơn vị, bà Nguyễn Thị Hiền tích cực tham gia công tác tại địa phương (nhiều năm là Tổ trưởng liên gia tại tổ dân cư).

Điều mong muốn lớn nhất của bà là mọi người cùng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, không xây dựng, lấn chiếm sông mương; không vứt rác làm ảnh hưởng, tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

* Nữ doanh nhân giữ nghề truyền thống

Bà Hà Thị Vinh (SN 1954) - Tổng GĐ Công ty TNHH Quang Vinh, xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm là tấm gương sáng của nữ doanh nhân Hà Nội có nhiều trăn trở, tâm huyết để thành công trong việc hòa nhập quốc tế và giữ nghề truyền thống.

 Ảnh minh họa

Bà Hà Thị Vinh giới thiệu với du khách về các sản phẩm gốm sứ Quang Vinh

Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng là thương binh nặng ở chiến trường Bình Trị Thiên nhưng bằng nghị lực, lòng yêu nghề, bà luôn tâm huyết, trăn trở và đã chọn một hướng đi khá riêng biệt, đó là sản xuất gốm sứ để xuất khẩu.

Bà là người đầu tiên nhập lò nung đất bằng gas công nghệ cao của Đài Loan để thay thế lò than cũ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Bà cũng là người đầu tiên đi tiên phong trong xuất khẩu sản phẩm gốm sứ Bát Tràng sang Mỹ. Đến nay, 80% sản phẩm của công ty được xuất khẩu cho các khách hàng lớn như Mỹ, Nhật, các nước Châu Âu…

Sự ra đời của Công ty Quang Vinh được xem là một trong những nỗ lực trong việc giữ gìn bản sắc riêng của gốm Bát Tràng, vừa kết hợp được truyền thống và hiện đại, vừa mang nét sáng tạo riêng phù hợp với thời đại và là niềm tự hào của văn hóa Hà Nội.

Bà cũng là người đưa ra sáng kiến và hỗ trợ 100% chi phí viết sách lịch sử truyền thống về “Bát Tràng - Làng nghề, làng văn”, dự kiến xuất bản vào đầu năm 2013.

* Say sưa với công tác dạy nghề nhân đạo

Bà là Nguyễn Thị Vui (SN 1944) Chủ nhiệm HTX sơn khảm Ngọ Hạ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên.

 Ảnh minh họa

Bà Nguyễn Thị Vui truyền nghề cho trẻ khuyết tật

Điều đặc biệt ở người cán bộ cơ sở này là say sưa với công tác dạy nghề nhân đạo. Bà tham gia công tác tại địa phương từ năm 1960 với các vai trò: Chủ tịch Hội Phụ nữ, Xã Đội phó, Chủ nhiệm Hợp tác xã, trong đó có 45 năm làm Bí thư Chi bộ. Dù trên cương vị nào, bà đều nhiệt tình, năng nổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cùng với ước muốn giữ gìn và phát triển nghề sơn khảm truyền thống của quê hương, năm 1996, bà mở lớp nuôi dạy nghề miễn phí cho trẻ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ngay trong Hợp tác xã.

15 năm nay, Hợp tác xã đã dạy nghề miễn phí cho gần 2.500 trẻ khuyết tật, mồ côi, con em gia đình chính sách không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở cả các tỉnh, thành bạn.

Qua các lớp học dạy nghề, hơn 90% học viên có công việc ổn định và được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, một số em đã là chủ cơ sở sản xuất nhỏ. Thông qua việc làm đầy tính nhân văn của mình, bà đã giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tự tin, hòa nhập với cộng đồng, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Theo Internet

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
 • Tin hoạt động Hội
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning