Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67679098

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Người phụ nữ giàu nghị lực và lòng nhân hậu
Cập nhật: 08/02/2017
Bà Hoán đang chăm sóc cho cụ Thỏn

Bà Lê Thị Hoán ở thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là một hội viên phụ nữ gương mẫu, giàu nghị lực và lòng nhân hậu.

Bà Hoán tham gia sinh hoạt Hội đã được gần 40 năm, từng là một người cán bộ Hội gương mẫu, năng nỗ. Nay tuổi đã cao nhưng chị vẫn thường xuyên tham gia mọi phong trào hoạt động của Hội, được hội viên cũng như bà con lối xóm tin tưởng, thương yêu.

Năm 26 tuổi,  bà Hoán kết hôn và sinh được 3 người con. Với đồng lương công nhân viên và sự tần tảo của hai vợ chồng bà, các con bà được học hành chu đáo và lần lượt xây dựng gia đình. Cứ nghĩ hạnh phúc bình dị đó đã là quá viễn mãn. Ấy vậy mà sự trớ trêu của số phận đã liên tiếp gieo cho bà những đau thương. Năm 2013 người cháu ruột của bà bị tai nạn giao thông cướp đi tính mạng. Không lâu sau, con rể của bà cũng lìa trần vì căn bệnh quái ác để lại vợ và hai con thơ. Rồi một buổi chiều định mệnh năm 2014, người con trai út của bà bị tai nạn giao thông vĩnh viễn ra đi.... Nước mắt của bà không còn để khóc. Nỗi đau chồng lên nỗi đau.

Thế nhưng bằng nghị lực phi thường và sự động viên, chia sẻcủa bà con láng giềng, bà Hoán đã vượt qua và tiếp tục vững vàng trong cuộc sống. Giờ đây, mặc dù tuổi đã ngoài 70 nhưng bà vẫn tăng gia sản xuất, chăn nuôi gà, vịt, trồng hoa màu để phát triển kinh tế gia đình và thể hiện lòng hảo tâm, tinh thần tương thân, tương ái đối với bà con lối xóm. Bà luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, giúp đỡ những mẹ già cô đơn không nơi nương tựa.

Trong làng có cụ Nguyễn Thị Thỏn đã ngoài 85 tuổi sống một mình không nơi nương tựa, các con ở xa, điều kiện sống còn khó khăn vất vả, không thể chăm sóc cho mẹ thường xuyên được. Thương cụ ngày càng già yếu, bà thường xuyên lui tới giúp cụ Thỏn gánh nước vệ sinh nhà cửa, khi thì đem cho cụ củ khoai, lon gạo, khi nắm rau, mớ cá… để đỡ đần tuổi già. Những khi cụ ốm đau, bà Hoán lo thuốc thang ân cần, chu đáo. Những lúc công việc mùa màng bận rộn, bà động viên chồng thay mình đến giúp đỡ cụ. Từ đó đến nay gia đình bà luôn xem cụ Thỏn như người thân của mình, luôn chăm sóc tận tình, chu đáo. Những hôm cụ ốm nặng, bà ở lại cùng cụ phòng đêm hôm cụ cần chăm sóc.

Không chỉ vậy, dù nghèo khó nhưng bà Hoán trung thực, khi nhặt được một chiếc điện thoại trị giá gần 3 triệu đồng, bà đã thông báo tìm người mất để trả lại.

Bà Hoán luôn tâm niệm rằng hãy sống bằng tình yêu thương, lòng chân thật, sống có ích, luôn quan tâm giúp đỡ người khác và lấy đó làm niềm vui trong cuộc sống.

 

Thu Hòa, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning