Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67679104

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
'Còn sức lực, tôi còn giúp người nghèo'
Cập nhật: 09/02/2017
Bà Hồng (áo xanh) chuẩn bị bữa cơm giúp người nghèo.

Đó là tâm nguyện của bà Ngô Thị Hồng (ở xã Hòa Châu, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng), đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng.

Người dân thôn Phong Nam (xã Hòa Châu) đã quá quen thuộc hình ảnh những người phụ nữ đang tất bật lo cho các chuyến hàng của cơ sở vải đầu khúc và phụ kiện may mặc do bà Ngô Thị Hồng (sinh năm 1952) làm chủ.

Cơ sở của bà Hồng đã có mặt tại thôn Phong Nam gần 15 năm nay,. Sau khi nghỉ hưu ở tuổi 51, vẫn còn nhiều trăn trở về những số phận phụ nữ tại vùng quê nơi bà sinh ra và lớn lên, bà Hồng nghĩ cách làm giàu từ chính đôi tay của mình, lại vừa tạo được công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ khác.

Có nghề may, bà mở xưởng thu mua các loại vải vụn, vải đầu khúc của các công ty may trên địa bàn và cả các tỉnh lân cận về chọn lựa lại những mảnh vải còn sử dụng được rồi bán cho các cơ sở may áo quần, mũ, nón, khẩu trang…

Lặn lội đi khắp các tỉnh miền Trung để tìm cơ sở thu mua với giá cả hợp lý, sau đó bà lại tiếp tục tìm, giới thiệu, kết nối với các điểm thu mua và xuất hàng gia công cho các điểm ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Đến giờ, bà đã có đầu ra ổn định cho hàng hóa của mình ở khắp cả nước, từ Hà Nội đến TPHCM. Mỗi tháng bà đưa hơn 30 tấn hàng là chăn bông, nệm, khẩu trang, thảm chùi chân… cho các mối tiêu thụ.

Điều đặc biệt ở xưởng may của bà, nhân viên là những phụ nữ đều có hoàn cảnh khó khăn, không việc làm, gia đình neo đơn…

Trong số các chị em, phải kể đến trường hợp chị Ông Thị Nên bị khiếm thính đã làm ở đây được hơn chục năm nay với mức lương 3 triệu đồng/tháng, giúp chị Nên vơi bớt nỗi mặc cảm là gánh nặng gia đình.

Xưởng may của bà Hồng là một điểm tựa cho phụ nữ nghèo ở thôn quê này. Hầu hết chị em hoàn cảnh khó khăn bà đều nhận vào hướng dẫn nghề rồi tạo công ăn việc làm cho họ. Đến nay, xưởng của bà có gần 30 chị em làm thường xuyên với mức ổn định 3 triệu đồng/tháng.
 Ảnh minh họa

Bà Hồng cùng chị em chuẩn bị đưa hàng cho các cơ sở tiêu thụ


Ấp ủ với những kế hoạch sau này, bà Hồng chỉ vào chiếc áo lạnh để trên bàn rồi nói: “Tôi đang nghiên cứu ra Tết sẽ thuê thợ về cắt ráp gia công thêm nghề làm áo lạnh, từ đó tăng thêm nguồn thu nhập cho chị em…”.

Chị Trần Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch HĐND xã Hoà Châu, khen ngợi: “Thật không có lời nào nói hết được tấm lòng của cô Hồng, ân tình mà cô đã làm với chị em xã Hoà Châu này! Là một đảng viên với gần 40 tuổi đảng, cô là tấm gương điển hình với những việc làm, hành động đẹp và nhân văn, nhân ái”.

Chị Oanh còn cho biết, hay tin gia đình nào trong thôn, trong xóm có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, bà lại tới thăm và giúp tiền để động viên họ lúc khó khăn…

Trong đợt lũ lịch sử tháng 10, bà vận động thu gom hàng tấn vải nỉ may 700 chiếc chăn gửi ra ủng hộ bà con vùng lũ Quảng Bình… Các hoạt động thiện nguyện vì người nghèo, bà cũng ủng hộ hết lòng.

Bà Hồng chia sẻ: “Trong tư tưởng của tôi luôn tôn thờ tấm gương vì nước, vì dân của Bác Hồ. Từ đó, cứ có điều kiện là tôi đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp người nghèo, người kém may mắn hơn mình như lời hứa với Bác. Còn sức lực, tôi vẫn còn giúp người nghèo”.

Với những đóng góp vì xã hội, bà Ngô Thị Hồng đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong việc làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ giai đoạn 2011-2015.

Bà cũng là 1 trong số 10 cá nhân tiêu biểu đại diện của TP Đà Nẵng đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9.

Chinhphu.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning