Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77414573

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Góp sức nhỏ cùng cộng đồng
Cập nhật: 18/04/2019
Bà Hoàng Thị Ngân, Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Thanh Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú bên vườn quýt sạch của gia đình.

​12 năm tham gia công tác mặt trận, bà Hoàng Thị Ngân - Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Thanh Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã góp phần không nhỏ vào việc kết nối người dân cùng nhau xây dựng kinh tế gia đình, công trình cộng đồng.

Theo bà Ngân, nắm bắt những gì người dân cần để từ đó kết nối mọi người cùng thực hiện vì lợi ích chung là điều bà luôn quan tâm thực hiện. Vậy nên, khi thấy chiếc cầu gỗ bắc qua suối nằm trên tuyến đường nội đồng đã xuống cấp, bà đã kêu gọi người dân làm mới. Tổng số tiền cần để làm cầu bê tông cốt thép dài 5m, rộng 3m là gần 30 triệu đồng. Nhưng những người nông dân có ruộng 2 bên đầu cầu đều là hộ khó khăn nên không có khả năng để góp đủ số tiền. Từ nhu cầu đi lại và điều kiện thực tế của bà con, bà Ngân đã lấy ý kiến và được mọi người đồng ý góp tiền mua gỗ, bà con góp công làm lại cây cầu chứ không thuê thợ, để vừa tiết kiệm vừa làm một việc có ý nghĩa. Nhờ vậy mà việc đi lại của bà con được an toàn hơn, nhất là những lúc nước lớn chảy qua bên dưới cầu. “Chuyện nhỏ vậy thôi nhưng phải nắm điều kiện thực tế của bà con thì mới làm được. Chứ mình chạy theo thành tích, cái gì cũng bê tông hóa để lấy tiếng thì người dân khó hoàn thành nghĩa vụ đóng góp. Còn nếu cứ chần chừ đợi đủ tiền mới làm cầu bê tông cốt sắt thì việc đi lại của bà con sẽ thiếu an toàn, điều này dễ dẫn đến điều tiếng không tốt trong cộng đồng”- bà Ngân chia sẻ.

Với cách làm việc của mình, bà Ngân đã cùng Ban công tác mặt trận ấp, chi bộ ấp kết nối người dân tham gia thực hiện nhiều công trình công cộng. Riêng trong năm qua, bà con ở ấp Thanh Lâm đã cùng nhau dặm vá 300m đường giao thông, lắp hệ thống chiếu sáng dài 400m ra đến tận ruộng và góp 21 triệu đồng làm đường bê tông mới.

Không chỉ tích cực với việc chung của ấp, bà Ngân còn duy trì tổ phụ nữ tiết kiệm với 12 thành viên tham gia. Mỗi tháng, tổ tiết kiệm cho 1 thành viên vay số tiền 5 triệu đồng để sử dụng vào việc mua bán, chăn nuôi, trồng trọt. Theo bà Ngân: “Mỗi thành viên đóng góp 200 ngàn đồng/tháng. Tính ra thì cả tổ mới được 2,4 triệu đồng. Để có đủ 5 triệu đồng cho hội viên vay, tôi phải bỏ thêm tiền vào. Tuy mình chịu thiệt một chút nhưng giúp cho nhiều người giải quyết được việc cần thiết của gia đình”.

Nói về Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Thanh Lâm, bà Vũ Thị Luân, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn cho biết bà Ngân còn là phụ nữ đảm việc nhà. Sản phẩm từ 1ha đất trồng cây ăn trái và chăn nuôi gà, heo, cá theo hướng thực phẩm sạch, không sử dụng các chất hóa học của bà luôn được nhiều người đặt niềm tin sử dụng. Nhờ đó mà thu nhập gia đình ổn định, có cuộc sống khá giả là điểm sáng của ấp.

dongnai.gov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning